Chúng tôi trên mạng xã hội

Kiểm tra cơ sở sản xuất rượu

Quảng Trị - Tăng cường các giải pháp phòng chống ngộ độc rượu

  •   18/04/2017 02:34:00 AM
  •   Đã xem: 1267
  •   Phản hồi: 0
Hiện nay, trên thực tế, việc sản xuất, kinh doanh, sử dụng rượu tại Quảng Trị được ghi nhận không phải là ít và cũng đã xuất hiện ca bệnh phải cấp cứu vì ngộ độc rượu. Trước thực trạng này, ngành chức năng đã tăng cường nhiều giải pháp để kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu.

Thủ tướng yêu cầu tăng cường quản lý sản phẩm rượu

  •   15/03/2017 02:59:00 AM
  •   Đã xem: 1220
  •   Phản hồi: 0
Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện 371/CĐ-TTg về việc khắc phục hậu quả vụ ngộ độc rượu và tăng cường quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm đối với sản phẩm rượu.
Cảnh báo ngộ độc rượu và cách phòng tránh

Cảnh báo ngộ độc rượu và cách phòng tránh

  •   13/03/2017 11:34:00 PM
  •   Đã xem: 1447
  •   Phản hồi: 0
Trong thời gian vừa qua đã xảy ra một số vụ ngộ độc rượu nghiêm trọng làm nhiều người phải nhập viện cấp cứu, trong đó có một số trường hợp tử vong, nguyên nhân là do sử dụng phải rượu không có nguồn gốc, do một số cơ sở mua cồn công nghiệp pha chế thành rượu.
Cảnh báo về sự hiện diện của vi khuẩn Serratia marcescens gây màu đỏ bất thường trong thực phẩm

Cảnh báo về sự hiện diện của vi khuẩn Serratia marcescens gây màu đỏ bất thường trong thực phẩm

  •   05/10/2016 03:13:00 AM
  •   Đã xem: 1575
  •   Phản hồi: 0
Năm 1819, Bartolomeo Bizio, một dược sĩ từ Padua, Italia, phát hiện và đặt tên Serratia mercescens khi ông xác định được vi khuẩn là nguyên nhân của một sự đổi màu máu kỳ diệu của Polenta (bột bắp). Ban đầu nó được xem là vi khuẩn vô hại, và được thường sử dụng như một dấu ấn trong ngành sinh học vì có thể dễ dàng nhận ra màu đỏ khuẩn lạc của nó (năm 1896). Mãi cho đến sau năm 1950, chính phủ Hoa Kỳ đã làm thử nghiệm với Serratia marcescens và thấy những ảnh hưởng bất lợi do vi khuẩn này gây ra.
Ngộ độc do ăn nấm rừng

Ngộ độc do ăn nấm rừng

  •   07/07/2016 02:40:00 AM
  •   Đã xem: 1399
  •   Phản hồi: 0
Năm 2016, trên địa bàn huyện Hướng Hóa những cơn mưa liện tục xuất hiện trong những ngày cuối tháng 6 đầu tháng 7 đã tạo điều kiện thuận lợi để các loại nấm hoang dại mọc ở khắp nơi, nhất là trên nương rẫy. Đối với đồng bào dân tộc thiểu số, nấm là món ăn khoái khẩu, đặc biệt là trong những lúc thiếu thức ăn hoặc lúc đi làm rẫy phải ở lại trong các chòi trên nương.
Nhận biết và phòng ngừa ngộ độc do một số loại nấm thường gặp ở Việt Nam

Nhận biết và phòng ngừa ngộ độc do một số loại nấm thường gặp ở Việt Nam

  •   04/07/2016 04:28:00 AM
  •   Đã xem: 2277
  •   Phản hồi: 0
Có rất nhiều chủng loại nấm, trên thế giới có khoảng hơn 5000 loại nấm. Trong đó, hơn 100 loại nấm độc và hơn 300 loại nấm có thể ăn được. Nấm là loại thân mềm, mọc tự nhiên ở khắp nơi, song tập trung nhiều ở rừng và những vùng ẩm thấp có cây cối rậm rạp, ít ánh sáng.
Thức ăn đường phố dễ có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm cao

CẢNH BÁO, PHÒNG NGỪA NGỘ ĐỘC THỰC PHẨM MÙA HÈ

  •   28/06/2016 03:37:00 AM
  •   Đã xem: 1583
  •   Phản hồi: 0
Vào cuối tháng 5 – đầu tháng 6 những luồng gió Phơn khô nóng khô đã bắt đầu xuất hiện báo hiệu một mùa hè khắc nghiệt lại đến với tỉnh Quảng Trị. Đây là lúc thời tiết chuyển sang những ngày nắng nóng, đây cũng là thời điểm để các bệnh về đường tiêu hóa phát triển mạnh, đặc biết đối với người già và trẻ em.
Ảnh: H.Krisp/License.

10 loại nấm độc nguy hiểm nhất thế giới

  •   12/04/2016 05:08:00 AM
  •   Đã xem: 15540
  •   Phản hồi: 0
Nếu ăn phải một số loại nấm độc như nấm đôi cánh thiên thần hoặc nấm mũ đầu lâu, con người sẽ bị tổn thương gan, thận, hệ thần kinh, dẫn đến tử vong.
số thịt lợn còn dư đã chuyển sang màu đỏ bất thường

Quảng Trị xuất hiện thịt lợn chín chuyển màu đỏ bất thường

  •   04/04/2016 03:50:00 AM
  •   Đã xem: 1434
  •   Phản hồi: 0
Nhận được thông tin phản ánh của người tiêu dùng về việc thịt lợn đã luộc chín chuyển sang màu đỏ bất thường tại Chợ Ngã Tư Sòng, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã phối hợp với các ngành chức năng lập biên bản và lấy mẫu thịt trên.
Chủ tịch Tập đoàn Thái Hòa ‘vạch mặt’ những hóa chất ‘chết người’ trong cà phê bẩn

Chủ tịch Tập đoàn Thái Hòa ‘vạch mặt’ những hóa chất ‘chết người’ trong cà phê bẩn

  •   27/03/2016 08:23:00 PM
  •   Đã xem: 2961
  •   Phản hồi: 0
Những ai đang hàng ngày uống 1 – 2 ly cà phê nơi vỉa hè, góc phố có lẽ phải suy nghĩ lại khi 4 nhóm hóa chất độc hại trong cà phê bẩn được vạch mặt.
Hàng trăm công nhân được đưa đến bệnh viện Việt- Tiệp cấp cứu trong chiều nay. Ảnh: Giang Chinh

Khoảng 1.000 công nhân Hải Phòng bị ngộ độc

  •   28/12/2015 07:59:00 PM
  •   Đã xem: 1657
  •   Phản hồi: 0
Sau bữa cơm trưa, khoảng 1.000 công nhân làm việc tại một công ty có vốn nước ngoài thuộc Khu công nghiệp VSHIP Hải Phòng phải nhập viện cấp cứu.

Những loại thực phẩm chứa chất độc tự nhiên

  •   24/12/2015 10:32:00 PM
  •   Đã xem: 1898
  •   Phản hồi: 0
Nhiều loại thực phẩm có chứa sẵn những độc tố tự nhiên dễ gây ngộ độc hơn cả nếu người tiêu dùng không thận trọng.
Ăn thịt, uống tiết canh nưa, 12 người trong thôn ngộ độc: Cái gì cũng bỏ vào nồi được

Ăn thịt, uống tiết canh nưa, 12 người trong thôn ngộ độc: Cái gì cũng bỏ vào nồi được

  •   11/11/2015 08:35:00 PM
  •   Đã xem: 2350
  •   Phản hồi: 0
Tuy hình dạng bên ngoài của nưa và trăn khá giống nhau nhưng nưa có 2 râu ở miệng, có răng. Nưa thường ngóc đầu lên khỏi mặt đất còn trăn thì không. Ngoài ra, nếu quan sát kỹ, ngoài 2 mũi, nưa còn có 7 lỗ nhỏ vốn giữ chức năng trao đổi khí nên được gọi là trăn 9 mũi. Đây được xem là loại bò sát có nọc độc gây chết người. Không phải con gì cũng ăn được đâu.
Hôm nay anh Nguyễn Công Lam vẫn đang tiếp tục điều trị tại bệnh viện đa khoa Nghệ An. Ảnh: Hải Bình.

8 người ngộ độc cá nóc sau bữa cơm

  •   28/10/2015 03:20:00 AM
  •   Đã xem: 1800
  •   Phản hồi: 0
Ăn cơm có món cá nóc, 6 người nhà anh Hải và 2 vị khách thấy buồn nôn, tê chân tay, đau bụng..., vào viện bác sĩ xác định họ trúng độc cá nóc.
Nhận biết gà “ăn” hoá chất

Nhận biết gà “ăn” hoá chất

  •   27/10/2015 03:36:00 AM
  •   Đã xem: 1787
  •   Phản hồi: 0
SKĐS - Thịt gà là thực phẩm thông dụng trong bữa ăn của nhiều gia đình. Nhưng người tiêu dùng không khỏi hoang mang, lo lắng khi mới đây Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phát hiện một chất cấm mới có tên “vàng ô” được trộn vào thức ăn chăn nuôi để tạo màu vàng cho thịt gà tăng sự hấp dẫn. Đây là hóa chất được dùng để nhuộm màu vải sợi và làm ve quét tường trong xây dựng.
Hình minh họa

Nguy cơ tiềm ẩn từ việc dùng nước đá

  •   14/08/2015 04:06:00 AM
  •   Đã xem: 1785
  •   Phản hồi: 0
Kết quả kiểm tra đợt 1 năm 2015 về sản phẩm nước đá dùng liền, đã có 09/10 cơ sở không đạt về chất lượng (chiếm 90%)

Tin cảnh báo tình hình sử dụng hàn the trong chả

  •   10/08/2015 04:46:00 AM
  •   Đã xem: 1683
  •   Phản hồi: 0
Tình hình sử dụng hàn the trong chả có chiều hướng gia tăng
Cảnh báo tình trạng ngộ độc do ăn hải sản

Cảnh báo tình trạng ngộ độc do ăn hải sản

  •   03/06/2015 03:57:00 AM
  •   Đã xem: 2423
  •   Phản hồi: 0
Từ đầu năm đến nay, tình hình ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm đang diễn biến phức tạp và có chiều hướng gia tăng. Đến ngày 01 tháng 6 năm 2015 toàn tỉnh đã ghi nhận 3 vụ ngộ độc với 8 người mắc và 1 người tử vong. Cùng kỳ năm 2014 không có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra.
Nhầm lẫn sam và so biển dễ mất mạng

Nhầm lẫn sam và so biển dễ mất mạng

  •   19/05/2015 10:36:00 PM
  •   Đã xem: 2338
  •   Phản hồi: 0
Độc tố của so biển là Tetrodotoxin - chất độc thần kinh, có khả năng gây liệt cơ hô hấp, ngưng thở, gây tử vong nhanh với liều độc rất thấp và hiện nay chưa có thuốc giải.

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây