Văn phòng điện tử

Thanh tra, kiểm tra về an toàn thực phẩm trong dịp tết Nguyên đán Đinh Dậu tại tỉnh tỉnh Quảng Trị

Đăng lúc: Thứ sáu - 20/01/2017 02:26 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Kế hoạch số 1244/KH-BCĐTƯVSATTP ngày 16/12/2016 của Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành Trung ương về vệ sinh an toàn thực phẩm về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Đinh dậu và mùa Lễ hội xuân năm 2017.
Thực hiện Kế hoạch số 68/KH-BCĐLNVSATTP ngày 23/12/2016 của Ban chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Quảng Trị về việc triển khai công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Đinh dậu và mùa Lễ hội xuân năm 2017.
Ban Chỉ đạo VSATTP tỉnh, các huyện/thị xã chỉ đạo các ngành chức năng tiến hành tiến hành tổ chức thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn tỉnh trước, trong và sau dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu.
Tại tỉnh: Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh thành lập 03 đoàn thanh, kiểm tra liên ngành (Đoàn số 1: Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm chủ trì; Đoàn số 2: Chi cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản chủ trì; Đoàn số 3: Do chi cục Quản lý thị trường chủ trì) tiến hành kiểm tra tại 09 huyện, thị xã, thành phố.Tại các huyện, thị xã, thành phố: Tiến hành thành lập các đoàn thanh tra/ kiểm tra liên ngành tại các cấp, từ cấp huyện đến xã/phường.


 
Trong quá trình thanh tra, kiểm tra đã tập trung kiểm tra tất cả các giấy tờ có liên quan về nguồn gốc xuất xứ hàng hoá, nhãn mác, phụ gia thực phẩm, hạn sử dụng và chất lượng sản phẩm hàng hoá, hồ sơ công bố tiêu chuẩn, chứng nhận hợp quy, xác nhận phù hợp quy định ATTP đối với những sản phẩm thuộc diện bắt buộc phải công bố, giấy khám sức khoẻ, giấy xác nhận kiên thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm. Trong đợt thanh kiểm tra này ngoài việc xử lý, nhắc nhở, các đoàn đã yêu cầu chủ cơ sở cam kết và chấp hành đầy đủ các quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo quyền lợi và sức khoẻ người tiêu dùng trong dịp Tết, đồng thời các đoàn đã kết hợp việc tuyên truyền, giáo dục các quy định, các kiến thức về đảm bảo chất lượng VSATTP để nâng cao nhận thức và ý thức thực hành của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm nhằm đảm bảo sức khỏe cho cộng đồng.

Tác giả bài viết: Chi cục ATVSTP Quảng Trị
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Thông báo - Cảnh báo

KHẨU HIỆU ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2019

Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Sử dụng thực phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe toàn dân, đến giống nòi.  Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng ...

KHẨU HIỆU ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2019

Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Sử dụng thực phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe toàn dân, đến giống nòi.  Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng ...

Liên kế website

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 17
  • Khách viếng thăm: 16
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1058
  • Tháng hiện tại: 26810
  • Tổng lượt truy cập: 3038501

Video clip

Sức khỏe cho mọi người (video) Lượt xem: 700