4 cách rửa tay nhưng… không sạch vi khuẩn

  •   16/08/2016 04:08:00 AM
  •   Đã xem: 752
  •   Phản hồi: 0
Trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, tất cả chúng ta đều biết là phải rửa tay, nhưng có một điều là, nếu không rửa đủ 30 giây, hoặc chỉ dùng nước lạnh dể rửa thì vi khuẩn trên tay bạn vẫn còn nguyên như lúc chưa rửa.
Phòng bệnh ngày nắng nóng cho trẻ như thế nào

Phòng bệnh ngày nắng nóng cho trẻ như thế nào

  •   02/06/2016 03:04:00 AM
  •   Đã xem: 895
  •   Phản hồi: 0
Khi thời tiết nắng gắt, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột giữa ngoài trời và trong nhà, môi trường ẩm gây sinh sôi vi khuẩn khiến trẻ dễ bị các bệnh viêm não, viêm họng, ho sốt.
Kiểm tra chuyên ngành ATVSTP tại hội chợ thương mại Huyện Gio Linh năm 2016.

Kiểm tra chuyên ngành ATVSTP tại hội chợ thương mại Huyện Gio Linh năm 2016.

  •   25/05/2016 05:23:00 AM
  •   Đã xem: 1215
  •   Phản hồi: 0

Thủ tướng chỉ thị tăng cường quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

  •   16/05/2016 10:50:00 PM
  •   Đã xem: 975
  •   Phản hồi: 0
(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ thị 13/CT-TTg yêu cầu Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP).
Nhận biết và phòng ngừa ngộ độc do một số loại nấm thường gặp ở Việt Nam

Nhận biết và phòng ngừa ngộ độc do một số loại nấm thường gặp ở Việt Nam

  •   13/04/2016 04:18:00 AM
  •   Đã xem: 1199
  •   Phản hồi: 0
Có rất nhiều chủng loại nấm, trên thế giới có khoảng hơn 5000 loại nấm. Trong đó, hơn 100 loại nấm độc và hơn 300 loại nấm có thể ăn được. Nấm là loại thân mềm, mọc tự nhiên ở khắp nơi, song tập trung nhiều ở rừng và những vùng ẩm thấp có cây cối rậm rạp, ít ánh sáng.
Rắn hỗ mang

Những độc tố nguy hiểm nhất với con người

  •   18/02/2016 02:07:00 AM
  •   Đã xem: 1563
  •   Phản hồi: 0
Botulinum, nọc độc rắn hay arsen (thạch tín) là những độc tố nguy hiểm với con người, có thể gây tử vong, ung thư hoặc phá hủy nội tạng.
Phân biệt so biển và sam biển để tránh ngộ độc

Phân biệt so biển và sam biển để tránh ngộ độc

  •   19/05/2015 10:18:00 PM
  •   Đã xem: 1613
  •   Phản hồi: 0
Hiện nay, vẫn có khá nhiều trường hợp người dân ăn con so biển (sam lông, sam nhỏ) dẫn đến ngộ độc. Nguyên nhân gây ngộ độc là do so biển có chứa chất Tetrodotoxins, có độc tính rất cao (như độc tính của cá nóc).
Cách sử dụng rau an toàn

Cách sử dụng rau an toàn

  •   13/05/2014 04:54:00 AM
  •   Đã xem: 1984
  •   Phản hồi: 0
Rau quả có vai trò đặc biệt quan trọng trong dinh dưỡng con người. Giá trị chính của rau quả là cung cấp cho cơ thể nhiều muối khoáng. Rau quả có vai trò đặc biệt quan trọng trong dinh dưỡng con người. Giá trị chính của rau quả là cung cấp cho cơ thể nhiều muối khoáng, các vitamin, chất pectin và axit hữu cơ. Ngoài ra trong rau quả còn có loại đường tan trong nước và xenluloza.
10 nguyên tắc vàng của WHO về vệ sinh an toàn thực phẩm

10 nguyên tắc vàng của WHO về vệ sinh an toàn thực phẩm

  •   01/04/2014 04:02:00 AM
  •   Đã xem: 3193
  •   Phản hồi: 0
Để giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bạn nên chú ý 10 nguyên tắc do WHO công bố dưới đây:
Một số loại nấm độc thường gặp ở Việt Nam

