Một số điều cần lưu ý khi chọn quán ăn, uống

  •   22/03/2012 09:17:00 PM
  •   Đã xem: 3091
  •   Phản hồi: 0
Trước sự xuất hiện của một số bệnh truyền nhiễm dễ bùng phát thành dịch có liên quan đến thực phẩm, việc ăn, uống ở nơi hợp vệ sinh là “vaccine” giúp mỗi người giữ gìn sức khỏe, góp phần duy trì sự ổn định và lành mạnh của xã hội.

Nước uống đóng chai không đảm bảo chất lượng

  •   02/01/2012 08:11:00 PM
  •   Đã xem: 2785
  •   Phản hồi: 0
Khuyến cáo người tiêu dùng không nên sử dụng sản phẩm nước uống đóng chai không đảm bảo chất lượng có thương hiệu, ngày sản xuất và hạn sau đây sau:

Một số điều cần lưu ý về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mùa bão lụt

  •   20/10/2011 09:05:00 PM
  •   Đã xem: 2179
  •   Phản hồi: 0
Người dân sử dụng nguồn nước và thực phẩm bị ô nhiễm đó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mình, rất dễ bị ngộ độc thực phẩm, nguy cơ gây ra các bệnh tả, lỵ, thương hàn các bệnh về đường tiêu hóa, giun sán, đỏ mắt, …vv.

Phòng bệnh liên cầu Lợn

  •   03/05/2011 08:57:00 PM
  •   Đã xem: 2671
  •   Phản hồi: 0
Theo thông tin từ Chi cục Thú y tỉnh Quảng Trị, đến ngày 28/4/2011 toàn tỉnh Quảng Trị có 4 huyện có lợn mắc bệnh tai xanh, với tổng số 1830 con trong đó huyện Triệu phong 16 con, TP Đông Hà 18 con, huyện Hải Lăng 488 con, huyện Vĩnh Linh 1260 con. Virus lợn tai xanh không lây cho người, nhưng lợn bị bệnh tai xanh thì hệ miễn dịch của nó sẽ suy giảm, đây là cơ hội cho khuẩn liên cầu lợn tấn công. Nếu người ăn thịt lợn chưa nấu chín, hoặc tiết canh lợn, hay lúc chế biến thịt mà chân tay bị xước thì dễ nhiễm bệnh. Đặc biệt tại xã Triệu Long huyện Triệu Phong có 1 trường hợp tử vong nghi ngờ do nhiễm Liên cầu lợn; Chúng tôi xin giới thiệu Mối liên quan dịch bệnh heo tai xanh và cách phòng tránh bệnh liên cầu lợn lây từ lợn sang người.
Học sinh trường Mầm non phường 2, thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) trong giờ ăn trưa hợp vệ sinh

Để thức ăn là một nguồn sống

  •   28/02/2011 07:53:00 PM
  •   Đã xem: 3217
  •   Phản hồi: 0
Vì vậy, có thể nói, khi đạt chất lượng vệ sinh an toàn, thực phẩm là một trong những nguồn sống của con người. Và tất nhiên, để nhận được nguồn sống lành mạnh và dồi dào từ thực phẩm, con người cần phải thực hiện rất nhiều hoạt động nhằm đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm mùa hè

  •   08/05/2010 02:54:00 AM
  •   Đã xem: 2689
  •   Phản hồi: 0
Mùa hè với thời tiết nắng nóng dễ làm cho các vi sinh vật gây bệnh phát triển mạnh và lây nhiễm vào thực phẩm, khi chúng ta ăn phải những loại thức ăn này sẽ dễ dẫn đến ngộ độc và thường là tình trạng ngộ độc cấp với các dấu hiệu lâm sàng: Đau đầu hoa mắt, chống mặt, nôn mữa, đau bụng, ỉa chảy mất nước, nếu mất nước nặng có thể gây trụy mạch và có thể dẫn đến tử vong. Vì vậy bảo đảm thực phẩm an toàn là điều rất quan trọng nhất là trong mùa hè.
Khởi công xây dựng công trình bệnh viện tỉnh

Khởi công xây dựng công trình bệnh viện tỉnh

  •   26/04/2010 02:45:00 AM
  •   Đã xem: 2849
  •   Phản hồi: 0

Ba "Nguyên nhân" mất An toàn vệ sinh thực phẩm.

  •   23/04/2010 10:38:00 PM
  •   Đã xem: 8376
  •   Phản hồi: 0
Thực trạng "mất An toàn vệ sinh thực phẩm"

Thực trạng "mất An toàn vệ sinh thực phẩm"

  •   23/04/2010 10:33:00 PM
  •   Đã xem: 4219
  •   Phản hồi: 0

Thực hư thông tin mực “mực giả”, “mực cao su”

  •   17/04/2010 10:29:00 PM
  •   Đã xem: 2687
  •   Phản hồi: 0
Chưa hết chuyện hộp xốp, kẹo mút phát sáng có chứa chất gây ung thư, những ngày gần đây lại rộ lên thông tin về Mực khô được làm bằng “cao su” trông giống y như thật, được bày bán công khai tại nhiều nơi, tập trung ở các chợ, quán nhậu vỉa hè, hàng bán rong ... ở địa bàn Hà Nội và dần lan rộng sang các tỉnh lân cận tạo nên lên tâm lý hoang mang cho người tiêu dùng.

Hướng dẫn bảo đảm ATTP trong tổ chức lễ hội, hiếu hỉ

  •   15/10/2012 10:14:00 PM
  •   Đã xem: 2714
  •   Phản hồi: 0
Trong 8 tháng đầu năm nay trên địa bàn tỉnh ta đã xảy ra 2 vụ NĐTP tại tiệc cưới với 79 người mắc, đặc biệt là trong năm 2010 cũng đã xãy ra 1 vụ NĐTP tại tiệc cưới ở xã Tân Thành huyện Hướng Hóa với 114 người mắc.

Kết quả điều tra xác minh sự cố ATTP

  •   14/09/2012 10:08:00 PM
  •   Đã xem: 2012
  •   Phản hồi: 0
Vào 15 giờ 30 ngày 12/10/2012, gia đình bà Nguyễn Thị Chiến, trú tại thôn An Lạc, phường Đông Giang, thành phố Đông Hà, phát hiện có sinh vật lạ xuất hiện trong món thịt, chả kho liền báo ngay cho Trạm Y tế, chính quyền địa phương và Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà đến giám sát và lấy mẫu kiểm nghiệm.

Nguy cơ ô nhiễm nguồn nước đầu vào của Xí nghiệp cấp nước Bến Quan

  •   26/07/2012 09:55:00 PM
  •   Đã xem: 2278
  •   Phản hồi: 0

Hoạt động giám sát, kiểm tra điều kiện VSATTP tại các cơ sở dịch vụ ăn uống

  •   23/05/2012 05:27:00 AM
  •   Đã xem: 2292
  •   Phản hồi: 0
Từ ngày 15-17/5/2012, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã thành lập đoàn giám sát và kiểm tra định kỳ điều kiện VSATTP tại các cơ sở dịch vụ ăn uống trên địa bàn Tỉnh. Đồng thời, theo chỉ đạo UBND Tỉnh và Sở Y tế, cũng trong thời gian này Chi cục tiến hành giám sát các nhà hàng khách sạn phục vụ ăn uống cho các đoàn đại biểu về dự Hội nghị Thứ trưởng ba nước Việt Nam - Lào – Thái Lan và Hội nghị Ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc.

38 người ngộ độc trong một đám cưới

  •   18/05/2012 05:24:00 AM
  •   Đã xem: 2445
  •   Phản hồi: 0

Công tác chỉ đạo tuyến VSATTP của các huyện, thị xã thành phố năm 2012

  •   09/05/2012 05:21:00 AM
  •   Đã xem: 2275
  •   Phản hồi: 0
Từ ngày 16 - 27/4/2012, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đã tổ chức đợt giám sát, kiểm tra hoạt động quản lý Nhà nước về VSATTP của 9 huyện, thị xã và thành phố trong toàn tỉnh. Thành phần Đoàn kiểm tra gồm có lãnh đạo và đại diện các phòng chuyên môn của Chi cục ATVSTP.

Các tin khác

Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây