Hình minh họa công tác lẫy mẫu

Hướng dẫn thực hiện chế độ kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống

  •   22/08/2021 10:17:00 PM
  •   Đã xem: 5201
  •   Phản hồi: 0
Kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn được áp dụng đối với cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống bao gồm: cơ sở chế biến suất ăn sẵn; căng tin kinh doanh ăn uống, bếp ăn tập thể; bếp ăn, nhà hàng ăn uống của khách sạn, khu nghỉ dưỡng; nhà hàng ăn uống

Kế hoạch Cải cách hành chính năm 2020

  •   21/01/2020 02:29:00 AM
  •   Đã xem: 1484
  •   Phản hồi: 0
Thực hiện Quyết định số 3636/QĐ-UBND ngày 26/12/2019 của UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch cải cách hành chính tỉnh Quảng Trị năm 2020. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị xây dựng Kế hoạch cải cách hành chính năm 2020, cụ thể như sau:
Các mầm bệnh từ nhà bếp

Các mầm bệnh từ nhà bếp

  •   01/12/2016 09:31:00 PM
  •   Đã xem: 2585
  •   Phản hồi: 0
Nhà bếp là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, vi nấm, nhiều hơn cả nhà vệ sinh. Nguyên nhân là do nhà bếp là nơi mầm bệnh được mang đến thông qua thức ăn mua về, là nơi thức ăn thừa gây tăng sinh vi khuẩn.

Kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính năm 2020

  •   23/01/2020 02:03:00 AM
  •   Đã xem: 2181
  •   Phản hồi: 0
Để tổ chức triển khai Kế hoạch số 17/KH-CC ngày 14/01/2020 của Chi cục ATVSTP về cải cách hành chính năm 2020; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị xây dựng Kế hoạch tuyên truyền về cải cách hành chính năm 2020 với những nội dung như sau:

4 cách rửa tay nhưng… không sạch vi khuẩn

  •   16/08/2016 04:08:00 AM
  •   Đã xem: 2072
  •   Phản hồi: 0
Trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, tất cả chúng ta đều biết là phải rửa tay, nhưng có một điều là, nếu không rửa đủ 30 giây, hoặc chỉ dùng nước lạnh dể rửa thì vi khuẩn trên tay bạn vẫn còn nguyên như lúc chưa rửa.
Phòng bệnh ngày nắng nóng cho trẻ như thế nào

Phòng bệnh ngày nắng nóng cho trẻ như thế nào

  •   02/06/2016 03:04:00 AM
  •   Đã xem: 2199
  •   Phản hồi: 0
Khi thời tiết nắng gắt, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột giữa ngoài trời và trong nhà, môi trường ẩm gây sinh sôi vi khuẩn khiến trẻ dễ bị các bệnh viêm não, viêm họng, ho sốt.
Kiểm tra chuyên ngành ATVSTP tại hội chợ thương mại Huyện Gio Linh năm 2016.

Kiểm tra chuyên ngành ATVSTP tại hội chợ thương mại Huyện Gio Linh năm 2016.

  •   25/05/2016 05:23:00 AM
  •   Đã xem: 2499
  •   Phản hồi: 0

Thủ tướng chỉ thị tăng cường quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

  •   16/05/2016 10:50:00 PM
  •   Đã xem: 1973
  •   Phản hồi: 0
(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ thị 13/CT-TTg yêu cầu Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP).
Nhận biết và phòng ngừa ngộ độc do một số loại nấm thường gặp ở Việt Nam

Nhận biết và phòng ngừa ngộ độc do một số loại nấm thường gặp ở Việt Nam

  •   13/04/2016 04:18:00 AM
  •   Đã xem: 3327
  •   Phản hồi: 0
Có rất nhiều chủng loại nấm, trên thế giới có khoảng hơn 5000 loại nấm. Trong đó, hơn 100 loại nấm độc và hơn 300 loại nấm có thể ăn được. Nấm là loại thân mềm, mọc tự nhiên ở khắp nơi, song tập trung nhiều ở rừng và những vùng ẩm thấp có cây cối rậm rạp, ít ánh sáng.
Rắn hỗ mang

Những độc tố nguy hiểm nhất với con người

  •   18/02/2016 02:07:00 AM
  •   Đã xem: 27691
  •   Phản hồi: 0
Botulinum, nọc độc rắn hay arsen (thạch tín) là những độc tố nguy hiểm với con người, có thể gây tử vong, ung thư hoặc phá hủy nội tạng.
Phân biệt so biển và sam biển để tránh ngộ độc

Phân biệt so biển và sam biển để tránh ngộ độc

  •   19/05/2015 10:18:00 PM
  •   Đã xem: 3650
  •   Phản hồi: 0
Hiện nay, vẫn có khá nhiều trường hợp người dân ăn con so biển (sam lông, sam nhỏ) dẫn đến ngộ độc. Nguyên nhân gây ngộ độc là do so biển có chứa chất Tetrodotoxins, có độc tính rất cao (như độc tính của cá nóc).
Cách sử dụng rau an toàn

Cách sử dụng rau an toàn

  •   13/05/2014 04:54:00 AM
  •   Đã xem: 4783
  •   Phản hồi: 0
Rau quả có vai trò đặc biệt quan trọng trong dinh dưỡng con người. Giá trị chính của rau quả là cung cấp cho cơ thể nhiều muối khoáng. Rau quả có vai trò đặc biệt quan trọng trong dinh dưỡng con người. Giá trị chính của rau quả là cung cấp cho cơ thể nhiều muối khoáng, các vitamin, chất pectin và axit hữu cơ. Ngoài ra trong rau quả còn có loại đường tan trong nước và xenluloza.
10 nguyên tắc vàng của WHO về vệ sinh an toàn thực phẩm

10 nguyên tắc vàng của WHO về vệ sinh an toàn thực phẩm

  •   01/04/2014 04:02:00 AM
  •   Đã xem: 4964
  •   Phản hồi: 0
Để giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bạn nên chú ý 10 nguyên tắc do WHO công bố dưới đây:
Một số loại nấm độc thường gặp ở Việt Nam

Một số loại nấm độc thường gặp ở Việt Nam

  •   27/03/2014 09:05:00 PM
  •   Đã xem: 2937
  •   Phản hồi: 0
PGS.TS. Hoàng Công Minh – nguyên chủ nhiệm bộ môn Độc học, Trung tâm Phòng chống nhiễm độc - Học viện Quân y cho biết, ở Việt Nam có khoảng 50 - 100 loài nấm độc khác nhau. Mùa xuân, thời tiết ấm, ẩm rất thuận lợi cho các loài nấm phát triển và đây cũng là thời điểm thường xảy ra các vụ ngộ độc nấm. So với các loại ngộ độc khác thì ngộ độc nấm xảy ra ít hơn về số ca, nhưng tỷ lệ tử vong lại rất cao.
5 lời khuyên sử dụng thực phẩm an toàn ngày tết:

5 lời khuyên sử dụng thực phẩm an toàn ngày tết:

  •   17/01/2014 07:05:00 AM
  •   Đã xem: 3968
  •   Phản hồi: 0
Tết là dịp quan trọng trong năm để gia đình sum họp thế nhưng nỗi lo thực phẩm bẩn và nguy cơ ngộ độc thức ăn luôn là mối lo của nhiều gia đình. Vậy lựa chọn và sử dụng thực phẩm như thế nào để vừa tốn ít chi phí mà vẫn đảm bảo an toàn?
Du khách đang lựa chọn những món ăn đường phố ở Malacca, Malaysia. Ảnh: Anh Phương

Tránh ngộ độc thực phẩm khi du lịch nước ngoài

  •   24/11/2013 09:24:00 AM
  •   Đã xem: 3315
  •   Phản hồi: 0
Nếu đến một vùng xa lạ, tốt nhất bạn hãy hỏi kinh nghiệm của những người bản địa về quán ăn 'ngon, bổ, rẻ' và sạch sẽ.

Kế hoạch Cải cách hành chính năm 2019

  •   16/01/2019 09:47:00 PM
  •   Đã xem: 1680
  •   Phản hồi: 0
Thực hiện Quyết định số 2880/QĐ-UBND ngày 12/12/2018 của UBND tỉnh về việc ban hành Kế hoạch cải cách hành chính tỉnh Quảng Trị năm 2019. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị xây dựng Kế hoạch cải cách hành chính năm 2019, cụ thể như sau:
Ảnh minh họa

Lợi ích không ngờ của thực phẩm màu vàng

  •   02/09/2013 11:22:00 PM
  •   Đã xem: 3150
  •   Phản hồi: 0
Thực phẩm màu vàng rất tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường chức năng của dạ dày và ruột. Đồng thời, nó cũng có thể cải thiện trí nhớ, cung cấp năng lượng cho cơ thể con người và điều hòa nội tiết tố.

Các tin khác

Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây