Vi khuẩn Clostridium botulinum và cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm do độc tố của Clostridium botulinum gây ra

Vi khuẩn Clostridium botulinum và cách phòng tránh ngộ độc thực phẩm do độc tố của Clostridium botulinum gây ra

  •   22/05/2023 11:16:00 PM
  •   Đã xem: 1039
  •   Phản hồi: 0
Clostridium botulinum (C.botulinum) là một vi khuẩn hình que, Gram dương, sống kỵ khí tuyệt đối, sinh bào tử, gây bệnh bằng ngoại độc tố.
Hướng dẫn lựa chọn thực phẩm an toàn cho ngày tết

Hướng dẫn lựa chọn thực phẩm an toàn cho ngày tết

  •   03/01/2023 10:20:00 PM
  •   Đã xem: 765
  •   Phản hồi: 0
Tết Nguyên đán đang đến gần, đây là thời điểm nhu cầu tiêu thụ thực phẩm của người Việt đa dạng và lớn nhất trong năm, đặc biệt là các thực phẩm như thịt, cá, bánh mứt kẹo, rượu bia, nước giải khát, các hạt có dầu, các chất phụ gia phục vụ chế biến món ăn... Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, bên cạnh việc gia tăng sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm, một số đối tượng đã lợi dụng để sản xuất, kinh doanh các thực phẩm là hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, tiềm ẩn nguy cơ ngộ độc thực phẩm cho người tiêu dùng.
Đảm bảo an toàn thực phẩm tết Trung thu

Đảm bảo an toàn thực phẩm tết Trung thu

  •   20/09/2021 05:20:00 AM
  •   Đã xem: 1734
  •   Phản hồi: 0
Tết Trung thu đang đến gần, nhu cầu tiêu dùng các loại bánh kẹo, đặc biệt là bánh trung thu tăng cao. Bên cạnh việc đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP) đối với các sản phẩm phục vụ tết Trung thu, việc thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống COVID - 19 đóng vai trò rất quan trọng.

Bảng phân công trực làm việc tại cơ quan

  •   16/09/2021 03:22:00 AM
  •   Đã xem: 4111
  •   Phản hồi: 0
Thực hiện Quyết định 2491/QĐ-UBND ngày 16/9/2021 của UBND tỉnh về "Áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố Đông Hà, Chi cục ATVSTP Quảng Trị phân công lịch trực tại cơ quan và làm việc onlie đối với cán bộ Chi cục nhằm đáp ứng tốt yêu cầu công việc cũng như phòng chống dịch Covid-19.
Đảm bảo an toàn thực phẩm phòng chống Covid-19

Đảm bảo an toàn thực phẩm phòng chống Covid-19

  •   08/09/2021 05:07:00 AM
  •   Đã xem: 2184
  •   Phản hồi: 0
Ăn uống là nhu cầu thiết yếu hàng ngày của con người nhưng phải vừa bảo đảm nhu cầu dinh dưỡng và phải vừa bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP). Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, việc lựa chọn, chế biến thực phẩm lại càng phải cẩn thận hơn. Ngoài thực hiện đúng thông điệp “5K” của Bộ Y tế, để đảm bảo ATTP trong mùa dịch người dân cần lưu ý những vấn đề sau:

Thông báo về việc bán vật liệu thu hồi từ thanh lý tài sản cố định và thanh lý vật tư, dụng cụ

  •   07/09/2021 11:11:00 PM
  •   Đã xem: 2704
  •   Phản hồi: 0
Thông báo về việc bán vật liệu thu hồi từ thanh lý tài sản cố định và thanh lý vật tư, dụng cụ
Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị về việc áp dụng một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống Covid-19

Công điện của Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị về việc áp dụng một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống Covid-19

  •   11/05/2021 04:04:00 AM
  •   Đã xem: 773
  •   Phản hồi: 0
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, ngày 11/5/2021 Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đã ra Công điện số 02/CĐ-UBND về việc áp dụng một số biện pháp cấp bách trong phòng, chống Covid-19

Công tác Cải cách hành chính năm 2021

  •   21/04/2021 05:15:00 AM
  •   Đã xem: 607
  •   Phản hồi: 0
Thực hiện Kế hoạch số 195/KH-CC ngày 12/3/2021 của Chi cục ATVSTP về Tự kiểm tra nội bộ công tác Cải cách hành chính. Chi cục ATVSTP đã tự kiểm tra và báo cáo kết quả như sau:

Kế hoạch tuyên truyền về cải cách hành chính năm 2021

  •   12/03/2021 04:29:00 AM
  •   Đã xem: 580
  •   Phản hồi: 0
Căn cứ Kế hoạch số 5959/KH-UBND ngày 25/12/2020 của UBND tỉnh Quảng Trị về Cải cách hành chính nhà nước tỉnh Quảng Trị năm 2021;
Để tổ chức triển khai Kế hoạch số 192/KH-CC ngày 11/3/2021 của Chi cục ATVSTP về cải cách hành chính năm 2021; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị xây dựng Kế hoạch tuyên truyền về cải cách hành chính năm 2021 với những nội dung như sau:

Kế hoạch cải cách hành chính năm 2021

  •   10/03/2021 09:59:00 PM
  •   Đã xem: 536
  •   Phản hồi: 0
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị xây dựng Kế hoạch cải cách hành chính năm 2021 với các nội dung cụ thể như sau
Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch COVID-19

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 với thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch COVID-19

  •   28/12/2020 01:56:55 AM
  •   Đã xem: 662
  •   Phản hồi: 0
Bộ Y tế đề nghị thực hiện lấy mẫu trên bao bì để xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 đối với các thực phẩm nhập khẩu từ các nước đang có dịch COVID-19.

12 nguyên tắc ăn uống phòng chống Covid-19

  •   25/08/2020 04:05:38 AM
  •   Đã xem: 2460
  •   Phản hồi: 0
Các bác sĩ Khoa Dinh dưỡng Tiết chế, Bệnh viện Phổi Trung ương, khuyên ăn đủ đạm, giàu vitamin và khoáng chất giúp hệ miễn dịch khỏe mạnh chống lại nCoV.
Dinh dưỡng nâng cao sức đề kháng trong “mùa” dịch Covid-19 (nCoV)

Dinh dưỡng nâng cao sức đề kháng trong “mùa” dịch Covid-19 (nCoV)

  •   20/02/2020 02:46:10 AM
  •   Đã xem: 1319
  •   Phản hồi: 0
Vi rút corona chủng mới gây viêm đường hô hấp cấp (tên chính thức là Covid-19 (nCoV) đang hoành hành, khiến người mắc bệnh có các biểu hiện như ho, sốt và khó thở, suy yếu nội tạng...
Thực hành an toàn thực phẩm để giảm nguy cơ mắc vi rút Corona

Thực hành an toàn thực phẩm để giảm nguy cơ mắc vi rút Corona

  •   16/02/2020 08:39:32 PM
  •   Đã xem: 1431
  •   Phản hồi: 0
Khuyến cáo phòng chống dịch virus corona của Bộ Y tế

Khuyến cáo phòng chống dịch virus corona của Bộ Y tế

  •   02/02/2020 08:17:39 PM
  •   Đã xem: 913
  •   Phản hồi: 0
Cá nóc chứa chất độc chết người Tetrodotoxin

Ngộ độc thực phẩm do cá nóc và cách phòng tránh

  •   23/05/2019 11:41:00 PM
  •   Đã xem: 4967
  •   Phản hồi: 0
Biển Việt Nam có 66 loài cá nóc thuộc 12 giống và 4 họ, phân bố dọc bờ biển từ Bắc vào Nam, tập trung nhiều ở ven biển miền Trung. Cá nóc sống ở tầng đáy và sát đáy, nơi có nhiều cát, bùn cát, vụn san hô, đôi khi có cả ở cửa sông, nước lợ. Mùa xuất hiện cá nóc ở Việt Nam gần như quanh năm nhưng nhiều nhất từ tháng 5-6 và tháng 9-10.
Hình minh họa

Phòng tránh ngộ độc rượu

  •   14/06/2019 03:07:00 AM
  •   Đã xem: 1653
  •   Phản hồi: 0
Đã từ lâu, rượu, bia được coi là đồ uống không thể thiếu trong mỗi dịp liên hoan, cưới hỏi, lễ Tết. Uống nhiều rượu bia trong một thời gian dài gây ra các vấn đề về sức khỏe, tinh thần thậm chí có thể dẫn đến tử vong do ngộ độc rượu.

Các tin khác

Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây