Giám sát an toàn thực phẩm phục vụ chương trình giao lưu Hữu nghị biên giới Việt Nam - Lào năm 2019

Giám sát an toàn thực phẩm phục vụ chương trình giao lưu Hữu nghị biên giới Việt Nam - Lào năm 2019

  •   01/08/2019 05:00:45 AM
  •   Đã xem: 1090
  •   Phản hồi: 0
Thực hiện công văn số 2045/BCH ngày 18/07/2019 của Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Trị về việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các khách sạn cho chương trình giao lưu Hữu nghị biên giới Việt Nam - Lào năm 2019. Từ ngày 25/07/2019 đến ngày 30/07/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã triển khai giám sát an toàn thực phẩm tại các khách sạn ở Khe Sanh, Lao Bảo có đại biểu tham dự Hội nghị lưu trú.
Quảng Trị tập huấn triển khai phần mềm Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm cho cán bộ chuyên trách ATTP

Quảng Trị tập huấn triển khai phần mềm Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm cho cán bộ chuyên trách ATTP

  •   23/07/2019 11:45:33 PM
  •   Đã xem: 2045
  •   Phản hồi: 0
Tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu Tin học hóa công tác quản lý các cơ quan nhà nước của Chính phủ, ngày 23/7/2019, được sự đồng ý của Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần Giải pháp Giáo dục - Y tế Nam Việt tổ chức lớp Tập huấn triển khai phần mềm Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm cho cán bộ phụ trách lĩnh lực An toàn thực phẩm ở các đơn vị trực thuộc trên địa bàn.
Quang cảnh tại buổi tập huấn

Tập huấn nâng cao năng lực công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho cán bộ tuyến tỉnh, huyện.

  •   13/06/2019 03:00:00 AM
  •   Đã xem: 1817
  •   Phản hồi: 0
Ngày 13/6/2019, Viện Pasteur Nha Trang phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị tổ chức tập huấn nâng cao năng lực công tác đảm bảo an toàn thực phẩm cho cán bộ Y tế phụ trách lĩnh vực An toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.
Đoàn kiểm tra, giám sát ATTP tại trường học

Quảng Trị: Kết quả triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

  •   26/05/2019 11:43:00 PM
  •   Đã xem: 1470
  •   Phản hồi: 0
Thực hiện Kế hoạch số 210/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 04/03/2019 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung Ương vệ sinh an toàn thực phẩm về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Ngày 19/03/2019, Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã xây dựng Kế hoạch số 16/KH-BCĐLNVSATTP về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019.
“Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”

“Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng”

  •   13/05/2019 11:40:00 PM
  •   Đã xem: 1965
  •   Phản hồi: 0
Vấn đề chất lượng thực phẩm chưa bao giờ hết nóng trong xã hội hiện nay. Đặc biệt là thực trạng người tiêu dùng đang ngày ngày phải đối mặt với ma trận nguy cơ thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Để góp phần bảo vệ sức khỏe người dân, Tháng hành động vì ATTP năm 2019 đã lấy chủ đề “Nói không với thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng. Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng” được tổ chức từ ngày 15/4-15/5/2019 trên phạm vi cả nước.
Sam biển

Ngộ độc thực phẩm do độc tố tự nhiên của một số loài hải sản và cách phòng tránh.

  •   17/06/2019 03:01:00 AM
  •   Đã xem: 3216
  •   Phản hồi: 0
Hải sản là món ăn ngon, giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có một số loài hải sản mang nhièu độc tố gây ngộ độc cho người ăn thậm chí có thể tử vong. Theo số liệu công bố của Viện Hải dương học Nha Trang thì vùng biển Việt Nam có khoảng 39 loài sinh vật trong cơ thể có mang chất độc gây chết người. cá nóc có độc tố là 22 loài, bạch tuộc có độc tố (1 loài), ốc biển có độc tố (3 loài), cua biển có độc tố (3 loài), so biển (1 loài), rắn biển độc (10 loài), Ngoài ra còn có hai loài cá nóc nước ngọt mới được phát hiện ở một số tỉnh vùng đồng bằng sông Cửu Long, tổng cộng là 41 loài sinh vật độc.
Toàn cảnh tại buổi Lễ phát động

Ngành Nông Nghiệp tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ phát động tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

  •   11/04/2019 11:37:00 PM
  •   Đã xem: 943
  •   Phản hồi: 0
Ngày 12/04/2019, tại sân vận động trung tâm của xã Vĩnh Tú huyện Vĩnh Linh, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản phối hợp với UBND xã Vĩnh Tú đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019.
Quảng Trị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

Quảng Trị triển khai Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019

  •   10/04/2019 11:32:00 PM
  •   Đã xem: 887
  •   Phản hồi: 0
Ngày 11/04/2019, tại Công viên Lê Duẩn, thành phố Đông Hà, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (BCĐLNVSATTP) tỉnh phối hợp với UBND thành phố Đông Hà đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2019.
Cán bộ làm xét nghiệm nhanh vi sinh tại Chi cục

Kết quả giám sát mối nguy ô nhiểm đối với một số thực phẩm chế biến sẵn tại cơ sở dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố

  •   10/04/2019 11:31:00 PM
  •   Đã xem: 1417
  •   Phản hồi: 0
Nhằm kiểm soát, giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền quản lý của ngành y tế, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố; giám sát, phát hiện và cảnh báo một số mối nguy chủ yếu gây ô nhiễm đối với thực phẩm chế biến sẵn tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố trên địa bàn tỉnh.
Triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019

Triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019

  •   07/04/2019 11:29:00 PM
  •   Đã xem: 971
  •   Phản hồi: 0
Ngày 5/4/2019, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) tỉnh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch “Tháng hành động vì ATTP” năm 2019. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam, trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì hội nghị.
images856846 DSC 0374

An toàn vệ sinh thực phẩm trong các trường học, nhà trẻ, trường mẫu giáo.

  •   01/04/2019 11:22:00 PM
  •   Đã xem: 1808
  •   Phản hồi: 0
Thời gian qua, ở một số địa phương trong cả nước đã xuất hiện nhiều trường hợp học sinh bị nhiểm khuẩn, nhiểm giun sán thông qua thực phẩm, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe các em học sinh và gây hoang mang cho phụ huynh học sinh. Nguyên nhân chính là do hành vi sử dụng thực phẩm không đảm bảo an toàn từ nguyên liệu đầu vào cũng như trong quá trình chế biến, bảo quản thực phẩm tại bếp ăn tập thể, căng tin của trường học, quán ăn, vỉa hè, thức ăn đường phố khu vực lân cận.
Đoàn thanh kiểm tra tại cơ sở

Kết quả công tác Thanh tra, kiểm tra An toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân năm 2019 tại tỉnh Quảng Trị.

  •   26/03/2019 11:20:00 PM
  •   Đã xem: 857
  •   Phản hồi: 0
Để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi và mùa Lễ hội Xuân 2019, phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân và tổ chức các Lễ hội an toàn, đảm bảo sức khỏe, đồng thời ổn định sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm.

KẾT LUẬN THANH TRA

  •   20/03/2019 11:17:00 PM
  •   Đã xem: 1139
  •   Phản hồi: 0
Kết quả thanh tra an toàn thực phẩm Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi năm 2019
Đồng chí Hồ Sỹ Biên - Chi cục trưởng phát biểu tại Hội nghị

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2019

  •   25/02/2019 10:14:00 PM
  •   Đã xem: 1011
  •   Phản hồi: 0
Ngày 26/02/2019, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm 2018 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2019.
Đ/c Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam chỉ đạo tại Hội nghị

Quảng Trị: Hội nghị Tổng kết công tác an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018 và Triển khai kế hoạch năm 2019

  •   12/02/2019 03:59:00 AM
  •   Đã xem: 822
  •   Phản hồi: 0
Ngày 29/01/2019, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đã chủ trì cuộc Hội nghị tổng kết công tác an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2018 và triển khai kế hoạch năm 2019. Tham dự làm việc có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, thành viên Ban chỉ đạo Liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, và UBND các huyện, thị và thành phố.
Ngộ độc rượu và cách phòng tránh

Ngộ độc rượu và cách phòng tránh

  •   10/01/2019 03:37:00 AM
  •   Đã xem: 1317
  •   Phản hồi: 0
Trong thời gian vừa qua trên địa bàn cả nước nói chung và tỉnh Quảng Trị nói riêng đã xảy ra một số vụ ngộ độc rượu nghiêm trọng làm nhiều người phải nhập viện cấp cứu, trong đó có một số trường hợp tử vong, nguyên nhân là do sử dụng rượu không rõ nguồn gốc, không công bố tiêu chuẩn chất lượng.

Ngộ độc nấm rừng và cách phòng tránh

  •   07/12/2018 03:43:00 AM
  •   Đã xem: 1628
  •   Phản hồi: 0

Các tin khác

Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây