Đoàn thanh tra Cục ATVSTP - Bộ Y tế thanh tra, kiểm tra chất lượng VSATTP tại các cơ sở kinh doanh thực phẩm nhập khẩu tại Quảng Trị

Thứ tư - 25/07/2012 21:52
Để tăng cuờng công tác hậu kiểm CLVSATTP đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhập khẩu, Cục ATVSTP phối hợp với Thanh tra Bộ Y tế và Viện Kiểm nghiệm ATVSTP thành lập đoàn Thanh tra, hậu kiểm năm 2012 tại 03 tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế nhằm kịp thời chỉ đạo và giúp các địa phương tháo gỡ những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện công tác quản lý chất lượng VSATTP ngày càng tốt hơn.
Ngày 17/7/2012, sau buổi làm việc với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị về tình hình triển khai công tác quản lý Nhà nước đối với các cơ sở kinh doanh thực phẩm nhập khẩu, Đoàn đã tiến hành thanh, kiểm tra tại 06/24 cơ sở kinh doanh thực phẩm nhập khẩu trên địa bàn tỉnh.

Qua kiểm tra, các cơ sở đều chấp hành tương đối đầy đủ các quy định của pháp luật liên quan đến hoạt động kinh doanh thực phẩm nhập khẩu. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại Đoàn yêu cầu khắc phục như: Nhãn phụ gắn trên sản phẩm, kho bảo quản sản phẩm thực phẩm và tập huấn kiến thức VSATTP, khám sức khỏe định kỳ hằng năm cho nhân viên theo định của Bộ Y tế.

Kết thúc đợt kiểm tra, Đoàn đề nghị Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tiếp tục hướng dẫn, đôn đốc, giám sát các CSTPNK trong việc thực hiện quy định bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm./.

Tác giả bài viết: Tường Vy