Chúng tôi trên mạng xã hội

Kết quả thanh tra về việc chấp hành quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai năm 2020

Chủ nhật - 02/08/2020 21:56
Thực hiện Quyết định thanh tra số 192/QĐ-CC ngày 26/5/2020 của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm “Thanh tra về việc chấp hành quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai năm 2020”, từ ngày 28/5/2020 đến ngày 25/6/2020.
Đoàn Thanh tra đã tiến hành thanh tra tại các cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh với các nội dung: Hồ sơ pháp lý của cơ sở; Giấy Chứng nhận đăng ký kinh doanh, Giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, Giấy tiếp nhận bản công bố hợp quy/tự công bố sản phẩm), Điều kiện vệ sinh cơ sở; Điều kiện cơ sở sản xuất; trang thiết bị dụng cụ; vận chuyển và bảo quản thực phẩm; Việc thực hành của nhân viên, người trực tiếp sản xuất; Nhãn sản phẩm; Lấy mẫu kiểm nghiệm chất lượng.
Trong đợt thanh tra này, kết quả kiểm tra tại 26 cơ sở, trong đó (có 25 sản xuất nước uống đóng chai và 01 cơ sở sản xuất nước giải khát và chai PET), đoàn thanh tra kết luận như sau: 24/26 cơ sở được thanh tra kiểm tra có đầy đủ các giấy tờ và thủ tục pháp lý liên  quan đến hoạt động sản xuất nước uống đóng chai; 25/26 cơ sở được thanh tra kiểm tra có điều kiện vệ sinh cơ sở và trang thiết bị dụng cụ đảm bảo theo đúng quy định; 22/26 cơ sở được thanh tra kiểm tra có trang bị đầy đủ bảo hộ lao động (có mũ, khẩu trang, ủng hoặc giày dép sử dụng riêng trong khu vực sản xuất thực phẩm) và thực hiện mặc bảo hộ lao động trong khi sản xuất theo đúng quy định; Có 27 sản phẩm được kiểm tra trong quá trình thanh tra của 26 cơ sở sản xuất có nhãn đúng theo quy định. Lấy 27 mẫu sản phẩm gửi kiểm nghiệm 5 chỉ tiêu vi sinh:  E. Coli, Coliform tổng số, Streptococci feacal,  Pseudomonas aeruginosa, Bào tử vi khuẩn kị khí khử sulfit. Kết quả: 27/27 mẫu đạt theo quy chuẩn nước uống đóng chai.
Với những hành vi vi phạm của các cơ sở đoàn thanh tra có các biện pháp xử lý theo thẩm quyền đã áp dụng:
Đã tiến hành lập biên bản làm việc ghi nhận hành vi vi phạm, lập biên bản vi phạm hành chính và ra Quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với  05/05 cơ sở vi phạm với số tiền xử phạt 05 cơ sở là 16.000.000 đồng (đạt tỷ lệ 100%), cụ thể: 01 cơ sở có hành vi vi phạm: Không có ủng hoặc giày, dép sử dụng riêng trong khu vực sản xuất thực phẩm, áp dụng chế tài xử lý: Điểm c Khoản 2  Điều 9  Nghị định 115/2018/NĐ-CP; Số tiền xử phạt: 6.000.000 đồng; 03 cơ sở hành vi vi phạm: Sử dụng người trực tiếp tiếp xúc với thực phẩm mà không đội mũ, đeo khẩu trang, áp dụng chế tài xử lý: Khoản 1 Điều 9 Nghị định 115/2018/NĐ-CP; tổng số tiền xử phạt 03 cơ sở: 5.000.000 đồng; 01 cơ sở có hành vi vi phạm: Khu vực sản xuất, kho chứa thực phẩm, nguyên liệu thưc phẩm có côn trùng, động vât gây hại xâm nhập Điểm b Khoản 3 Điều 9 Nghị định 115/2018/NĐ-CP; Số tiền xử phạt: 5.000.000 đồng. Và yêu cầu các cơ sở chấm dứt các hành vi vi phạm nêu trên.
Hoài Nhạn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây