Một hình thức mới trong hoạt động truyền thông về an toàn thực phẩm

Thứ ba - 18/12/2012 22:21
Để góp phần triển khai tốt hơn công tác thông tin truyền thông nhằm nâng cao nhận thức cho người dân về an toàn thực phẩm, từ ngày 15/10/2012 đến 19/10/2012 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị phối hợp với Hội Y tế thôn bản tỉnh Quảng Trị tổ chức tập huấn cho cán bộ hội viên Hội y tế thôn bản của huyện Hải Lăng, Cam Lộ và Triệu Phong.
Một hình thức mới trong hoạt động truyền thông về an toàn thực phẩm

Phương pháp thực hiện đó là lồng ghép các hoạt động truyền thông thay đổi hành vi an toàn vệ sinh thực phẩm bằng nhiều hình thức sáng tạo như: Sử dụng các phương pháp kịch, thơ ca, hò vè cho người dân tại cộng đồng đồng thời tập huấn các kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm như cách chọn thực phẩm an toàn, mười nguyên tắc vàng, không sử dụng các chất phụ gia độc hại v.v.. Việc thay đổi hình thức tuyền thông như trên đã lôi cuốn được nhiều người dân sống trên địa bàn tham gia, góp phần làm tăng hiệu quả của hoạt động truyền thông về an toàn thực phẩm trong cộng đồng.

Tác giả bài viết: Ngọc Huyền