Tin tập huấn ATVSTP

  •   14/04/2011 11:03:00 PM
  •   Đã xem: 2921
  •   Phản hồi: 0
Để thực hiện tốt tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2011 với chủ đề: “Sản xuất – Kinh doanh – Sử dụng thực phẩm theo Luật An toàn thực phẩm”. Từ ngày 14/4/2011 đến ngày 16/4/2011, Ban quản lý chợ Đông Hà phối hợp với Chi cục ATVSTP và Phòng Kinh tế Đông Hà tổ chức lớp tập huấn “Các quy định pháp luật về lĩnh vực thương mại, an toàn vệ sinh thực phẩm, kỹ năng giao tiếp và bán hàng ” cho 120 học viên là các tiểu thương kinh doanh tại chợ Đông Hà

Giao ban trực tuyến về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm

  •   14/04/2011 10:56:00 PM
  •   Đã xem: 2167
  •   Phản hồi: 0
Chiều 14-4, Chính phủ đã tổ chức hội nghị giao ban quý I/2011 với các bộ, ngành Trung ương và UBND các tỉnh, thành phố về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP). Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ chủ trì hội nghị. Dự hội nghị trực tuyến tại điểm cầu Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Tiến sỹ Trần Kim Phụng, Phó giám đốc sở Y tế, phó ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh và đại diện lãnh các Sở ban, ngành có liên quan.
Đồng Chí Nguyễn Trí Tuân UVTV, PCT UBND Thị xã ,Trưởng ban chỉ đạo Phát biểu khai mạc lễ phát động

Phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2011

  •   12/04/2011 10:18:00 PM
  •   Đã xem: 3075
  •   Phản hồi: 0
Hôm nay, ngày 13 tháng 3 năm 2011, tại Thành Cổ Quảng Trị, Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị phối hợp UBND thị xã Quảng Trị đã tổ chức lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2011 từ ngày 15-4 đến 15-5 với chủ đề: “Sản xuất-kinh doanh-sử dụng thực phẩm theo Luật An toàn thực phẩm”.

Khởi động cho chiến dịch truyền thông tháng hành động năm 2011

  •   08/04/2011 10:02:00 PM
  •   Đã xem: 2522
  •   Phản hồi: 0
Để tuyên truyền hưởng ứng “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2011. Ngày 25/3/2011, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm có công văn đề nghị các Trung tâm Y tế huyện, thị xã và thành phố Đông Hà...

Người tiêu dùng cảnh giác ngộ độc Rượu do Methanol

  •   18/11/2010 08:58:00 PM
  •   Đã xem: 3684
  •   Phản hồi: 0
Hiện nay rượu không rõ nguồn gốc xuất hiện khá nhiều trên thị trường, hầu hết các loại rượu này được sản xuất tại các cơ sở nhỏ lẻ và tự pha chế. Do rượu ethanol giá thành, vì hám lợi người sản xuất cố tình pha lẫn trong rượu hoặc làm rượu lậu gia đình chưng cất có Methanol. Người tiêu dùng sử dụng loại rượu này phần lớn sẽ bị ngộ độc nặng và tỷ lệ tử vong cao.

Ăn Tiết canh có thể nhiễm Bệnh liên cầu lợn

  •   06/05/2010 09:53:00 PM
  •   Đã xem: 2598
  •   Phản hồi: 0
Lời khuyên của bác sĩ với người tiêu dùng:

Một số thói quen gây ra nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ thức ăn đường phố

  •   27/04/2010 09:47:00 PM
  •   Đã xem: 3179
  •   Phản hồi: 0
Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với thức ăn đường phố luôn là vấn đề phức tạp. Trong đó, có những thói quen trong quá trình kinh doanh, chế biến, bảo quản thực phẩm là một trong những nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm nhưng rất ít được mọi người quan tâm.

Cảnh báo dịch tiêu chảy cấp do phẩy khuẩn tả

  •   18/04/2010 09:44:00 PM
  •   Đã xem: 2750
  •   Phản hồi: 0
Ngày 19/4/2010, Cục Y tế dự phòng và Môi trường, Bộ Y tế đã có thông báo số 532/TB-DPMT, về tình hình tiêu chảy cấp do phẩy khuẩn Tả tại Hải Dương đã xẩy ra sau một bữa cỗ, từ ngày 14/4-18/4 (tại thôn Me Trai, xã Vĩnh Hồng, huyện Bình Giang) đã có 30 trường hợp tiêu chảy cấp, trong đó có 05 trường hợp xét nghiệm dương tính với phẩy khuẩn tả.

