Một số điều cần lưu ý về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mùa bão lụt

  •   20/10/2011 09:05:00 PM
  •   Đã xem: 1321
  •   Phản hồi: 0
Người dân sử dụng nguồn nước và thực phẩm bị ô nhiễm đó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mình, rất dễ bị ngộ độc thực phẩm, nguy cơ gây ra các bệnh tả, lỵ, thương hàn các bệnh về đường tiêu hóa, giun sán, đỏ mắt, …vv.

Phòng bệnh liên cầu Lợn

  •   03/05/2011 08:57:00 PM
  •   Đã xem: 1373
  •   Phản hồi: 0
Theo thông tin từ Chi cục Thú y tỉnh Quảng Trị, đến ngày 28/4/2011 toàn tỉnh Quảng Trị có 4 huyện có lợn mắc bệnh tai xanh, với tổng số 1830 con trong đó huyện Triệu phong 16 con, TP Đông Hà 18 con, huyện Hải Lăng 488 con, huyện Vĩnh Linh 1260 con. Virus lợn tai xanh không lây cho người, nhưng lợn bị bệnh tai xanh thì hệ miễn dịch của nó sẽ suy giảm, đây là cơ hội cho khuẩn liên cầu lợn tấn công. Nếu người ăn thịt lợn chưa nấu chín, hoặc tiết canh lợn, hay lúc chế biến thịt mà chân tay bị xước thì dễ nhiễm bệnh. Đặc biệt tại xã Triệu Long huyện Triệu Phong có 1 trường hợp tử vong nghi ngờ do nhiễm Liên cầu lợn; Chúng tôi xin giới thiệu Mối liên quan dịch bệnh heo tai xanh và cách phòng tránh bệnh liên cầu lợn lây từ lợn sang người.
Học sinh trường Mầm non phường 2, thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) trong giờ ăn trưa hợp vệ sinh

Để thức ăn là một nguồn sống

  •   28/02/2011 07:53:00 PM
  •   Đã xem: 1738
  •   Phản hồi: 0
Vì vậy, có thể nói, khi đạt chất lượng vệ sinh an toàn, thực phẩm là một trong những nguồn sống của con người. Và tất nhiên, để nhận được nguồn sống lành mạnh và dồi dào từ thực phẩm, con người cần phải thực hiện rất nhiều hoạt động nhằm đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Người tiêu dùng cảnh giác ngộ độc Rượu do Methanol

  •   18/11/2010 08:58:00 PM
  •   Đã xem: 1677
  •   Phản hồi: 0
Hiện nay rượu không rõ nguồn gốc xuất hiện khá nhiều trên thị trường, hầu hết các loại rượu này được sản xuất tại các cơ sở nhỏ lẻ và tự pha chế. Do rượu ethanol giá thành, vì hám lợi người sản xuất cố tình pha lẫn trong rượu hoặc làm rượu lậu gia đình chưng cất có Methanol. Người tiêu dùng sử dụng loại rượu này phần lớn sẽ bị ngộ độc nặng và tỷ lệ tử vong cao.

Ăn Tiết canh có thể nhiễm Bệnh liên cầu lợn

  •   06/05/2010 09:53:00 PM
  •   Đã xem: 1394
  •   Phản hồi: 0
Lời khuyên của bác sĩ với người tiêu dùng:

Một số thói quen gây ra nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ thức ăn đường phố

  •   27/04/2010 09:47:00 PM
  •   Đã xem: 1327
  •   Phản hồi: 0
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với thức ăn đường phố luôn là vấn đề phức tạp. Trong đó, có những thói quen trong quá trình kinh doanh, chế biến, bảo quản thực phẩm là một trong những nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm nhưng rất ít được mọi người quan tâm.

Cảnh báo dịch tiêu chảy cấp do phẩy khuẩn tả

  •   18/04/2010 09:44:00 PM
  •   Đã xem: 1398
  •   Phản hồi: 0
Ngày 19/4/2010, Cục Y tế dự phòng và Môi trường, Bộ Y tế đã có thông báo số 532/TB-DPMT, về tình hình tiêu chảy cấp do phẩy khuẩn Tả tại Hải Dương đã xẩy ra sau một bữa cỗ, từ ngày 14/4-18/4 (tại thôn Me Trai, xã Vĩnh Hồng, huyện Bình Giang) đã có 30 trường hợp tiêu chảy cấp, trong đó có 05 trường hợp xét nghiệm dương tính với phẩy khuẩn tả.

Tại sao không nên sử dụng hàn the trong chế biến thực phẩm

  •   18/04/2010 09:42:00 PM
  •   Đã xem: 1356
  •   Phản hồi: 0
Xuất phát từ tâm lý người Việt Nam thích dùng các sản phẩm dòn, dai, màu sắc bắt mắt. Nên đã từ lâu những người chế biến thực phẩm thường sử dụng hàn the làm một chất phụ gia cho vào giò, chả, nem, mì sợi, bánh đúc…hay dùng để bảo quản các sản phẩm thịt, cá, tôm…giữ màu sắc đẹp mắt các sản phẩm thịt, lạp xưởng.
Hướng dẫn quản lý và sử dụng hộp xốp, hộp nhựa trong chứa đựng thực phẩm

Hướng dẫn quản lý và sử dụng hộp xốp, hộp nhựa trong chứa đựng thực phẩm

  •   13/04/2010 09:33:00 PM
  •   Đã xem: 1426
  •   Phản hồi: 0
Người tiêu dùng cần biết cách sử dụng hộp xốp đựng thức ăn

Cảnh báo mối nguy ô nhiễm thực phẩm

  •   04/01/2011 02:23:00 AM
  •   Đã xem: 1414
  •   Phản hồi: 0
Nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm từ các dịch vụ chế biến  thực phẩm lưu động

Nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm từ các dịch vụ chế biến thực phẩm lưu động

  •   25/02/2013 09:20:00 PM
  •   Đã xem: 1789
  •   Phản hồi: 0
Đây được xem là loại hình chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn gây mất an toàn thực phẩm nếu ý thức trách nhiệm trước sức khỏe cộng đồng của những cơ sở nằm trong loại hình này không được nâng cao.
test hàn the trong chả

Thực trạng về việc sử dụng hàn the trong sản phẩm giò chả trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2012

  •   01/01/2013 08:55:35 PM
  •   Đã xem: 1949
  •   Phản hồi: 0
Để đánh giá được nhận thức và thái độ thực hành của người kinh doanh và người sản xuất trong việc sử dụng hàn the trong sản phẩm mình và thực trạng sử dụng hàn the trong các sản phẩm giò chả trên địa bàn tỉnh. Từ ngày 10/11 đến 30/11, Chi cục ATVSTP đã phối hợp với TTYT huyện, thị, thành phố, Trạm Y tế của các xã phường tiến hành giám sát điều tra tại tất cả các cơ sở sản xuất, kinh doanh chả lớn trên địa bàn tỉnh.
Hình: trái cây rừng gây ngộ độc tại thôn Tân Hiệp, xã Cam Tuyền, huyện Cam Lộ ngày 18/11/2012

Ăn quả lạ, 5 trẻ nhập viện

  •   27/12/2012 10:15:00 PM
  •   Đã xem: 1278
  •   Phản hồi: 0
Vào lúc 9 giờ, ngày 18/11/2012, 3 em ở thôn Tân hiệp, xã Cam Tuyền huyện Cam Lộ khi đi chăn trâu trong rừng, các em thấy một loại cây thân leo có quả to tròn, chín có màu nâu tím như quả măng cụt nên tò mò hái ăn thử, thấy thơm ngon nên các em hái xuống ăn và đem về cho hai đứa trẻ trong xóm cùng ăn.
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây