Tin hoạt động giám sát và lấy mẫu kiểm nghiệm các sản phẩm phụ gia thực tại các chợ đầu mối tỉnh Quảng Trị.

Thứ hai - 30/05/2011 03:23
Thực hiện Công văn số 462/ATTP – TTrC ngày 5/4/2011 của Cục An toàn vệ sinh thực phẩm về việc thông báo thực phẩm không đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ ngày 18/5/2011 đến ngày 20/5/2011 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị phối hợp với Chi cục Quản lý thị trường, Trung tâm Y tế thành phố Đông Hà, thị xã Quảng Trị và Ban quản lý các chợ Đông Hà, chợ Quảng Trị tổ chức giám sát và lấy mẫu kiểm nghiệm các sản phẩm phụ gia thực phẩm.

Qua đợt kiểm tra, giám sát hiện tại trên địa bàn các chợ đầu mối tỉnh Quảng Trị chưa phát hiện loại sản phẩm Tàu vị yểu Đông Cô sản xuất tại ấp Trường Thiện (xã Trường Hòa, Hòa Thành, Tây Ninh) có hàm lượng 3-MCPD vượt tiêu chuẩn cho phép của Bộ Y tế tới 200 lần. Đoàn cũng đã lấy 4 mẫu phụ gia thực phẩm không có nhản mác, nguồn gốc xét nghiệm phẩm màu, đường hóa học, bột nhừ tại Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh, Viện kiểm nghiệm Quốc gia.

Đoàn đề nghị Ban quản lý chợ thường xuyên thông báo, nhắc nhỡ, khuyến cáo hướng dẫn các chị em tiểu thương, người tiêu dùng nên mua các loại thực phẩm, phụ gia thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, nhãn mác đầy đủ.

Tác giả bài viết: Phan Thảo