Tại sao không nên sử dụng hàn the trong chế biến thực phẩm

  •   18/04/2010 09:42:00 PM
  •   Đã xem: 2990
  •   Phản hồi: 0
Xuất phát từ tâm lý người Việt Nam thích dùng các sản phẩm dòn, dai, màu sắc bắt mắt. Nên đã từ lâu những người chế biến thực phẩm thường sử dụng hàn the làm một chất phụ gia cho vào giò, chả, nem, mì sợi, bánh đúc…hay dùng để bảo quản các sản phẩm thịt, cá, tôm…giữ màu sắc đẹp mắt các sản phẩm thịt, lạp xưởng.
Hội nghị tổng kết Chương trình mục tiêu quốc gia

Hội nghị tổng kết Chương trình mục tiêu quốc gia

  •   08/04/2011 09:34:00 PM
  •   Đã xem: 2515
  •   Phản hồi: 0
Nhằm đánh giá kế quả hoạt động Chương trình mục tiêu quốc gia Vệ sinh an toàn thực phẩm giai đoạn 2006 – 2010 , triển khai kế hoạch năm 2011 và triển khai Tháng hành động vì chất lượng an toang vệ sinh an toàn thực phẩm, ngày 08/4/2011, Sở Y tế tổ chức Hội nghị tổng 5 năm Chương trình mục tiêu quốc gia Vệ sinh an toàn thực phẩm. Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Đức Chính UV thường vụ tỉnh ủy, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh tham dự chỉ đạo
Hướng dẫn quản lý và sử dụng hộp xốp, hộp nhựa trong chứa đựng thực phẩm

Hướng dẫn quản lý và sử dụng hộp xốp, hộp nhựa trong chứa đựng thực phẩm

  •   13/04/2010 09:33:00 PM
  •   Đã xem: 2911
  •   Phản hồi: 0
Người tiêu dùng cần biết cách sử dụng hộp xốp đựng thức ăn

Tăng cường công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

  •   21/01/2011 03:18:00 AM
  •   Đã xem: 2289
  •   Phản hồi: 0

Cần quan tâm đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

  •   01/02/2011 03:12:00 AM
  •   Đã xem: 2522
  •   Phản hồi: 0

Kế hoạch bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm trong dịp tết Nguyên Đán Tân Mão năm 2011 trên địa bàn toàn tỉnh

  •   06/01/2010 02:26:00 AM
  •   Đã xem: 2441
  •   Phản hồi: 0
Nhằm tăng cường công tác truyền thông, nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành các quy định về VSATTP, hoạt động thanh tra, kiểm tra giám sát, kịp thời phát hiện xử lý các trường hợp vi phạm về VSATTP, góp phần làm tốt công tác bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, giảm thiểu mối nguy ô nhiễm, bệnh truyền qua thực phẩm trong dịp tết tết Nguyên Đán Tân Mão năm 2011.

Cảnh báo mối nguy ô nhiễm thực phẩm

  •   04/01/2011 02:23:00 AM
  •   Đã xem: 2710
  •   Phản hồi: 0

Tổng kết công tác thanh tra, kiểm tra An toàn vệ sinh thực phẩm năm 2010

  •   03/01/2011 02:19:00 AM
  •   Đã xem: 2917
  •   Phản hồi: 0

Tin: Tổng kết công tác thanh tra, kiểm tra An toàn vệ sinh thực phẩm năm 2010

  •   03/01/2010 02:52:00 AM
  •   Đã xem: 2449
  •   Phản hồi: 0

Ăn trứng cóc, bố chết, 2 con phải đi cấp cứu.

  •   22/12/2010 02:47:00 AM
  •   Đã xem: 3028
  •   Phản hồi: 0
Một giờ sau khi ăn trứng cóc xào, Ông Ăm Miên và 2 con trai ở tại thôn Ba Lòng, xã Ba Tầng huyện Hướng Hóa thấy chống mặt, khó thở, tím tái và lên cơn co giật làm cho Ông bố chết tại chổ, còn 2 con Hồ Văn Mới 12 tuổi và Hồ Văn Xanh 14 tuổi nhờ Trạm Y tế kịp thời cấp cứu thông qua biện pháp kích thích gây nôn và chuyền dịch.

Kết quả thi tìm hiểu kiến thức VSATTP trong trường học PTTHCS

  •   29/11/2010 02:35:00 AM
  •   Đã xem: 3316
  •   Phản hồi: 0
Tính đến ngày 30/10/2010, Sau 2 tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 12.178 bài dự thi trong đó nhiều bài có nội dung đặc sắc, thể hiện tâm huyết của người dự thi, đã có nhiều sáng kiến hay, tranh cổ động phong phú và đề xuất những giải pháp quản lý ATVSTP trước cổng trường, đặc biệt có nhiều bài dự thi được viết tay. Qua quá trình chấm thi, tổ chấm thi đã lựa chọn được 30 bài có số điểm từ cao xuống thấp để đề nghị Ban tổ chức trao giải thưởng.

Các tin khác

Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây