Gần 40 người nhập viện vì ngộ độc thức ăn

Thứ hai - 09/09/2013 03:07
Dân trí) - Đến sáng ngày 4/9, tin từ Sở Y tế tỉnh Kon Tum cho biết, sức khỏe của 38 người dân bị ngộ độc thức ăn tại xã Rờ Kơi, huyện Sa Thầy (Kon Tum) dần bình phục.
Hiện cơ sở y tế địa phương vẫn đang tiếp tục cử y, bác sĩ túc trực theo dõi và điều trị.

Trước đó vào ngày 1/9, hàng trăm người tại các làng KRam, Đăk Đe, Rờ Kơi, Khúc Long (thuộc xã Rờ Kơi) đã tổ chức ăn uống tại nhà ông A Gliên (Rờ Kơi) với các thức ăn như bún, bánh mì, thịt bò, rượu ghè... Đến ngày 2-9, tất cả đều có các triệu chứng đau bụng, nôn mửa và tiêu chảy; trong đó có 38 người bị nặng phải đi cấp cứu (tại Trung tâm Y tế huyện Sa Thầy 27 trường hợp, tại Trạm Y tế xã Rờ Kơi 11 trường hợp).

Các trường hợp khác ngộ độc nhẹ hơn điều trị tại nhà do Trạm Y tế xã quá tải.

Hiện ngành chức năng đang vào cuộc làm rõ nguyên nhân vụ ngộ độc tập thể trên.

Đây không phải là vụ ngộ độc thức ăn tập thể đầu tiên xảy ra ở Kon Tum từ đầu năm 2013 đến nay.

Tác giả bài viết: Đại Hòa

Nguồn tin: Báo điện tử Dân Trí