Lễ phát đông ra quân “Tháng hành động vì chất lượng VSATTP” năm 2013 tại các huyện thị thành phố của tỉnh Quảng Trị.

Thứ năm - 18/04/2013 05:03
Thực hiện Kế hoạch số 06/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 09/03/2013 của Ban chỉ đạo liên ngành trung ương và Kế hoạch số 08/KH-BCĐLNVSATTP 27/03/2013 của Ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị về việc triển khai “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2013.
Hình ảnh Lễ phát động huyện Hướng Hóa
Hình ảnh Lễ phát động huyện Hướng Hóa
Thực hiện Kế hoạch số 06/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 09/03/2013 của Ban chỉ đạo liên ngành trung ương và Kế hoạch số 08/KH-BCĐLNVSATTP 27/03/2013 của Ban chỉ đạo liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị về việc triển khai “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2013.

Từ ngày 12 đến ngày18/03/2013, 9/9 huyện thị thành phố của tỉnh Quảng Trị đồng loạt ra quân tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2013 với gần 9.000 người tham gia.

Ban chỉ đạo Liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh đã cử các thành viên tham gia chỉ đạo Lễ phát động tại các huyện thị thành phố trên toàn tỉnh, đồng thời Chi cục ATVSTP cũng đã phân công cán bộ tham gia giám sát.

 Tại Lễ phát động Ban chỉ đạo Liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh yêu cầu: các Phòng Y tế, Trung tâm Y tế chủ động phối hợp với các phòng ban, đẩy mạnh việc tuyên truyền, phổ biến và áp dụng các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm đến toàn dân. Đối với các xã, phường trọng điểm, yêu cầu các chủ cơ sở có bếp ăn tập thể đánh giá tình hình thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm tại bếp ăn của mình, ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm; Phòng Nông nghiệp phối hợp Trạm Thú y tổ chức thực hiện bảo đảm vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm trong giết mổ gia súc, gia cầm, thủy hải sản, tăng cường kiểm soát sự nhập lậu gia cầm vào địa phương; Ban quản lý chợ và các ngành liên quan tăng cường kiểm soát và xử  lý các hành vi buôn bán, vận chuyển thực phẩm trái phép, không rõ nguồn gốc; Các doanh nghiệp, các cơ sở  sản xuất, kinh doanh thực phẩm nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật trong việc bảo đảm an toàn, vệ sinh thực phẩm, coi việc bảo đảm an toàn thực phẩm vừa là lương tâm, văn hóa kinh doanh, vừa là trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định về an toàn thực phẩm tại các khu công nghiệp, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. và đặc biệt là triển khai có hiệu quả Công điện 487/CĐ-TTg ngày 4 tháng 4 năm 2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục triển khai Đề án phòng ngừa, ngăn chặn việc vận chuyển, tiêu thụ gia cầm, sản  phẩm gia cầm nhập lậu trái phép.

Kết thúc lễ phát động, hầu hết các huyện tổ chức cho đại diện một số cơ sở có bếp ăn tập thể lên ký cam kết chấp hành đầy đủ các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm.
Sau đây là một số hình ảnh Lễ phát động “Tháng hành động vì chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm” năm 2013:
 

Văn nghệ chào mừng tại Lễ phát động huyện Triệu Phong

Lễ phát động tại huyện Vĩnh Linh
Lễ phát động tại huyện Vĩnh linh


Lễ phát động tại huyện Hải Lăng
   
 
Lễ phát động tại TP Đông Hà

 
Lễ phát động tại huyện Gio Linh


Ký cam kết tại thị xã Quảng Trị


Ký cam kết tại huyện Hướng Hóa


 

Tác giả bài viết: Thảo Vinh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây