Văn phòng điện tử

Một số điều cần lưu ý về đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm mùa bão lụt

Người dân sử dụng nguồn nước và thực phẩm bị ô nhiễm đó sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của mình, rất dễ bị ngộ độc thực phẩm, nguy cơ gây ra các bệnh tả, lỵ, thương hàn các bệnh về đường tiêu hóa, giun sán, đỏ mắt, …vv.

Đăng lúc: 20-10-2011 09:05:00 PM | Đã xem: 1264 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin tức sự kiện , Tin cảnh báo

Phòng bệnh liên cầu Lợn

Theo thông tin từ Chi cục Thú y tỉnh Quảng Trị, đến ngày 28/4/2011 toàn tỉnh Quảng Trị có 4 huyện có lợn mắc bệnh tai xanh, với tổng số 1830 con trong đó huyện Triệu phong 16 con, TP Đông Hà 18 con, huyện Hải Lăng 488 con, huyện Vĩnh Linh 1260 con. Virus lợn tai xanh không lây cho người, nhưng lợn bị bệnh tai xanh thì hệ miễn dịch của nó sẽ suy giảm, đây là cơ hội cho khuẩn liên cầu lợn tấn công. Nếu người ăn thịt lợn chưa nấu chín, hoặc tiết canh lợn, hay lúc chế biến thịt mà chân tay bị xước thì dễ nhiễm bệnh. Đặc biệt tại xã Triệu Long huyện Triệu Phong có 1 trường hợp tử vong nghi ngờ do nhiễm Liên cầu lợn; Chúng tôi xin giới thiệu Mối liên quan dịch bệnh heo tai xanh và cách phòng tránh bệnh liên cầu lợn lây từ lợn sang người.

Đăng lúc: 03-05-2011 08:57:00 PM | Đã xem: 1309 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin tức sự kiện , Tin cảnh báo
Học sinh trường Mầm non phường 2, thành phố Đông Hà (tỉnh Quảng Trị) trong giờ ăn trưa hợp vệ sinh

Để thức ăn là một nguồn sống

Vì vậy, có thể nói, khi đạt chất lượng vệ sinh an toàn, thực phẩm là một trong những nguồn sống của con người. Và tất nhiên, để nhận được nguồn sống lành mạnh và dồi dào từ thực phẩm, con người cần phải thực hiện rất nhiều hoạt động nhằm đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đăng lúc: 28-02-2011 07:53:00 PM | Đã xem: 1645 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin tức sự kiện , Tin cảnh báo
Đăng lúc: 04-01-2011 02:23:00 AM | Đã xem: 1346 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin tức sự kiện , Tin cảnh báo

Người tiêu dùng cảnh giác ngộ độc Rượu do Methanol

Hiện nay rượu không rõ nguồn gốc xuất hiện khá nhiều trên thị trường, hầu hết các loại rượu này được sản xuất tại các cơ sở nhỏ lẻ và tự pha chế. Do rượu ethanol giá thành, vì hám lợi người sản xuất cố tình pha lẫn trong rượu hoặc làm rượu lậu gia đình chưng cất có Methanol. Người tiêu dùng sử dụng loại rượu này phần lớn sẽ bị ngộ độc nặng và tỷ lệ tử vong cao.

Đăng lúc: 18-11-2010 08:58:00 PM | Đã xem: 1598 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin tức sự kiện , Tin cảnh báo

Ăn Tiết canh có thể nhiễm Bệnh liên cầu lợn

Lời khuyên của bác sĩ với người tiêu dùng:

Đăng lúc: 06-05-2010 09:53:00 PM | Đã xem: 1324 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin tức sự kiện , Tin cảnh báo

Một số thói quen gây ra nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ thức ăn đường phố

Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đối với thức ăn đường phố luôn là vấn đề phức tạp. Trong đó, có những thói quen trong quá trình kinh doanh, chế biến, bảo quản thực phẩm là một trong những nguyên nhân gây ra ngộ độc thực phẩm nhưng rất ít được mọi người quan tâm.

Đăng lúc: 27-04-2010 09:47:00 PM | Đã xem: 1277 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin tức sự kiện , Tin cảnh báo

Cảnh báo dịch tiêu chảy cấp do phẩy khuẩn tả

Ngày 19/4/2010, Cục Y tế dự phòng và Môi trường, Bộ Y tế đã có thông báo số 532/TB-DPMT, về tình hình tiêu chảy cấp do phẩy khuẩn Tả tại Hải Dương đã xẩy ra sau một bữa cỗ, từ ngày 14/4-18/4 (tại thôn Me Trai, xã Vĩnh Hồng, huyện Bình Giang) đã có 30 trường hợp tiêu chảy cấp, trong đó có 05 trường hợp xét nghiệm dương tính với phẩy khuẩn tả.

Đăng lúc: 18-04-2010 09:44:00 PM | Đã xem: 1323 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin tức sự kiện , Tin cảnh báo

Tại sao không nên sử dụng hàn the trong chế biến thực phẩm

Xuất phát từ tâm lý người Việt Nam thích dùng các sản phẩm dòn, dai, màu sắc bắt mắt. Nên đã từ lâu những người chế biến thực phẩm thường sử dụng hàn the làm một chất phụ gia cho vào giò, chả, nem, mì sợi, bánh đúc…hay dùng để bảo quản các sản phẩm thịt, cá, tôm…giữ màu sắc đẹp mắt các sản phẩm thịt, lạp xưởng.

Đăng lúc: 18-04-2010 09:42:00 PM | Đã xem: 1285 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin tức sự kiện , Tin cảnh báo
Hướng dẫn quản lý và sử dụng hộp xốp, hộp nhựa trong chứa đựng thực phẩm

Hướng dẫn quản lý và sử dụng hộp xốp, hộp nhựa trong chứa đựng thực phẩm

Người tiêu dùng cần biết cách sử dụng hộp xốp đựng thức ăn

Đăng lúc: 13-04-2010 09:33:00 PM | Đã xem: 1360 | Phản hồi: 0 | Chuyên mục: Tin tức sự kiện , Tin cảnh báo
  Trang trước  1 2 3 4 5
 

Thông báo - Cảnh báo

Thông báo sản phẩm chưa đăng ký công bố theo quy định đã lưu hành trên thị trường

            Theo công văn số 2676/ATTP-PCTTR ngày 11 tháng 6 năm 2018 của Cục An toàn thực phẩm, hiện nay trên thị trường có sản phẩm bảo vệ sức khỏe Giảm cân họ Nguyễn new của  Công ty TNHH kinh doanh thương mại và dược phẩm Hà Thanh, địa chỉ: H25 Man Bồi Gốc...

Thông báo sản phẩm chưa đăng ký công bố theo quy định đã lưu hành trên thị trường

            Theo công văn số 2676/ATTP-PCTTR ngày 11 tháng 6 năm 2018 của Cục An toàn thực phẩm, hiện nay trên thị trường có sản phẩm bảo vệ sức khỏe Giảm cân họ Nguyễn new của  Công ty TNHH kinh doanh thương mại và dược phẩm Hà Thanh, địa chỉ: H25 Man Bồi Gốc...

Liên kế website

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 18
  • Hôm nay: 1845
  • Tháng hiện tại: 30216
  • Tổng lượt truy cập: 2820571

Video clip

Sức khỏe cho mọi người (video) Lượt xem: 534