Một số loại nấm độc thường gặp ở Việt Nam

  •   27/03/2014 09:05:00 PM
  •   Đã xem: 1696
  •   Phản hồi: 0
PGS.TS. Hoàng Công Minh – nguyên chủ nhiệm bộ môn Độc học, Trung tâm Phòng chống nhiễm độc - Học viện Quân y cho biết, ở Việt Nam có khoảng 50 - 100 loài nấm độc khác nhau. Mùa xuân, thời tiết ấm, ẩm rất thuận lợi cho các loài nấm phát triển và đây cũng là thời điểm thường xảy ra các vụ ngộ độc nấm. So với các loại ngộ độc khác thì ngộ độc nấm xảy ra ít hơn về số ca, nhưng tỷ lệ tử vong lại rất cao.
5 lời khuyên sử dụng thực phẩm an toàn ngày tết:

5 lời khuyên sử dụng thực phẩm an toàn ngày tết:

  •   17/01/2014 07:05:00 AM
  •   Đã xem: 1998
  •   Phản hồi: 0
Tết là dịp quan trọng trong năm để gia đình sum họp thế nhưng nỗi lo thực phẩm bẩn và nguy cơ ngộ độc thức ăn luôn là mối lo của nhiều gia đình. Vậy lựa chọn và sử dụng thực phẩm như thế nào để vừa tốn ít chi phí mà vẫn đảm bảo an toàn?
Du khách đang lựa chọn những món ăn đường phố ở Malacca, Malaysia. Ảnh: Anh Phương

Tránh ngộ độc thực phẩm khi du lịch nước ngoài

  •   24/11/2013 09:24:00 AM
  •   Đã xem: 1687
  •   Phản hồi: 0
Nếu đến một vùng xa lạ, tốt nhất bạn hãy hỏi kinh nghiệm của những người bản địa về quán ăn 'ngon, bổ, rẻ' và sạch sẽ.

An toàn thực phẩm mùa bão lụt

  •   05/11/2013 09:47:00 PM
  •   Đã xem: 794
  •   Phản hồi: 0
Cơ thể con người luôn cần đòi hỏi cung cấp năng lượng và các chất dinh dưỡng để sống và họat động. Ở những vùng bị thiên tai, lũ lụt nguồn lương thực - thực phẩm bị thiếu hụt, cuộc sống rất khó khăn.
Ảnh minh họa

Lợi ích không ngờ của thực phẩm màu vàng

  •   02/09/2013 11:22:00 PM
  •   Đã xem: 1742
  •   Phản hồi: 0
Thực phẩm màu vàng rất tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường chức năng của dạ dày và ruột. Đồng thời, nó cũng có thể cải thiện trí nhớ, cung cấp năng lượng cho cơ thể con người và điều hòa nội tiết tố.
9 thực phẩm hạ áp “thần kỳ”

9 thực phẩm hạ áp “thần kỳ”

  •   10/07/2013 10:41:00 PM
  •   Đã xem: 1929
  •   Phản hồi: 0
Hạ huyết áp cần phải dựa vào thuốc nhưng không thể phủ nhận một số loại thực phẩm cũng có hiệu quả bổ trợ cho việc hạ huyết áp.
Những rau quả giúp bảo vệ gan

Những rau quả giúp bảo vệ gan

  •   10/07/2013 10:22:00 PM
  •   Đã xem: 1957
  •   Phản hồi: 0
Trong rau xanh không chỉ giàu vitamin mà còn chứa đại lượng chất xơ, muối vô cơ… những chất này là những thành phần dinh dưỡng không thể thiếu cho những người bệnh gan trong quá trình phục hồi sức khỏe, đặc biệt là những loại rau quả sau.
Dùng không đúng cách sẽ biến các sản phẩm từ đậu nành thành chất gây hại.

Sữa đậu nành có thể thành chất độc

  •   02/06/2013 11:05:00 PM
  •   Đã xem: 3086
  •   Phản hồi: 0
Sữa đậu nành là thức uống khoái khẩu của nhiều người khi hè đến. Tuy nhiên, để chúng không trở thành chất độc, gây hại thì người dùng cần chú ý các điểm sau.
12 loại thực phẩm dễ bị nhiễm độc

12 loại thực phẩm dễ bị nhiễm độc

  •   02/06/2013 10:07:00 PM
  •   Đã xem: 3175
  •   Phản hồi: 0
Một số thực phẩm không chỉ do cách lưu trữ không khoa học mà bản thân đã tiềm tàng những chất độc. Vào mùa hè chúng ta phải rất thận trọng.
Sử dụng trứng an toàn

Sử dụng trứng an toàn

  •   26/05/2013 10:56:00 PM
  •   Đã xem: 2242
  •   Phản hồi: 0
Trứng là thực phẩm có thể chế biến được rất nhiều món ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, nguyên liệu này dễ bị nhiễm khuẩn trong quá trình vận chuyển, sử dụng và bảo quản.

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây