Giám sát an toàn thực phẩm phục vụ Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch Quảng trị

  •   18/04/2016 05:12:00 AM
  •   Đã xem: 1515
  •   Phản hồi: 0
Thực hiện công văn số 305/SYT - NVY ngày 13/04/2016 của Sở Y tế Quảng Trị về việc tăng cường công tác y tế phục vụ "Hội nghị xúc tiến đầu tư và quảng bá du lịch Quảng trị" năm 2016, Từ ngày 14/04/2016 đến ngày 17/04/2016, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tham gia trực tiếp giám sát an toàn thực phẩm phục vụ các đại biểu tham dự Hội nghị tại 4 địa điểm: Khách sạn Mường Thanh, Khách sạn Sài Gòn - Đông Hà, Khách sạn Hữu Nghị và Trung tâm Dịch vụ Hội nghị tỉnh.
Kiểm tra chuyên ngành ATVSTP tại hội chợ thương mại Huyện Gio Linh năm 2016.

Kiểm tra chuyên ngành ATVSTP tại hội chợ thương mại Huyện Gio Linh năm 2016.

  •   25/05/2016 05:23:00 AM
  •   Đã xem: 2521
  •   Phản hồi: 0
Thanh kiểm tra cơ sở kinh doanh thủy hải sản

Thanh kiểm tra cơ sở kinh doanh thủy hải sản

  •   29/04/2016 10:49:00 PM
  •   Đã xem: 1917
  •   Phản hồi: 0
Huyện Đakrông tổ chức Lễ phát động hưởng ứng: “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2016.

Huyện Đakrông tổ chức Lễ phát động hưởng ứng: “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2016.

  •   25/04/2016 09:11:00 PM
  •   Đã xem: 1744
  •   Phản hồi: 0
Công tác bảo đảm chất lượng An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) trên địa bàn huyện Đakrông vẫn diễn biến phức tạp, đối tượng buôn bán thực phẩm lưu động bằng xe máy, ô tô… tiếp tục gia tăng về số lượng, phương thức hoạt động. Việc kiểm tra, giám sát gặp khó khăn làm cho mối nguy ngộ độc thực phẩm có nguy cơ gia tăng, với số lượng quán ăn, giải khát, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện không phải là lớn nhưng vẫn tồn tại nhiều vấn đề, nguy cơ ô nhiễm thực phẩm vẫn còn cao.
Tình hình quản lý an toàn thực phẩm trong 3 tháng đầu năm của tỉnh Quảng Trị

Tình hình quản lý an toàn thực phẩm trong 3 tháng đầu năm của tỉnh Quảng Trị

  •   14/04/2016 05:37:00 AM
  •   Đã xem: 2021
  •   Phản hồi: 0
Thực phẩm là nguồn cung cấp chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển bình thường của cơ thể, đảm bảo sức khỏe con người để học tập, làm việc và lao động sản xuất, nhưng đồng thời cũng là nguồn có thể gây ngộ độc cấp tính hoặc mãn tính nếu sử dụng thực phẩm không an toàn.
Huyện Vĩnh Linh tổ chức lễ phát động: “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016.

Huyện Vĩnh Linh tổ chức lễ phát động: “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016.

  •   19/04/2016 10:18:00 PM
  •   Đã xem: 1703
  •   Phản hồi: 0
Sáng ngày 20/4/2016 tại Chợ Do (thuộc xã Vĩnh Tân, huyện Vĩnh Linh) Ban chỉ đạo liên ngành huyện Vĩnh Linh tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2016"

KẾ HOẠCH THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2016

  •   29/03/2016 05:20:00 AM
  •   Đã xem: 2056
  •   Phản hồi: 0
Thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới
Tiêu huỷ thực phẩm không đạt

Kết quả kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Bính Thân năm 2016 do 3 Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh thực hiện.

  •   02/02/2016 02:04:00 AM
  •   Đã xem: 1701
  •   Phản hồi: 0
Tết Nguyên đán là thời điểm các cơ sở sản xuất, kinh doanh buôn bán thực phẩm tăng cao. Để đảm bảo an toàn thực phẩm trong dịp tết, Ban chỉ đạo liên ngành tỉnh Quảng Trị đã đồng loạt triển khai 3 đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm theo kế hoạch số 51/KH-BCĐVSATTP ngày 29 tháng 12 năm 2015 về việc bảo đảm ATTP dịp Tết Nguyên Đán Bính Thân và mùa lễ hội Xuân 2016.

Tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Bính Thân

  •   27/01/2016 02:35:00 AM
  •   Đã xem: 2698
  •   Phản hồi: 0
Hiện nay, đang trong thời điểm giáp Tết Bính Thân, việc sản xuất, kinh doanh buôn bán thực phẩm, đặc biệt là các thực phẩm phục vụ dịp Tết tăng đột biến. Các cơ quan chức năng từ Trung ương tới địa phương đang đồng loạt triển khai các hoạt động thanh tra, kiểm tra theo Kế hoạch số 1066/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 30/11/2015 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Bính Thân và mùa Lễ hội xuân 2016.
Công tác quản lý ngộ độc còn nhiều khó khăn và thách thức

Công tác quản lý ngộ độc còn nhiều khó khăn và thách thức

  •   21/01/2016 03:18:00 AM
  •   Đã xem: 2597
  •   Phản hồi: 0
Ngộ độc thực phẩm có thể xảy ra mọi lúc, mọi nơi; có thể gây ngộ độc hàng loạt, nhất là ở các bếp ăn tập thể, các khu lễ hội, đám cưới, đám giỗ, các căng-tin phục vụ học sinh, các loại hình thức ăn đường phố… Ngộ độc thực phẩm gây tổn hại đến sức khỏe người tiêu dùng, ảnh hưởng đến an sinh xã hội và thiệt hại về kinh tế. Theo thống kê của Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), trong 10 tháng đầu năm 2015, cả nước ghi nhận 150 vụ ngộ độc thực phẩm, làm 4.077 người mắc, 21 người tử vong.

Nội dung chương trình phát thanh trực tiếp: Công tác tăng cường đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm dịp tết Nguyên Đáng Bính Thân trên Đài Phát thanh - Truyền hình Quảng Trị.

  •   19/01/2016 04:36:00 AM
  •   Đã xem: 1808
  •   Phản hồi: 0
Xin kính chào quý vị và các bạn! Mời quý vị và các bạn cùng đến với chương trình Phát thanh trực tiếp của Đài PTTH Quảng Trị. Chương trình được phát trực tiếp trên tần số 92,5Mhz vào lúc 11 giờ ngày 15/01/2016 và phát lại vào lúc 17 giờ 30 phút cùng ngày.

Thông báo chuyển trụ sở làm việc

  •   21/12/2015 02:49:00 AM
  •   Đã xem: 1678
  •   Phản hồi: 0
Hiện nay Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị đã chuyển về địa chỉ 32 Trần Hưng Đạo - TP Đông Hà - Quảng Trị. Vậy Chi cục xin thông báo cho các đơn vị, cá nhân được biết để tiên liên hệ công tác.

Công tác giám sát ATTP phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI

  •   21/09/2015 09:42:00 PM
  •   Đã xem: 1749
  •   Phản hồi: 0
Thực hiện công văn số: 978/SYT-NVY ngày 18/9/2015 của Sở Y tế về việc chăm sóc y tế phục vụ Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI, từ ngày 21/9 đến ngày 25/9/2015, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị đã cử 7 cán bộ tham gia trực tiếp giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm phục vụ đại biểu tham dự Đại hội Đảng bộ lần thứ VXI tại 4 địa điểm: Nhà khách tỉnh Ủy, Khách sạn Hữu Nghị, Khách sạn Sài Gòn Đông Hà và Trung tâm Dịch vụ Hội nghị tỉnh.
Thanh kiểm tra tại quầy thuốc Đông Hải – TX Quảng Trị

Thanh kiểm tra các cơ sở kinh doanh thực phẩm chức năng

  •   18/06/2015 10:42:00 PM
  •   Đã xem: 2539
  •   Phản hồi: 0
Trong những ngày này, đoàn thanh kiểm tra chuyên ngành Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị phối hợp phòng y tế huyện thị thành phố tổ chức thanh kiểm tra các quầy thuốc có kinh doanh thực phẩm chức năng trên địa bàn toàn tỉnh.

Lễ phát động "Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2015" tại huyện Hải Lăng

  •   17/04/2015 03:14:00 AM
  •   Đã xem: 1846
  •   Phản hồi: 0
Sáng ngày 16/4/2015 ban chỉ đạo liên ngành huyện Hải Lăng tổ chức phát động "Tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2015" tổ chức điểm tại xã Hải Sơn.
Xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh tổ chức chiến dịch truyền thông và lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2015

Xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh tổ chức chiến dịch truyền thông và lễ phát động “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2015

  •   27/04/2015 03:02:00 AM
  •   Đã xem: 1966
  •   Phản hồi: 0
Thực hiện “ Tháng hành động Vì an toàn thực phẩm” năm 2015 với chủ đề “ Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”. Ngoài chủ đề trên huyện Vĩnh Linh tập trung vào công tác truyền thông, thanh kiểm tra tại các khu du lịch biển nhân dịp lễ hội 30/4. Công tác tuyên truyền các cơ sở kinh doanh thực phẩm chấp hành các qui định Nhà nước đến tận các xã, thị trấn bằng hình thức tổ chức chiến dịch truyền thông và lễ phát động trong “ Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”.
Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm rau, thịt

Tăng cường bảo đảm an toàn thực phẩm rau, thịt

  •   03/05/2015 09:27:00 PM
  •   Đã xem: 2443
  •   Phản hồi: 0
Thực phẩm rau, thịt là nguồn cung cấp năng lượng thiết yếu để con người sống, phát triển. Hiện nay, vì lợi nhuận nên một số người đã sử dụng hóa chất trong sản xuất rau củ và tăng trọng lượng các loại thịt, ảnh hưởng đến lợi ích và sức khỏe người tiêu dùng. Trước tình hình đó, các ngành chức năng đang có nhiều giải pháp góp phần đảm bảo an toàn các loại thực phẩm này.
Ảnh: Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản kiểm tra điều kiện ATTP các lò mổ trên địa bàn thành phố Đông Hà.

Nâng cao nhận thức trong sử dụng thực phẩm sạch, an toàn

  •   21/04/2015 12:02:00 AM
  •   Đã xem: 3390
  •   Phản hồi: 0
Rau, thịt được xem là nguồn thực phẩm phổ biến trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên vấn đề bảo đảm an toàn thực phẩm đối với các loại thực phẩm này còn nhiều khó khăn, nhất là việc kiểm soát dư lượng hóa chất bảo vệ thực vật, dư lượng kháng sinh, hóa chất bảo quản trong rau, quả, thịt gia súc, gia cầm. Đây chính là mối nguy cơ đe dọa đến sức khỏe của người tiêu dùng, tác động xấu đến sự phát triển sản xuất, làm giảm khả năng tiếp cận thị trường của sản phẩm nông nghiệp.
Toàn cảnh buổi phát động

Phát động tháng an toàn vệ sinh thực phẩm 2015 với chủ đề “sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt sạch”

  •   16/04/2015 04:46:00 AM
  •   Đã xem: 2209
  •   Phản hồi: 0
Ngày 15/4, Ban chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND thành phố Đông Hà đã tổ chức lễ phát động tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2015 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”. Đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự vào phát biểu chỉ đạo. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan và lãnh đạo các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh.

Các tin khác

Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây