Văn phòng điện tử

Tổ chức triển khai kế hoạch giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm

Đăng lúc: Thứ năm - 13/05/2010 04:09 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện kế hoạch số 210/KH-BYT ngày 17 / 3 / 2010 của Bộ Y tế và kế hoạch số 24/KH-SYT ngày 5/5/2010 của sở Y tế về việc giám sát môi nguy gây ô nhiễm thực phẩm năm 2010; Trong thời gian từ ngày 13 – 15 tháng 5 năm 2010, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tổ chức tập huấn nghiệp vụ “Thanh tra hậu kiểm” và triển khai kế hoạch giám sát mối nguy ô nhiễm thực phẩm cho tất cả cán bộ làm công tác ATVSTP của 9 huyện, thị xã và thành phố Đông Hà.
Theo kế hoạch này các đơn vị sẽ tổ chức giám sát hầu hết tất cả các cơ sở dịch vụ kinh doanh ăn uống, thức ăn đường phố; Đồng thời tổ chức lấy mẫu kiễm nghiệm các mối nguy ô nhiễm thực phẩm về vi sinh như: E.coli, Salmonella, Pseudomonas aeruginosa.vv… và các mối nguy về hóa học gồm: Phẩm màu công nghiệp; Hàn the; Natribenzoat.vv…


Với tổng số mẫu được kiểm nghiệm dự kiến là 1080 mẫu cho 9 nhóm thực phẩm chủ yếu đó là: Sản phẩm thịt, cá đã qua chế biến; thức ăn chín ăn ngay; thực phẩm đã qua chế biến có nguồn gốc từ ngũ cốc, tinh bột; các loại nước chấm, giò chả; bánh kẹo, nước uống đóng chai và vật dụng tiếp xúc dùng trong chế biến thực phẩm, kể cả tay người chế biến thực phẩm.

 

Đây là đợt giám sát nhằm đánh giá tