Văn phòng điện tử

Nhiều ca dị ứng nặng do ăn rươi phải nhập viện

Đăng lúc: Thứ ba - 26/11/2013 09:01 - Người đăng bài viết: admin
Trung tâm Chống độc – BV Bạch Mai trong những ngày gần đây đã tiếp nhận một số ca bệnh dị ứng nặng do ăn rươi.
Nhiều ca dị ứng nặng do ăn rươi phải nhập viện

Nhiều ca dị ứng nặng do ăn rươi phải nhập viện

Điển hình là bệnh nhân P.M.T, 33 tuổi, ở Từ Liêm, chỉ ăn một miếng chả rươi đã phải vào cấp cứu tại Trung tâm Chống độc trong tình trạng khó thở nặng, toàn thân phù nề, nổi ban, nói khó, chóng mặt, nôn, tụt huyết áp.

Bệnh nhân T.L.L, 22 tuổi, ở Thạch Thất, đã từng bị dị ứng rươi cách đây nhiều năm, trong một bữa tiệc đã nhầm chả rươi là chả thịt lợn nên đã phải đi cấp cứu trong tình trạng tụt huyết áp, lạnh run toàn thân, khó thở, xét nghiệm thấy máu cô đặc vì mất nước do nôn và đi ngoài quá nhiều...

Các bác sĩ khuyến cáo, sau khi ăn rươi thấy xuất hiện các triệu chứng như mẩn ngứa, nổi ban, tê bì vùng lưỡi, miệng, hoặc tê bì toàn bộ vùng mặt, chân tay; tụt huyết áp, suy hô hấp, trụy tim mạch, hôn mê, mất ý thức... cần đưa ngay người bệnh đến bệnh viện gần nhất để cấp cứu.

Những người có tiền sử dị ứng với hải sản, nhộng... nên tránh ăn rươi. Các triệu chứng ngộ độc rươi có thể xuất hiện sau vài giờ hoặc nửa ngày sau khi ăn, nhưng cũng có những trường hợp tối cấp, triệu chứng ngộ độc xuất hiện sau ăn khoảng 30 phút, gây ra phản ứng sốc phản vệ và bệnh nhân có thể tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.


Nguồn tin: laodong.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Thông báo - Cảnh báo

KHẨU HIỆU ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2019

Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Sử dụng thực phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe toàn dân, đến giống nòi.  Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng ...

KHẨU HIỆU ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2019

Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Sử dụng thực phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe toàn dân, đến giống nòi.  Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng ...

Liên kế website

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 1396
  • Tháng hiện tại: 25930
  • Tổng lượt truy cập: 3037621

Video clip

Sức khỏe cho mọi người (video) Lượt xem: 700