Văn phòng điện tử
Các mầm bệnh từ nhà bếp

Các mầm bệnh từ nhà bếp

Nhà bếp là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn, vi nấm, nhiều hơn cả nhà vệ sinh. Nguyên nhân là do nhà bếp là nơi mầm bệnh được mang đến thông qua thức ăn mua về, là nơi thức ăn thừa gây tăng sinh vi khuẩn.

Đăng lúc: 02-12-2016 05:31:00 AM | Đã xem: 360 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Truyền thông , Phổ biến kiến thức
Ngừng lưu thông 3 lô C2, Rồng đỏ có chì vượt ngưỡng

Ngừng lưu thông 3 lô C2, Rồng đỏ có chì vượt ngưỡng

Tối qua (20/5), Thanh tra Bộ Y tế cho biết đã tạm dừng việc lưu thông từ ngày 20/5 đối với 3 lô sản phẩm thực phẩm của Công ty TNHH URC Hà Nội, địa chỉ tại Lô CN 2.2 khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, huyện Thạch Thất, Hà Nội vì lý do hàm lượng Chì không đạt theo tiêu chuẩn công bố áp dụng.

Đăng lúc: 14-09-2016 05:19:00 AM | Đã xem: 586 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tổng quan , Truyền thông , Phổ biến kiến thức

4 cách rửa tay nhưng… không sạch vi khuẩn

Trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, tất cả chúng ta đều biết là phải rửa tay, nhưng có một điều là, nếu không rửa đủ 30 giây, hoặc chỉ dùng nước lạnh dể rửa thì vi khuẩn trên tay bạn vẫn còn nguyên như lúc chưa rửa.

Đăng lúc: 16-08-2016 11:08:00 AM | Đã xem: 386 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Truyền thông , Phổ biến kiến thức
Phòng bệnh ngày nắng nóng cho trẻ như thế nào

Phòng bệnh ngày nắng nóng cho trẻ như thế nào

Khi thời tiết nắng gắt, sự thay đổi nhiệt độ đột ngột giữa ngoài trời và trong nhà, môi trường ẩm gây sinh sôi vi khuẩn khiến trẻ dễ bị các bệnh viêm não, viêm họng, ho sốt.

Đăng lúc: 02-06-2016 10:04:00 AM | Đã xem: 543 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Truyền thông , Phổ biến kiến thức

Thủ tướng chỉ thị tăng cường quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng Chính phủ vừa có chỉ thị 13/CT-TTg yêu cầu Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ, Chủ tịch UBND tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tăng cường trách nhiệm quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm (ATTP).

Đăng lúc: 17-05-2016 05:50:00 AM | Đã xem: 608 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Truyền thông , Phổ biến kiến thức
Nhận biết và phòng ngừa ngộ độc do một số loại nấm thường gặp ở Việt Nam

Nhận biết và phòng ngừa ngộ độc do một số loại nấm thường gặp ở Việt Nam

Có rất nhiều chủng loại nấm, trên thế giới có khoảng hơn 5000 loại nấm. Trong đó, hơn 100 loại nấm độc và hơn 300 loại nấm có thể ăn được. Nấm là loại thân mềm, mọc tự nhiên ở khắp nơi, song tập trung nhiều ở rừng và những vùng ẩm thấp có cây cối rậm rạp, ít ánh sáng.

Đăng lúc: 13-04-2016 11:18:00 AM | Đã xem: 768 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Truyền thông , Phổ biến kiến thức
Rắn hỗ mang

Những độc tố nguy hiểm nhất với con người

Botulinum, nọc độc rắn hay arsen (thạch tín) là những độc tố nguy hiểm với con người, có thể gây tử vong, ung thư hoặc phá hủy nội tạng.

Đăng lúc: 18-02-2016 10:07:00 AM | Đã xem: 937 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Truyền thông , Phổ biến kiến thức
Phân biệt so biển và sam biển để tránh ngộ độc

Phân biệt so biển và sam biển để tránh ngộ độc

Hiện nay, vẫn có khá nhiều trường hợp người dân ăn con so biển (sam lông, sam nhỏ) dẫn đến ngộ độc. Nguyên nhân gây ngộ độc là do so biển có chứa chất Tetrodotoxins, có độc tính rất cao (như độc tính của cá nóc).

Đăng lúc: 20-05-2015 05:18:00 AM | Đã xem: 1150 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Truyền thông , Phổ biến kiến thức
Cách sử dụng rau an toàn

Cách sử dụng rau an toàn

Rau quả có vai trò đặc biệt quan trọng trong dinh dưỡng con người. Giá trị chính của rau quả là cung cấp cho cơ thể nhiều muối khoáng. Rau quả có vai trò đặc biệt quan trọng trong dinh dưỡng con người. Giá trị chính của rau quả là cung cấp cho cơ thể nhiều muối khoáng, các vitamin, chất pectin và axit hữu cơ. Ngoài ra trong rau quả còn có loại đường tan trong nước và xenluloza.

Đăng lúc: 13-05-2014 12:54:00 PM | Đã xem: 1645 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Truyền thông , Phổ biến kiến thức
10 nguyên tắc vàng của WHO về vệ sinh an toàn thực phẩm

10 nguyên tắc vàng của WHO về vệ sinh an toàn thực phẩm

Để giảm thiểu nguy cơ ngộ độc thực phẩm, bạn nên chú ý 10 nguyên tắc do WHO công bố dưới đây:

Đăng lúc: 01-04-2014 12:02:00 PM | Đã xem: 2678 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Truyền thông , Phổ biến kiến thức
Một số loại nấm độc thường gặp ở Việt Nam

Một số loại nấm độc thường gặp ở Việt Nam

PGS.TS. Hoàng Công Minh – nguyên chủ nhiệm bộ môn Độc học, Trung tâm Phòng chống nhiễm độc - Học viện Quân y cho biết, ở Việt Nam có khoảng 50 - 100 loài nấm độc khác nhau. Mùa xuân, thời tiết ấm, ẩm rất thuận lợi cho các loài nấm phát triển và đây cũng là thời điểm thường xảy ra các vụ ngộ độc nấm. So với các loại ngộ độc khác thì ngộ độc nấm xảy ra ít hơn về số ca, nhưng tỷ lệ tử vong lại rất cao.

Đăng lúc: 28-03-2014 05:05:00 AM | Đã xem: 1348 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Truyền thông , Phổ biến kiến thức
5 lời khuyên sử dụng thực phẩm an toàn ngày tết:

5 lời khuyên sử dụng thực phẩm an toàn ngày tết:

Tết là dịp quan trọng trong năm để gia đình sum họp thế nhưng nỗi lo thực phẩm bẩn và nguy cơ ngộ độc thức ăn luôn là mối lo của nhiều gia đình. Vậy lựa chọn và sử dụng thực phẩm như thế nào để vừa tốn ít chi phí mà vẫn đảm bảo an toàn?

Đăng lúc: 17-01-2014 04:05:00 PM | Đã xem: 1663 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Truyền thông , Phổ biến kiến thức
Du khách đang lựa chọn những món ăn đường phố ở Malacca, Malaysia. Ảnh: Anh Phương

Tránh ngộ độc thực phẩm khi du lịch nước ngoài

Nếu đến một vùng xa lạ, tốt nhất bạn hãy hỏi kinh nghiệm của những người bản địa về quán ăn 'ngon, bổ, rẻ' và sạch sẽ.

Đăng lúc: 24-11-2013 06:24:00 PM | Đã xem: 1393 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Truyền thông , Phổ biến kiến thức

An toàn thực phẩm mùa bão lụt

Cơ thể con người luôn cần đòi hỏi cung cấp năng lượng và các chất dinh dưỡng để sống và họat động. Ở những vùng bị thiên tai, lũ lụt nguồn lương thực - thực phẩm bị thiếu hụt, cuộc sống rất khó khăn.

Đăng lúc: 06-11-2013 06:47:00 AM | Đã xem: 581 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Phổ biến kiến thức
Ảnh minh họa

Lợi ích không ngờ của thực phẩm màu vàng

Thực phẩm màu vàng rất tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường chức năng của dạ dày và ruột. Đồng thời, nó cũng có thể cải thiện trí nhớ, cung cấp năng lượng cho cơ thể con người và điều hòa nội tiết tố.

Đăng lúc: 03-09-2013 07:22:00 AM | Đã xem: 1371 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Truyền thông , Phổ biến kiến thức
9 thực phẩm hạ áp “thần kỳ”

9 thực phẩm hạ áp “thần kỳ”

Hạ huyết áp cần phải dựa vào thuốc nhưng không thể phủ nhận một số loại thực phẩm cũng có hiệu quả bổ trợ cho việc hạ huyết áp.

Đăng lúc: 11-07-2013 06:41:00 AM | Đã xem: 1535 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Truyền thông , Phổ biến kiến thức
Những rau quả giúp bảo vệ gan

Những rau quả giúp bảo vệ gan

Trong rau xanh không chỉ giàu vitamin mà còn chứa đại lượng chất xơ, muối vô cơ… những chất này là những thành phần dinh dưỡng không thể thiếu cho những người bệnh gan trong quá trình phục hồi sức khỏe, đặc biệt là những loại rau quả sau.

Đăng lúc: 11-07-2013 06:22:00 AM | Đã xem: 1643 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Truyền thông , Phổ biến kiến thức
Dùng không đúng cách sẽ biến các sản phẩm từ đậu nành thành chất gây hại.

Sữa đậu nành có thể thành chất độc

Sữa đậu nành là thức uống khoái khẩu của nhiều người khi hè đến. Tuy nhiên, để chúng không trở thành chất độc, gây hại thì người dùng cần chú ý các điểm sau.

Đăng lúc: 03-06-2013 07:05:00 AM | Đã xem: 2797 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Truyền thông , Phổ biến kiến thức
12 loại thực phẩm dễ bị nhiễm độc

12 loại thực phẩm dễ bị nhiễm độc

Một số thực phẩm không chỉ do cách lưu trữ không khoa học mà bản thân đã tiềm tàng những chất độc. Vào mùa hè chúng ta phải rất thận trọng.

Đăng lúc: 03-06-2013 06:07:00 AM | Đã xem: 2644 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Truyền thông , Phổ biến kiến thức
1 2  Trang sau
 

Thông báo - Cảnh báo

KHẨU HIỆU ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2017

1/ Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017.                            2/ Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm rau, thịt, thủy sản tươi sống không an toàn....

KHẨU HIỆU ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2017

1/ Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2017.                            2/ Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm rau, thịt, thủy sản tươi sống không an toàn....

Liên kế website

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 20
  • Khách viếng thăm: 19
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 830
  • Tháng hiện tại: 26984
  • Tổng lượt truy cập: 2173185

Video clip

Sức khỏe cho mọi người (video) Lượt xem: 236