Kết quả điều tra xử lý vụ ngộ độc tại thị trấn Khe sanh huyện Hướng Hóa tỉnh Quảng Trị

Thứ ba - 22/10/2013 22:01
Ngày 22/10/2013, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị đã có kết luận nguyên nhân gây vụ ngộ độc thực phẩm làm 382 người mắc, do ăn bánh mỳ Tại Cơ sở sản xuất bánh Mỳ Quang Trung huyện hướng Hóa.
Lấy mẫu ban tay người chế biến
Lấy mẫu ban tay người chế biến
Từ 16 giờ ngày 16/10/2013 đến ngày 18/10/2013  tại Thị trấn khe Khe Sanh huyện Hướng Hóa đã xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm làm 382 người mắc mắc và phải nhập viện cấp cứu, với triệu chứng Sốt, đau bụng, buồn nôn, nôn mữa, tiêu chảy .
 
Sau khi nhận được thông tin về vụ ngộ độc,  07 giờ 55 phút ngày 17/10/2013 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Trung tâm Y tế huyện và cơ quan liên quan tiến hành điều tra dịch tể và lấy mẫu bệnh phẩm, thực phẩm kiểm nghiệm tìm nguyên nhân.
 
Đặc biệt, được sự chỉ đạo trực tiếp của sở Y tế và sự hổ trợ nhân lực của bệnh biện đa khoa Tỉnh, Bệnh Viện đa khoa huyện Hướng Hóa đã tổ chức tốt công tác thu dung, điều trị cấp cứu bệnh nhận đến chiều ngày 22/10/2013 toàn bộ 382 bệnh nhân bị ngộ độc đã được điều trị ổn định và xuất viện.
 
Về Kết quả kiểm nghiệm thực phẩm tìm căn nguyên gây ngộ độc cho thấy hầu hết nguyên liệu thực phẩm dùng làm nhân bánh mỳ đã qua chế biến đều bị nhiểm trực khuẩn Salmonella, Staphylococus Aures và tế bào nấm móc. Trong đó nguyên nhân gây ngộ độc chính do trực khuẩn Samonela.
 
Căn cứ kết luận điều tra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã đề nghị Thanh tra Sở Y tế tiến hành thanh tra xử phạt cơ sở sản xuất bánh mỳ Quang Trung ( Khóm 3A - TT Khe Sanh - Hướng Hóa - Quảng Trị) theo đúng quy định của pháp luật.

Nguồn tin: Chi cục ATVSTP

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây