Cá nóc chứa chất độc chết người Tetrodotoxin

Ngộ độc thực phẩm do cá nóc và cách phòng tránh

  •   23/05/2019 11:41:00 PM
  •   Đã xem: 98
  •   Phản hồi: 0
Biển Việt Nam có 66 loài cá nóc thuộc 12 giống và 4 họ, phân bố dọc bờ biển từ Bắc vào Nam, tập trung nhiều ở ven biển miền Trung. Cá nóc sống ở tầng đáy và sát đáy, nơi có nhiều cát, bùn cát, vụn san hô, đôi khi có cả ở cửa sông, nước lợ. Mùa xuất hiện cá nóc ở Việt Nam gần như quanh năm nhưng nhiều nhất từ tháng 5-6 và tháng 9-10.
Thu hồi sản phẩm Tiểu đường hoàn do bị 'tráo' nguyên liệu

Thu hồi sản phẩm Tiểu đường hoàn do bị 'tráo' nguyên liệu

  •   05/03/2019 02:33:00 AM
  •   Đã xem: 61
  •   Phản hồi: 0
Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế, phát hiện nguyên liệu sản xuất Tiểu đường hoàn không đúng với công bố.

Cảnh báo mạo danh cán bộ Chi cục An toàn vệ sinh thực Quảng Trị

  •   16/07/2019 11:12:00 PM
  •   Đã xem: 59
  •   Phản hồi: 0
Hình minh họa

Thực phẩm cần loại bỏ sau ngày Tết

  •   12/02/2019 04:01:00 AM
  •   Đã xem: 50
  •   Phản hồi: 0
Ăn thức ăn bị mốc do để lâu ngày hoặc bảo quản sai cách là nguyên nhân dẫn đến bệnh về gan, tiêu hóa, ngộ độc.

Thông báo sản phẩm chưa đăng ký công bố theo quy định đã lưu hành trên thị trường

  •   13/06/2018 10:18:00 PM
  •   Đã xem: 255
  •   Phản hồi: 0
Hiện nay trên thị trường có sản phẩm bảo vệ sức khỏe Giảm cân họ Nguyễn new của Công ty TNHH kinh doanh thương mại và dược phẩm Hà Thanh đang lưu thông trên thị trường mà chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm theo quy định
Chọn bánh Trung thu đảm bảo sức khỏe và an toàn vệ sinh thực phẩm

Chọn bánh Trung thu đảm bảo sức khỏe và an toàn vệ sinh thực phẩm

  •   24/09/2017 09:47:00 PM
  •   Đã xem: 513
  •   Phản hồi: 0
Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh, kẹo đặc biệt là bánh trung thu tăng đột biến. Nguy cơ các loại sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, sản phẩm giả, nhái và sản phẩm không có nguồn xuất xứ xuất hiện trên thị trường trong dịp này là rất cao.
Kiểm tra cơ sở sản xuất rượu

Quảng Trị - Tăng cường các giải pháp phòng chống ngộ độc rượu

  •   18/04/2017 02:34:00 AM
  •   Đã xem: 632
  •   Phản hồi: 0
Hiện nay, trên thực tế, việc sản xuất, kinh doanh, sử dụng rượu tại Quảng Trị được ghi nhận không phải là ít và cũng đã xuất hiện ca bệnh phải cấp cứu vì ngộ độc rượu. Trước thực trạng này, ngành chức năng đã tăng cường nhiều giải pháp để kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu.

Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý sản phẩm rượu

  •   15/03/2017 02:59:00 AM
  •   Đã xem: 631
  •   Phản hồi: 0
Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện 371/CĐ-TTg về việc khắc phục hậu quả vụ ngộ độc rượu và tăng cường quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm rượu.
Cảnh báo ngộ độc rượu và cách phòng tránh

Cảnh báo ngộ độc rượu và cách phòng tránh

  •   13/03/2017 11:34:00 PM
  •   Đã xem: 723
  •   Phản hồi: 0
Trong thời gian vừa qua đã xảy ra một số vụ ngộ độc rượu nghiêm trọng làm nhiều người phải nhập viện cấp cứu, trong đó có một số trường hợp tử vong, nguyên nhân là do sử dụng phải rượu không có nguồn gốc, do một số cơ sở mua cồn công nghiệp pha chế thành rượu.
Cảnh báo về sự hiện diện của vi khuẩn Serratia marcescens gây màu đỏ bất thường trong thực phẩm

Cảnh báo về sự hiện diện của vi khuẩn Serratia marcescens gây màu đỏ bất thường trong thực phẩm

  •   05/10/2016 03:13:00 AM
  •   Đã xem: 776
  •   Phản hồi: 0
Năm 1819, Bartolomeo Bizio, một dược sĩ từ Padua, Italia, phát hiện và đặt tên Serratia mercescens khi ông xác định được vi khuẩn là nguyên nhân của một sự đổi màu máu kỳ diệu của Polenta (bột bắp). Ban đầu nó được xem là vi khuẩn vô hại, và được thường sử dụng như một dấu ấn trong ngành sinh học vì có thể dễ dàng nhận ra màu đỏ khuẩn lạc của nó (năm 1896). Mãi cho đến sau năm 1950, chính phủ Hoa Kỳ đã làm thử nghiệm với Serratia marcescens và thấy những ảnh hưởng bất lợi do vi khuẩn này gây ra.
Ngộ độc do ăn nấm rừng

Ngộ độc do ăn nấm rừng

  •   07/07/2016 02:40:00 AM
  •   Đã xem: 806
  •   Phản hồi: 0
Năm 2016, trên địa bàn huyện Hướng Hóa những cơn mưa liện tục xuất hiện trong những ngày cuối tháng 6 đầu tháng 7 đã tạo điều kiện thuận lợi để các loại nấm hoang dại mọc ở khắp nơi, nhất là trên nương rẫy. Đối với đồng bào dân tộc thiểu số, nấm là món ăn khoái khẩu, đặc biệt là trong những lúc thiếu thức ăn hoặc lúc đi làm rẫy phải ở lại trong các chòi trên nương.
Nhận biết và phòng ngừa ngộ độc do một số loại nấm thường gặp ở Việt Nam

Nhận biết và phòng ngừa ngộ độc do một số loại nấm thường gặp ở Việt Nam

  •   04/07/2016 04:28:00 AM
  •   Đã xem: 854
  •   Phản hồi: 0
Có rất nhiều chủng loại nấm, trên thế giới có khoảng hơn 5000 loại nấm. Trong đó, hơn 100 loại nấm độc và hơn 300 loại nấm có thể ăn được. Nấm là loại thân mềm, mọc tự nhiên ở khắp nơi, song tập trung nhiều ở rừng và những vùng ẩm thấp có cây cối rậm rạp, ít ánh sáng.
Thức ăn đường phố dễ có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm cao

CẢNH BÁO, PHÒNG NGỪA NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM MÙA HÈ

  •   28/06/2016 03:37:00 AM
  •   Đã xem: 908
  •   Phản hồi: 0
Vào cuối tháng 5 – đầu tháng 6 những luồng gió Phơn khô nóng khô đã bắt đầu xuất hiện báo hiệu một mùa hè khắc nghiệt lại đến với tỉnh Quảng Trị. Đây là lúc thời tiết chuyển sang những ngày nắng nóng, đây cũng là thời điểm để các bệnh về đường tiêu hóa phát triển mạnh, đặc biết đối với người già và trẻ em.
Ảnh: H.Krisp/License.

10 loại nấm độc nguy hiểm nhất thế giới

  •   12/04/2016 05:08:00 AM
  •   Đã xem: 1002
  •   Phản hồi: 0
Nếu ăn phải một số loại nấm độc như nấm đôi cánh thiên thần hoặc nấm mũ đầu lâu, con người sẽ bị tổn thương gan, thận, hệ thần kinh, dẫn đến tử vong.
số thịt lợn còn dư đã chuyển sang màu đỏ bất thường

Quảng Trị xuất hiện thịt lợn chín chuyển màu đỏ bất thường

  •   04/04/2016 03:50:00 AM
  •   Đã xem: 844
  •   Phản hồi: 0
Nhận được thông tin phản ánh của người tiêu dùng về việc thịt lợn đã luộc chín chuyển sang màu đỏ bất thường tại Chợ Ngã Tư Sòng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với các ngành chức năng lập biên bản và lấy mẫu thịt trên.
Chủ tịch Tập đoàn Thái Hòa ‘vạch mặt’ những hóa chất ‘chết người’ trong cà phê bẩn

Chủ tịch Tập đoàn Thái Hòa ‘vạch mặt’ những hóa chất ‘chết người’ trong cà phê bẩn

  •   27/03/2016 08:23:00 PM
  •   Đã xem: 957
  •   Phản hồi: 0
Những ai đang hàng ngày uống 1 – 2 ly cà phê nơi vỉa hè, góc phố có lẽ phải suy nghĩ lại khi 4 nhóm hóa chất độc hại trong cà phê bẩn được vạch mặt.
Hàng trăm công nhân được đưa đến bệnh viện Việt- Tiệp cấp cứu trong chiều nay. Ảnh: Giang Chinh

Khoảng 1.000 công nhân Hải Phòng bị ngộ độc

  •   28/12/2015 07:59:00 PM
  •   Đã xem: 899
  •   Phản hồi: 0
Sau bữa cơm trưa, khoảng 1.000 công nhân làm việc tại một công ty có vốn nước ngoài thuộc Khu công nghiệp VSHIP Hải Phòng phải nhập viện cấp cứu.

Những loại thực phẩm chứa chất độc tự nhiên

  •   24/12/2015 10:32:00 PM
  •   Đã xem: 607
  •   Phản hồi: 0
Nhiều loại thực phẩm có chứa sẵn những độc tố tự nhiên dễ gây ngộ độc hơn cả nếu người tiêu dùng không thận trọng.
Ăn thịt, uống tiết canh nưa, 12 người trong thôn ngộ độc: Cái gì cũng bỏ vào nồi được

Ăn thịt, uống tiết canh nưa, 12 người trong thôn ngộ độc: Cái gì cũng bỏ vào nồi được

  •   11/11/2015 08:35:00 PM
  •   Đã xem: 1349
  •   Phản hồi: 0
Tuy hình dạng bên ngoài của nưa và trăn khá giống nhau nhưng nưa có 2 râu ở miệng, có răng. Nưa thường ngóc đầu lên khỏi mặt đất còn trăn thì không. Ngoài ra, nếu quan sát kỹ, ngoài 2 mũi, nưa còn có 7 lỗ nhỏ vốn giữ chức năng trao đổi khí nên được gọi là trăn 9 mũi. Đây được xem là loại bò sát có nọc độc gây chết người. Không phải con gì cũng ăn được đâu.

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây