Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 tại tỉnh Quảng Trị

Thứ tư - 18/03/2020 04:55
Thực hiện Chỉ thị số 13/CT-TTg ngày 09/5/2016 về tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm; Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới; Kế hoạch số 387/KH-BCĐTƯATTP ngày 10/3/2020 của Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm về triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020;
Căn cứ tình hình bảo đảm an toàn thực phẩm trong thời gian qua và dự báo diễn biến tình hình năm 2020 trên địa bàn tỉnh, Ban chỉ đạo Liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh ban hành Kế hoạch triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” (gọi tắt là Tháng hành động) năm 2020 như sau:
I. CHỦ ĐỀ “THÁNG HÀNH ĐỘNG” NĂM 2020
Nhằm tiếp nối các kết quả đã đạt được trong năm 2019, căn cứ tình hình thực tế trên địa bàn tỉnh, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh chọn chủ đề của “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2020 là:
“Nghiêm chỉnh chấp hành chính sách pháp luật trong sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm”
II. MỤC TIÊU
1. Tăng cường công tác giáo dục, truyền thông, thông tin chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm.
2. Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm. Nêu cao vai trò của của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm của các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh và quảng cáo thực phẩm.
3. Tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm, quảng cáo thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.
III. THỜI GIAN VÀ PHẠM VI TRIỂN KHAI
- Thời gian: 15/04 đến 15/5/2020.
- Phạm vi triển khai: Trên phạm vi toàn tỉnh.
Tải Kế hoạch tại đây
Tải Phụ lục Truyền thông tại đây
Tải phụ lục Thanh tra tại đây

Nguồn tin: Phòng Nghiệp Vụ