Dinh dưỡng nâng cao sức đề kháng trong “mùa” dịch Covid-19 (nCoV)

Dinh dưỡng nâng cao sức đề kháng trong “mùa” dịch Covid-19 (nCoV)

  •   20/02/2020 02:46:10 AM
  •   Đã xem: 207
  •   Phản hồi: 0
Vi rút corona chủng mới gây viêm đường hô hấp cấp (tên chính thức là Covid-19 (nCoV) đang hoành hành, khiến người mắc bệnh có các biểu hiện như ho, sốt và khó thở, suy yếu nội tạng...
Thực hành an toàn thực phẩm để giảm nguy cơ mắc vi rút Corona

Thực hành an toàn thực phẩm để giảm nguy cơ mắc vi rút Corona

  •   16/02/2020 08:39:32 PM
  •   Đã xem: 169
  •   Phản hồi: 0
Khuyến cáo phòng chống dịch virus corona của Bộ Y tế

Khuyến cáo phòng chống dịch virus corona của Bộ Y tế

  •   02/02/2020 08:17:39 PM
  •   Đã xem: 187
  •   Phản hồi: 0
Cá nóc chứa chất độc chết người Tetrodotoxin

Ngộ độc thực phẩm do cá nóc và cách phòng tránh

  •   23/05/2019 11:41:00 PM
  •   Đã xem: 1112
  •   Phản hồi: 0
Biển Việt Nam có 66 loài cá nóc thuộc 12 giống và 4 họ, phân bố dọc bờ biển từ Bắc vào Nam, tập trung nhiều ở ven biển miền Trung. Cá nóc sống ở tầng đáy và sát đáy, nơi có nhiều cát, bùn cát, vụn san hô, đôi khi có cả ở cửa sông, nước lợ. Mùa xuất hiện cá nóc ở Việt Nam gần như quanh năm nhưng nhiều nhất từ tháng 5-6 và tháng 9-10.
Hình minh họa

Phòng tránh ngộ độc rượu

  •   14/06/2019 03:07:00 AM
  •   Đã xem: 386
  •   Phản hồi: 0
Đã từ lâu, rượu, bia được coi là đồ uống không thể thiếu trong mỗi dịp liên hoan, cưới hỏi, lễ Tết. Uống nhiều rượu bia trong một thời gian dài gây ra các vấn đề về sức khỏe, tinh thần thậm chí có thể dẫn đến tử vong do ngộ độc rượu.
Test nhanh Methanol dương tính tại cơ sở

Kết quả công tác giám sát, tập huấn về an toàn thực phẩm, phục vụ tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

  •   12/02/2019 03:57:00 AM
  •   Đã xem: 174
  •   Phản hồi: 0
Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm trong sản xuất thực phẩm làng nghề truyền thống và tăng cường kiểm soát nguồn gốc, chất lượng thực phẩm, giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm, góp phần giảm thiểu nguy cơ ô nhiểm do thực phẩm không đảm bảo an toàn gây ra, bảo vệ sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng.
Thực phẩm bổ dưỡng cho sĩ tử trong mùa thi

Thực phẩm bổ dưỡng cho sĩ tử trong mùa thi

  •   13/06/2017 09:47:00 PM
  •   Đã xem: 780
  •   Phản hồi: 0
Mùa thi cử là thời gian căng thẳng nhất của học sinh, sinh viên. Khối lượng kiến thức bài vở phải tập trung ôn luyện rất nhiều khiến hầu hết các em lo lắng quên ăn quên ngủ làm ảnh hưởng không ít đến sức khỏe và kết quả học tập. Vì vậy, trong giai đoạn ôn thi và chuẩn bị thi, các em cần lưu ý chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt như thế nào để giử được sức khỏe và học tập với hiệu quả cao nhất.
Thêm 7 bệnh nhân ngộ độc rượu methanol ở Hà Nội

Thêm 7 bệnh nhân ngộ độc rượu methanol ở Hà Nội

  •   01/03/2017 03:03:00 AM
  •   Đã xem: 840
  •   Phản hồi: 0
Theo Trung tâm Chống độc Bệnh viện Bạch Mai, hiện trung tâm này đang cấp cứu cho 7 trường hợp ngộ độc rượu methanol. Đáng chú ý, các trường hợp này đều uống ở Hà Nội.
Phòng tránh ngộ độc rượu

Phòng tránh ngộ độc rượu

  •   14/06/2018 05:07:00 AM
  •   Đã xem: 894
  •   Phản hồi: 0
Đã từ lâu, rượu, bia được coi là đồ uống không thể thiếu trong mỗi dịp liên hoan, cưới hỏi, lễ Tết. Uống nhiều rượu bia trong một thời gian dài gây ra các vấn đề về sức khỏe, tinh thần thậm chí có thể dẫn đến tử vong do ngộ độc rượu.
Đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVTVTU, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu kết luận buổi làm việc

Đoàn ĐBQH tỉnh làm việc với UBND tỉnh về việc thực hiện chính sách, pháp luật vệ sinh an toàn thực phẩm

  •   03/01/2017 08:01:00 PM
  •   Đã xem: 1173
  •   Phản hồi: 0
Ngày 29/12/2016, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh có buổi làm việc với UBND tỉnh để giám sát “Việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016”. Tham dự buổi làm việc về phía Đoàn ĐBQH tỉnh có đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVTVTU, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng đoàn giám sát cùng các đồng chí đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XIV gồm: Hồ Thị Minh, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hướng Hóa; Mai Thị Kim Nhung, Bí thư Thành đoàn TP.Đông Hà, cùng các thành viên trong đoàn giám sát. Về phía tỉnh có đồng chí Trần Văn Thành, TUV, Giám đốc Sở Y tế cùng lãnh đạo UBMTTQVN tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh, các Sở, ban ngành liên quan.
Arsen hữu cơ và vô cơ khác nhau thế nào?

Arsen hữu cơ và vô cơ khác nhau thế nào?

  •   27/10/2016 09:46:00 PM
  •   Đã xem: 912
  •   Phản hồi: 0
Trong khi arsen vô cơ có độc tính mạnh, arsen hữu cơ có nguồn gốc từ các loài cá, hải sản không có độc tính và nhanh chóng đào thải khỏi cơ thể con người.

Kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính năm 2020

  •   23/01/2020 02:03:00 AM
  •   Đã xem: 951
  •   Phản hồi: 0
Để tổ chức triển khai Kế hoạch số 17/KH-CC ngày 14/01/2020 của Chi cục ATVSTP về cải cách hành chính năm 2020; Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị xây dựng Kế hoạch tuyên truyền về cải cách hành chính năm 2020 với những nội dung như sau:
Bổ sung đủ sắt và acid folic giúp phòng chống dị tật thai nhi

Bổ sung đủ sắt và acid folic giúp phòng chống dị tật thai nhi

  •   12/07/2016 03:10:00 AM
  •   Đã xem: 1014
  •   Phản hồi: 0
Tổ chức y tế thế giới và các chuyên gia dinh dưỡng khuyến nghị, các bà mẹ mang thai nên sử dụng viên sắt và acid folic ngay từ khi biết mình có thai, thậm chí là trước khi có thai khoảng 3 tháng.
Quảng Trị: Ăn bánh ướt, hơn 60 người nhập viện

Quảng Trị: Ăn bánh ướt, hơn 60 người nhập viện

  •   11/06/2016 02:22:00 AM
  •   Đã xem: 1023
  •   Phản hồi: 0
Chi Cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị cho biết từ ngày 8-10/6 đã có hơn 60 người dân trên địa bàn 2 huyện Vĩnh Linh và Gio Linh phải nhập viện do ngộ độc thực phẩm.
Thịt nướng nhìn bên ngoài chưa thể đánh giá là đã chín ẢNH: SHUTTERSTOCK

Quan niệm sai về thực phẩm khiến bạn dễ bị ngộ độc

  •   05/06/2016 08:59:00 PM
  •   Đã xem: 1107
  •   Phản hồi: 0
Trái cây không ăn vỏ thì không cần rửa, chỉ thực phẩm hỏng có mùi hôi… là những quan niệm sai lầm về thực phẩm khiến bạn dễ bị ngộ độc, theo MSN.
Uống nước giải khát nhiễm chì có hại sức khỏe ra sao

Uống nước giải khát nhiễm chì có hại sức khỏe ra sao

  •   02/06/2016 03:17:00 AM
  •   Đã xem: 1031
  •   Phản hồi: 0
Chì là kim loại rất độc có thể ảnh hưởng đến tất cả cơ quan nội tạng, nếu nhiễm độc trong thời gian dài sẽ tác động lên hệ thần kinh, làm suy yếu hoạt động của ngón tay, cổ tay, mắt cá chân.
Tiêu hủy hơn 10 tấn nước C2, Rồng đỏ nhiễm chì

Tiêu hủy hơn 10 tấn nước C2, Rồng đỏ nhiễm chì

  •   31/05/2016 09:11:00 PM
  •   Đã xem: 1036
  •   Phản hồi: 0
Toàn bộ số nước C2, Rồng đỏ thuộc hai lô phát hiện hàm lượng chì vượt ngưỡng thu hồi được, với số lượng trên 10 tấn đã được tiêu hủy trong chiều 31/5.
Từ 1.7, Sử dụng chất cẩm trong chế biến thực phẩm sẽ bị truy tố hình sự

Từ 1.7, Sử dụng chất cẩm trong chế biến thực phẩm sẽ bị truy tố hình sự

  •   27/05/2016 04:57:00 AM
  •   Đã xem: 978
  •   Phản hồi: 0
Tại buổi tọa đàm trực tuyến do Cổng thông tin điện tử Chính phủ thực hiện với chủ đề “Chống thực phẩm bẩn- Cuộc chiến bắt đầu đầu từ cơ sở” được tổ chức chiều 26/5, đại diện các nhà quản lý đã giải đáp phần nào những thắc mắc cũng như mong muốn của người dân trong việc tìm lại niềm tin đối với mỗi bữa ăn.

Các tin khác

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây