Văn phòng điện tử

Cách chọn mua thịt bò tươi

Đăng lúc: Thứ hai - 20/05/2013 04:58 - Người đăng bài viết: admin
Chọn mua thịt bò tươi

I. Thịt tươi còn tốt:

1. Có mầu đỏ đặc trưng.

2. Mỡ mầu vàng nhạt.

3. Độ đàn hồi tốt.

4. Bề mặt khô, mịn.

5. Mùi: bình thường đặc trưng.

II. Thịt kém chất lượng, ôi:

1. Mầu sậm.

2. Mỡ vàng đậm, xương cũng có mầu vàng (bệnh loét da quăn tai).

3. Độ đàn hồi kém, thịt nhão.

4. Bề mặt: nhớt.

5. Mùi hôi.

III. Thịt bị bệnh:

1. Lở mồm long móng (Foot and mouth disease).

2. Bệnh Than:

+ Phủ tạng xuất huyết, bầm đen, mềm nhũn.

+ Máu đen, không đông hẳn, trong tim (tâm thất) có nhiều máu không đông, trên niêm mạc có những đốm máu đọng lại.

+ Tổ chức liên kết dưới da có dịch mầu vàng.

+ Lách bò sưng to gấp 2-6 lần bình thường, mầu đen, mềm nhũn.

+ Hạch sưng to, xuyết huyết, mầu vàng, đỏ sẫm hoặc đen.


Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

Ý kiến bạn đọc

 

Thông báo - Cảnh báo

KHẨU HIỆU ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2019

Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Sử dụng thực phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe toàn dân, đến giống nòi.  Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng ...

KHẨU HIỆU ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2019

Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Sử dụng thực phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe toàn dân, đến giống nòi.  Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng ...

Liên kế website

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 27
  • Hôm nay: 1693
  • Tháng hiện tại: 37233
  • Tổng lượt truy cập: 3091108

Video clip

Sức khỏe cho mọi người (video) Lượt xem: 717