Tin hội nghị giao ban kiểm tra Nhà nước hàng thực phẩm nhập khẩu

Thứ tư - 21/04/2010 03:47

Tin hội nghị giao ban kiểm tra Nhà nước hàng thực phẩm nhập khẩu

Sáng ngày 21-4, tại thành phố Đông Hà;Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị giao ban kiểm tra Nhà nước hàng thực phẩm nhập khẩu.
Tham dự hội thảo có đại diện lãnh đạo sở Y tế, trung tâm Y tế dự phòng, trung tâm Kiểm dịch biên giới và Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm và đặc biệt có sự tham gia hội thảo có 12 doanh nghiệp tham gia nhập khẩu thực phẩm vào khu thương mại Lao Bảo.

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, trong năm 2009 có 351 lô thực phẩm đăng ký nhập khẩu vào Quảng trị, trung tâm đã tổ chức kiểm tra, kiểm nghiệm 345 lô đạt yêu cầu. Những chủng loại thực phẩm được nhập chủ yếu gồm: Bia rượu, nước ngọt, bánh, kẹo sữa các loại.vv...

Thông tin từ các cơ quan quản lý, hiện nay có 22 doanh nghiệp tham gia nhập khẩu thực phẩm nhưng chỉ có 2 doanh nghiệp tuân thủ đúng quy trình, quy định của pháp luật, còn lại hầu hết các doanh nghiệp đều chưa có hồ sơ cấp đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tác giả bài viết: Băng Hiền