Công tác VSATTP tại thị xã Quảng Trị

Thứ năm - 29/03/2012 04:54
Từ ngày 19 đến 28 tháng 3 năm 2012, Đoàn kiểm tra chuyên ngành VSATTP thị xã Quảng Trị đã tổ chức đợt kiểm tra, giám sát định kỳ cho 11 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn Thị xã.
Với mục tiêu tăng cường hiệu quả quản lý về công tác VSATTP, đồng thời phát hiện những cơ sở vi phạm để có biện pháp ngăn chặn và xử lý kịp thời, góp phần chấn chỉnh việc thực hiện công tác VSATTP của các cơ sở sản xuất chế biến, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống nhằm bảo vệ sức khoẻ cho người tiêu dùng đặc biệt là cho du khách đến tham gia các Lễ hội lớn sắp diễn ra trên địa bàn thị xã.

image1.jpg

Qua đợt kiểm tra, đa số các cơ sở chấp hành tương đối tốt các quy định Nhà nước về công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Tuy nhiên có 03 cơ sở không đạt yêu cầu do khu vực chế biến chưa đảm bảo vệ sinh, còn thiếu các thủ tục hành chính liên quan như giấy khám sức khoẻ, giấy chứng nhận tập huấn kiến thức ATVSTP cho nhân viên trực tiếp sản xuất, chế biến thực phẩm và có 02/03 mẫu chả test nhanh dương tính với hàn the.

Đoàn kiểm tra chuyên ngành đã lập biên bản tiêu huỷ 3 kg chả có chứa hàn the và yêu cầu 01 cơ sở sản xuất chả tạm ngừng hoạt động cho đến khi khắc phục xong những tồn tại đã được đoàn nhắc nhở, đề nghị các cơ sở thiếu các giấy tờ liên quan bổ sung trong thời gian sớm nhất. Nếu các cơ sở vẫn không chấp hành thì Đoàn kiểm tra sẽ kiến nghị các cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định của Pháp luật.

Tác giả bài viết: Lương Thịnh