Thanh kiểm tra an toàn thực phẩm tết Nguyên đán

Thứ năm - 28/01/2021 04:04
Từ ngày 18-21/1, Ban chỉ đạo liên ngành ATTP tỉnh tổ chức thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh và nhập khẩu thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán và lễ hội xuân đợt 1 năm 2021 trên địa bàn toàn tỉnh.

Thanh kiểm tra ATTP tại chợ Đông Hà

Trọng tâm thanh kiểm tra trong đợt này là các chợ đầu mối, các làng nghề thủ công sản xuất các mặt hàng truyền thống như rượu, mứt, các trung tâm thương mại và các chuỗi siêu thị trên địa bàn. Qua ghi nhận ban đầu, bên cạnh việc tuân thủ nghiêm túc các quy định của pháp luật về ATTP của đa phần các cơ sở sản xuất, kinh doanh thì đoàn liên ngành đã phát hiện không ít vi phạm. Cụ thể là trong mặt hàng chả tại các chợ trung tâm vẫn còn tình trạng sử dụng hàn the; một vài loại trái, hạt khô không rõ nguồn gốc xuất xứ, không có thông tin về thời gian sản xuất nên không thể xác định được hạn sử dụng… Trước những vi phạm này, Đoàn thanh tra liên ngành đã xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm đồng thời tuyên truyền, vận động các tiểu thương nâng cao ý thức trách nhiệm đối với cộng đồng.

Phương Thảo – Thái Dương