Chúng tôi trên mạng xã hội

Hoạt động an toàn thực phẩm tại huyện Gio Linh

Thứ tư - 28/03/2012 04:55
Từ ngày 20/3/2012 đến 05/4/2012 trên địa bàn huyện Gio Linh diễn ra rất nhiều hoạt động Lễ hội kỹ niệm 40 năm ngày giải phóng của huyện (2/4/1972 – 2/4/2012) với sự tham gia của hàng nghìn đại biểu đến từ khắp cả nước cũng như đông đảo cán bộ nhân dân toàn huyện.
Song song với công tác tổ chức Lễ hội là sự gia tăng đột biến của các hoạt động dịch vụ ăn uống, giải khát, đặc biệt là các cơ sở dịch vụ ăn uống lưu động tại các xã, thị trấn, các nhà hàng do ban tổ chức chọn làm nơi đón tiếp đại biểu. Điều này phát sinh nhiều vấn đề đáng quan tâm của công tác an toàn vệ sinh thực phẩm (vì với mỗi đợt tổ chức phục vụ từ vài chục đến vài trăm bàn ăn). Đánh giá được tầm quan trọng như vậy nên Trung tâm y tế huyện Gio Linh đã chủ động triển khai công tác kiểm tra, giám sát tại các cơ sở trên với những nội dung sau: kiểm tra các thủ tục hành chính liên quan đến công tác VSATTP, hợp đồng phục vụ Lễ hội, điều kiện vệ sinh cơ sở, nguồn nguyên liệu nhập vào, lấy mẫu và lưu mẫu thực phẩm tại tất cả các địa điểm trong kế hoạch của ban tổ chức.
 
Ngày 23/3 và 27/3 đoàn giám sát đã lấy mẫu, lưu mẫu theo đúng quy trình và làm xét nghiệm nhanh thực phẩm tại nhà hàng Ký Ức (KP 6 – TT Gio Linh) về các chỉ tiêu: hàn the đối với nem chả, formon đối với tôm, cá, mực, độ ôi khét đối với dầu chiên rán, thuốc trừ sâu với rau quả, độ sạch bát đĩa, dụng cụ,... Ghi nhận đến thời điểm này các mẫu thực phẩm đều đạt yêu cầu.

TTYT huyện Gio Linh cũng đã có công văn chỉ đạo các xã, thị trấn trong toàn huyện đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm trong thời gian diễn ra Lễ hội, không để ngộ độc thực phẩm tập thể xãy ra.

Tác giả bài viết: Thế Hoàng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây