Suýt mất mạng vì ăn cá nóc

Thứ năm - 29/05/2014 03:50
Cá nóc là loài cá có độc tố cao, từng cướp đi mạng sống của nhiều ngư dân ở làng biển Quảng Ngãi.
Cá nóc rất độc, từng cướp đi mạng sống của nhiều người.
Nạn nhân lần này là ngư dân Nguyễn Văn Sơn, quê thôn Tuyết Diêm 1, xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi).

Vào trưa ngày 26/5, trong lúc đi đánh bắt cá trên vùng biển gần huyện đảo Lý Sơn, sau khi bắt được cá nóc ở biển, ông  Sơn cùng với 4 ngư dân khác đi trên tàu cá của ông Nguyễn Văn Bình đã cùng nhau làm thịt cá nóc để ăn.

Sau khi ăn xong, ông Sơn xuất hiện các triệu chứng nôn ói, khó thở, tê chân tay, tím tái nên các ngư dân trên tàu vội đưa vào huyện đảo Lý Sơn cấp cứu.  Tuy nhiên, thấy sức khoẻ ngư dân Sơn diễn biến xấu nên Trung tâm y tế quân – dân y huyện Lý Sơn đã chuyển bệnh nhân này ra thẳng Bệnh viện Trung ương Quảng Nam cứu chữa.

Sau nhiều giờ điều trị tích cực, ngư dân Sơn đã qua cơn nguy kịch. 4 ngư dân ăn cá nóc cùng ngư dân Sơn rất may…thoát nạn.

Cá nóc rất độc, từng cướp đi mạng sống của nhiều người nhưng nhiều ngư dân ở làng biển Quảng Ngãi vẫn còn ăn loài cá này.

Võ Hoàng Uyên

Nguồn tin: khampha.vn