Tăng cường công tác giám sát kiểm tra vệ sinh An toàn thực phẩm trong dịp Lễ hội Thống nhất non sông

Thứ sáu - 30/04/2010 03:57
Nhân kỷ niệm 35 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước, chào mừng Đại lễ 1.000 năm Thăng Long-Hà Nội. Bộ VH-TT-DL phối hợp cùng UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ hội Thống nhất non sông từ ngày 29/4-đến ngày 2/5/2010 tại khu di tích đôi bờ Hiền Lương.
Lễ hội bao gồm các hoạt động chính như: lễ thượng cờ, đua thuyền, liên hoan nghệ thuật quần chúng, tuyên truyền lưu động, bắn pháo hoa... tham gia vào hoạt động này có rất nhiều đoàn của các tỉnh, khách du lịch trong và ngoài nước cùng nhân dân Quảng Trị hưởng ứng ngày lễ lớn.
le_hoi_non_song.jpg

Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại khu vực có lễ hội diễn ra. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị đã chỉ đạo Trung tâm y tế, phòng y tế huyện Vĩnh linh và thành phố Đông Hà tổ chức tuyên truyền, kiểm tra giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm, tại các nhà hàng, khách sạn, dịch vụ ăn uống cố định và di động trên địa bàn quản lý; đặc biệt tập trung trong khu vực lễ hội.

Để tăng cường kiểm tra, ngoài đội kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm của huyện, thành phố, Chi cục thành lập thêm một đội kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm lưu động. Trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện thấy thực phẩm có nguy cơ cao sẽ lấy mẫu hoặc làm test nhanh để kịp thời phát hiện và xử lý.

Đồng thời Chi cục còn phối hợp cùng với các cơ sở y tế chuẩn bị lực lượng tham gia phòng chống và xử lý nếu xảy ra tình trạng ngộ độc thực phẩm.

Tác giả bài viết: Trần Qúy