KẾ HOẠCH THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2016

Thứ ba - 29/03/2016 05:20
Thực hiện Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới

Thực hiện kế hoạch số 241/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 22/03/2016 của Ban chỉ đạo liên ngành trung ương về Vệ sinh an toàn thực phẩm về việc triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016.

Thực hiện Quyết định số 530/QĐ-UBND ngày 21/03/2016 của UBND tỉnh về việc phê duyệt Kế hoạch hành động Năm cao điểm vệ sinh an toàn thực phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.

Căn cứ thực tế công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian qua, dự báo diễn biến tình hình năm 2016. Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2016 (sau đây gọi tắt là Tháng hành động) sẽ được triển khai như sau:

- Chủ đề Tháng hành động năm 2016: “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”

- Thời gian: 15/04/2016 đến 15/5/2016.

- Phạm vi triển khai: Trên phạm vi toàn tỉnh.

Mục tiêu:

+ Giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay là sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; giảm thiểu rõ nét mức tồn dư thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thịt lợn, thịt gà, thủy sản nuôi, tạo niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản; đồng thời, nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn.

+ Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm, đặc biệt là các chợ đầu mối, cung ứng rau, thịt, nông sản.

+ Giảm thiểu ngộ độc thực phẩm từ rau, thịt mất an toàn thực phẩm.

Tải Kế hoạch File Word tại đây

Tải Kế hoạch tại đây