Nhiều ca dị ứng nặng do ăn rươi phải nhập viện

Nhiều ca dị ứng nặng do ăn rươi phải nhập viện

  •   26/11/2013 09:01:00 AM
  •   Đã xem: 6311
  •   Phản hồi: 0
Trung tâm Chống độc – BV Bạch Mai trong những ngày gần đây đã tiếp nhận một số ca bệnh dị ứng nặng do ăn rươi.

Mì gói Đài Loan nhiễm thạch tín

  •   20/11/2013 10:16:00 PM
  •   Đã xem: 2307
  •   Phản hồi: 0
Người tiêu dùng ở lãnh thổ này đang dần tẩy chay hai loại mì gói bị phát hiện có chứa kim loại nặng gây nguy hiểm đến sức khỏe con người.

Khoai tây chiên có chứa chất gây ung thư

  •   20/11/2013 10:12:00 PM
  •   Đã xem: 2560
  •   Phản hồi: 0
(Kienthuc.net.vn) - Cục quản lý Dược phẩm và Thực phẩm Mỹ (FDA) cảnh báo rằng chất acrylamide có trong khoai tây chiên giòn có khả năng gây bệnh ung thư.
Hàng trăm công nhân bị ngộ độc do ăn thịt bò bị nhiễm khuẩn

Rước bệnh vào thân từ thức ăn đường phố

  •   20/11/2013 10:03:00 PM
  •   Đã xem: 2693
  •   Phản hồi: 0
Theo khảo sát của Bộ Y tế, gần 80% bàn tay người bán hàng trên vỉa hè bị nhiễm khuẩn Ecoli. Bất chấp cảnh báo, người dân vẫn cứ vô tư ăn thức ăn đường phố

Cảnh báo mối nguy tháng 10/2013: Khuyến cáo cộng đồng

  •   29/10/2013 04:33:00 AM
  •   Đã xem: 2113
  •   Phản hồi: 0
Theo kết quả giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm ngày 7 tháng 10 năm 2013. Tại huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị: các cơ sở sau có mẫu giám sát không đạt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm:
Cảnh báo mối nguy tháng 9/2013: Khuyến cáo cộng đồng

Cảnh báo mối nguy tháng 9/2013: Khuyến cáo cộng đồng

  •   01/10/2013 03:28:00 AM
  •   Đã xem: 2096
  •   Phản hồi: 0
Theo kết quả giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm ngày 10 tháng 9 năm 2013 tại huyện Hải Lăng, có 08 cơ sở kinh doanh thực phẩm có mẫu không đạt chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm cụ thể như sau:

Tiếp tục phát hiện bún khô tại TP HCM chứa chất tẩy trắng

  •   06/11/2013 08:50:00 PM
  •   Đã xem: 2231
  •   Phản hồi: 0
Kết quả giám sát trên địa bàn TP HCM cho thấy vẫn phát hiện 4 trong số 12 mẫu có chứa axit oxalic (chất tẩy trắng, không được phép tồn dư trong sản phẩm).
Món ăn sushi và sashimi (ảnh internet)

Món ăn sushi và sashimi, ẩn họa khó lường

  •   06/11/2013 08:20:00 PM
  •   Đã xem: 3107
  •   Phản hồi: 0
Sushi và sashimi không còn xa lạ thậm chí là món ăn ưa thích của rất nhiều người. Tuy vậy, đằng sau đó là những ẩn họa khó lường do có thể bị nhiễm ấu trùng giun Anisakis gây bệnh.
Quả màu xanh chưa xử lý qua màu nhuộm Sudan, cam nhuộm bên trái là của công ty Lục Phong, bên phải là của công ty Vĩnh Phong

Phát hiện cam nhuộm chất ung thư

  •   05/11/2013 10:22:00 PM
  •   Đã xem: 2897
  •   Phản hồi: 0
Theo “Mạng tin tức quốc gia” của Đài tiếng nói Trung Quốc, trong vài ngày vừa qua trên thị trường toàn quốc đã xuất hiện “cam nhuộm chất ung thư Sudan”. Điều này đã gây chấn động lớn cho người tiêu dùng bởi đây là cách làm giả loại cam nổi tiếng của thành phố Cannan (Giang Tây).
Thói quen ăn cá, hải sản sống đã đưa giun sán xâm nhập vào cơ thể

Nguy cơ nhiễm bệnh nguy hiểm do giun sán

  •   01/11/2013 04:38:00 AM
  •   Đã xem: 3155
  •   Phản hồi: 0
Giun sán là những sinh vật đa bào, sống tự do hay kí sinh; trong đó phần lớn giun sán sống trong ống tiêu hóa (dạ dày, ruột); nhưng cũng có thể “đi lạc” đến những nơi khác như gan, phổi, cơ, não,...gây nên những bệnh lý nguy hiểm.
Sữa Aptamil có xuất xứ từ Anh có nguy cơ nhiễm nhôm cao được bán phổ biến tại thị trường Việt Nam

Cảnh báo sữa Aptamil của Anh có hàm lượng nhôm cao

  •   13/10/2013 09:53:00 PM
  •   Đã xem: 3030
  •   Phản hồi: 0
(VietQ.vn) – Kết quả nghiên cứu chuyên sâu của Trường Đại học Keele (Anh) trên 30 sản phẩm dinh dưỡng công thức cho trẻ nhỏ đang được sử dụng phổ biến ở nước này cho thấy tất cả đều bị nhiễm nhôm ở mức cao.
Người tiêu dùng nên tự trang bị kiến thức để tránh mua phải thực phẩm không an toàn. Ảnh: Giadinh.net

Mối nguy từ hải sản bảo quản bằng urê

  •   11/10/2013 03:19:00 AM
  •   Đã xem: 6077
  •   Phản hồi: 0
Ăn hải sản được bảo quản bằng urê, javel, người tiêu dùng có thể bị rối loạn tuyến giáp, giảm trí nhớ, ảnh hưởng đến gan, thận.
Mực không đảm bảo chất lượng

Phát hiện mực không đảm bảo chất lượng

  •   10/09/2013 11:17:00 PM
  •   Đã xem: 2224
  •   Phản hồi: 0
“Mẫu mực khô xé nhỏ” có hàm lượng protein đạt 30,9% thấp hơn so với quy định 60,1%

Thông báo - Kế hoạch

  •   25/05/2013 11:18:00 PM
  •   Đã xem: 1708
  •   Phản hồi: 0
Kết luận chung của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) và Cục Bảo vệ thực vật ( Bộ NN&PTNT) về kết quả kiểm tra an toàn thực phẩm gừng Trung Quốc hiện có tại Việt Nam

Sử dụng nước đá đảm bảo chất lượng phục vụ cho ăn uống

  •   17/05/2012 09:20:00 PM
  •   Đã xem: 2487
  •   Phản hồi: 0

Một số điều cần lưu ý khi chọn quán ăn, uống

  •   22/03/2012 09:17:00 PM
  •   Đã xem: 3030
  •   Phản hồi: 0
Trước sự xuất hiện của một số bệnh truyền nhiễm dễ bùng phát thành dịch có liên quan đến thực phẩm, việc ăn, uống ở nơi hợp vệ sinh là “vaccine” giúp mỗi người giữ gìn sức khỏe, góp phần duy trì sự ổn định và lành mạnh của xã hội.

Nước uống đóng chai không đảm bảo chất lượng

  •   02/01/2012 08:11:00 PM
  •   Đã xem: 2771
  •   Phản hồi: 0
Khuyến cáo người tiêu dùng không nên sử dụng sản phẩm nước uống đóng chai không đảm bảo chất lượng có thương hiệu, ngày sản xuất và hạn sau đây sau:

Một số điều cần lưu ý về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mùa bão lụt

  •   20/10/2011 09:05:00 PM
  •   Đã xem: 2165
  •   Phản hồi: 0
Người dân sử dụng nguồn nước và thực phẩm bị ô nhiễm đó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mình, rất dễ bị ngộ độc thực phẩm, nguy cơ gây ra các bệnh tả, lỵ, thương hàn các bệnh về đường tiêu hóa, giun sán, đỏ mắt, …vv.

Các tin khác

Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây