Nội tạng động vật được ngâm, tẩm trong hóa chất “lạ”

“Bó tay” với hóa chất “lạ” ngâm thực phẩm

  •   24/04/2013 04:50:00 AM
  •   Đã xem: 2999
  •   Phản hồi: 0
ANTĐ - Hàng tấn nội tạng động vật, gia cầm đã qua sơ chế được ngâm, tẩm trong các dung dịch “lạ”, “tuồn” từ nước ngoài vào Việt Nam liên tiếp được các lực lượng CATP Hà Nội phát hiện, bắt giữ những ngày qua. Hóa chất tẩm ướp ấy là loại gì, tác hại với người sử dụng ra sao... là các câu hỏi cơ quan kiểm nghiệm chưa có lời giải!

Huyện Gio Linh ra quân trong “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2013.

  •   24/04/2013 04:14:00 AM
  •   Đã xem: 2190
  •   Phản hồi: 0
Huyện Gio Linh đã lập kế hoạch triển khai đồng bộ từ tuyến huyện đến tuyến xã nhằm huy động mọi cơ quan, ban ngành đoàn thể, các đối tượng người sản xuất, chế biến, kinh doanh, tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn toàn huyện chung tay bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, tạo được sự chuyển biến sâu sắc từ nhận thức đến hành vi đối với công tác VSATTP.
Kiểm tra ATVSTP trong dịp tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013

Kiểm tra ATVSTP trong dịp tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013

  •   04/02/2013 04:03:00 AM
  •   Đã xem: 2482
  •   Phản hồi: 0
Trong những ngày qua, đoàn kiểm tra liên ngành về ATVSTP tỉnh triển khai đợt thanh tra, kiểm tra liên ngành về ATVSTP trong dịp tết Nguyên đán Quý Tỵ năm 2013.
Tăng cường đảm bảo VSATTP để bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân

Tăng cường đảm bảo VSATTP để bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân

  •   08/03/2013 03:58:00 AM
  •   Đã xem: 2371
  •   Phản hồi: 0
Với sự đa dạng và phong phú của thực phẩm không ngừng gia tăng trong đời sống, việc đảm bảo an toàn thực phẩm ngày càng có vai trò quan trọng trong quá trình thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân. Trong những kết quả phát triển kinh tế, xã hội của tỉnh Quảng Trị trong năm 2012 vừa qua có sự đóng góp tích cực của những cố gắng đảm bảo an toàn thực phẩm được các ban, ngành liên quan triển khai thực hiện với hiệu quả tích cực.
Bộ Y tế kiểm tra phòng, chống dịch cúm A/ H7N9 tại Quảng Trị

Bộ Y tế kiểm tra phòng, chống dịch cúm A/ H7N9 tại Quảng Trị

  •   21/04/2013 11:33:00 PM
  •   Đã xem: 2745
  •   Phản hồi: 0
Chiều ngày 17/4, Đoàn công tác Bộ Y tế do Giáo sư, Tiến sĩ Vũ Sinh Nam, Phó Cục trưởng Cục Y tế dự phòng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc, kiểm tra công tác phòng, chống dịch cúm A/ H5N1 và cúm A/ H7N9 trên người tại tỉnh Quảng Trị.
An toàn thực phẩm - trách nhiệm chung của cộng đồng

An toàn thực phẩm - trách nhiệm chung của cộng đồng

  •   21/04/2013 10:23:00 PM
  •   Đã xem: 3908
  •   Phản hồi: 0
An toàn thực phẩm (ATTP) có vai trò đặc biệt quan trọng đối với đời sống xã hội. An toàn thực phẩm không những ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người mà còn ảnh hưởng lâu dài đến sự phát triển giống nòi; về kinh tế, văn hóa, xã hội và giao lưu thương mại. Chính vì vậy, vấn đề an toàn thực phẩm được cộng đồng quốc tế coi là một trong những nhiệm vụ quan trọng bảo đảm an sinh xã hội. Bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) phải là trách nhiệm chung của cộng đồng.
Hình ảnh Lễ phát động huyện Hướng Hóa

Lễ phát đông ra quân “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP” năm 2013 tại các huyện thị thành phố của tỉnh Quảng Trị.

  •   18/04/2013 05:03:00 AM
  •   Đã xem: 2405
  •   Phản hồi: 0
Thực hiện Kế hoạch số 06/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 09/03/2013 của Ban chỉ đạo liên ngành trung ương và Kế hoạch số 08/KH-BCĐLNVSATTP 27/03/2013 của Ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị về việc triển khai “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2013.
Ngành Y tế tích cực, chủ động phòng chống dịch cúm H5N1 và H7N9

Ngành Y tế tích cực, chủ động phòng chống dịch cúm H5N1 và H7N9

  •   17/04/2013 09:33:00 PM
  •   Đã xem: 2877
  •   Phản hồi: 0
Các chuyên gia y tế đang rất lo ngại về nguy cơ cùng lúc sẽ bùng phát hai loại dịch bệnh nguy hiểm là cúm A (H7N9) và cúm A (H5N1). Chúng tôi đã có cuộc trao đổi với đồng chí Trần Văn Thành, TUV, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị để làm rõ hơn về vấn đề này.
lớp tập huấn cho cộng tác viên Y tế Thôn Bản

Tin tập huấn

  •   12/03/2013 09:20:00 PM
  •   Đã xem: 2682
  •   Phản hồi: 0
Từ ngày 2/3 /2013 đến ngày 12/3/2013 Chi cục ATVSTP Quảng Trị đã phối hợp với Cục ATTP tổ chức 4 lớp tập huấn nâng cao năng lực quản lý an toàn thực phẩm cho các đối tượng: Cán bộ chuyên trách ATTP, cán bộ làm công tác xét nghiệm của tuyến huyện; Cán bộ Y tế thôn bản trên toàn tỉnh; Cán bộ làm công tác quản lý tại các bếp ăn tập thể các trường nội trú, bán trú, khu công nghiệp.
Quang cảnh lễ phát động Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm

Phát động Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm

  •   16/04/2013 04:56:00 AM
  •   Đã xem: 3138
  •   Phản hồi: 0
Hôm qua 15/4/2013, tại Trường Tiểu học Hùng Vương (Đông Hà, Quảng Trị), UBND thành phố Đông Hà tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh, an toàn thực phẩm” năm 2013. Tham dự lễ phát động có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, UBND thành phố Đông Hà, các đơn vị, doanh nghiệp, trường học có bếp ăn tập thể trên địa bàn thành phố và đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Tiểu học Hùng Vương.
hình ảnh ký cam kết thực hiện các quy định về ATTP của đại diện các chủ cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, bếp ăn tập thể tại huyện Triệu Phong

Triệu Phong: Phát động Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013

  •   17/04/2013 04:32:00 AM
  •   Đã xem: 2265
  •   Phản hồi: 0
Sáng 16/4/2013, tại Trường Mầm non xã Triệu Thành, huyện Triệu Phong (Quảng Trị) đã diễn ra lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2013 với chủ đề “An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể”. Tham dự lễ có lãnh đạo Sở VH-TT & DL, lãnh đạo huyện Triệu Phong; các doanh nghiệp, trường học có bếp ăn tập thể trên địa bàn huyện cùng đông đảo cán bộ, giáo viên và học sinh các trường học.
Hải Lăng tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm" năm 2013

Hải Lăng tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm" năm 2013

  •   15/04/2013 11:27:00 PM
  •   Đã xem: 3109
  •   Phản hồi: 0
Sáng ngày 15 tháng 4 năm 2013 tại xã Hải An, Ban chỉ đạo Liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Hải Lăng triển khai tổ chức Lễ “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2013.
Lễ phát động tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013 tại Huyện Gio Linh.

Lễ phát động tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2013 tại Huyện Gio Linh.

  •   13/04/2013 03:35:00 AM
  •   Đã xem: 2391
  •   Phản hồi: 0
Sáng ngày 12 tháng 03 năm 2013, tại Cổng chính quảng trường bãi tắm Cửa Việt huyện Gio Linh, UBND huyện phối hợp với UBND thị trấn Cửa Việt tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm” năm 2013, với chủ đề “An toàn thực phẩm bếp ăn tập thể”.
Triển khai tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2013

Triển khai tháng hành động an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2013

  •   04/04/2013 09:45:00 PM
  •   Đã xem: 2519
  •   Phản hồi: 0
Ngày 04/4/2013 Ban chỉ đạo liên ngành ATVSTP tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch tháng hành động ATVSTP năm 2013 trên địa bàn Quảng Trị. Tham dự hội nghị có đại diện ngành y tế huyện thị thành phố và 49 cơ sở có bếp ăn tập thể trên địa bàn toàn tỉnh.

Sử dụng nước đá đảm bảo chất lượng phục vụ cho ăn uống

  •   17/05/2012 09:20:00 PM
  •   Đã xem: 2482
  •   Phản hồi: 0

Một số điều cần lưu ý khi chọn quán ăn, uống

  •   22/03/2012 09:17:00 PM
  •   Đã xem: 3014
  •   Phản hồi: 0
Trước sự xuất hiện của một số bệnh truyền nhiễm dễ bùng phát thành dịch có liên quan đến thực phẩm, việc ăn, uống ở nơi hợp vệ sinh là “vaccine” giúp mỗi người giữ gìn sức khỏe, góp phần duy trì sự ổn định và lành mạnh của xã hội.

Nước uống đóng chai không đảm bảo chất lượng

  •   02/01/2012 08:11:00 PM
  •   Đã xem: 2765
  •   Phản hồi: 0
Khuyến cáo người tiêu dùng không nên sử dụng sản phẩm nước uống đóng chai không đảm bảo chất lượng có thương hiệu, ngày sản xuất và hạn sau đây sau:

Một số điều cần lưu ý về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mùa bão lụt

  •   20/10/2011 09:05:00 PM
  •   Đã xem: 2158
  •   Phản hồi: 0
Người dân sử dụng nguồn nước và thực phẩm bị ô nhiễm đó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mình, rất dễ bị ngộ độc thực phẩm, nguy cơ gây ra các bệnh tả, lỵ, thương hàn các bệnh về đường tiêu hóa, giun sán, đỏ mắt, …vv.

Các tin khác

Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây