Văn phòng điện tử

Kết quả giám sát mối nguy ô nhiểm tháng 4/2014

Đăng lúc: Thứ sáu - 16/05/2014 05:12 - Người đăng bài viết: admin
Từ ngày 7 đến ngày 14 tháng 4 năm 2014 Chi cục phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng và thị xã Quảng Trị lấy mẫu giám sát mối nguy gửi Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh làm kiểm nghiệm các loại mẫu bánh mỳ, nhân xíu, kem và nước đá.
Thực hiện kế hoạch 111/KH-CC của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị về việc triển khai hoạt động của Dự án phòng, chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm. Từ ngày 7 đến ngày 14 tháng 4 năm 2014 Chi cục phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng và thị xã Quảng Trị lấy mẫu giám sát mối nguy gửi Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh làm kiểm nghiệm các loại mẫu bánh mỳ, nhân xíu, kem và nước đá. Tổng số mẫu được lấy là 12 mẫu trong đó có 5 mẫu không đạt (chiếm tỷ lệ 41,66%), bao gồm các cơ sở sau:

1. Quầy bánh mỳ bà Nguyễn Thị Tú Oanh (khóm 3, TT Hải Lăng) có kết quả kiểm nghiệm nhân xíu cá không đạt chỉ tiêu Staphylococcus aureus;

2. Quầy bánh mỳ của bà Nguyễn Thị Chín (khóm 2, thị trấn Hải Lăng) có kết quả kiểm nghiệm mỳ ổ (mua từ cơ sở sản xuất Quán Thủy Lợi) không đạt chỉ tiêu tổng số bào tử nấm mốc, nấm men;

3. Quầy bánh mỳ bà Nguyễn Thị Thùy Duyên (Chợ Diên Sanh, Hải Lăng) có kết quả kiểm nghiệm mỳ trứng (mua từ cơ sở sản xuất Quán Hoài Thương) không đạt chỉ tiêu tổng số bào tử nấm mốc, nấm men;

4. Cơ sở sản xuất bánh mỳ Lập Vinh (KP2, phường 2, thị xã Quảng Trị) có kết quả kiểm nghiệm mỳ ngọt không đạt chỉ tiêu tổng số bào tử nấm mốc, nấm men;

5. Cơ sở Kim Anh (Phường 2, thị xã Quảng Trị) có kinh doanh loại kem ký (lấy từ cơ sở sản xuất CTCP KNTP Châu Á địa chỉ 61 Nguyễn Khoa Chiêm, TP Huế) có kết quả kiểm nghiệm mẫu kem ký không đạt chỉ tiêu Coliforms.
Phòng Quản lý ngộ độc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Thông báo - Cảnh báo

KHẨU HIỆU ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2019

Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Sử dụng thực phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe toàn dân, đến giống nòi.  Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng ...

KHẨU HIỆU ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2019

Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Sử dụng thực phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe toàn dân, đến giống nòi.  Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng ...

Liên kế website

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 10
  • Hôm nay: 2021
  • Tháng hiện tại: 39340
  • Tổng lượt truy cập: 3093215

Video clip

Sức khỏe cho mọi người (video) Lượt xem: 717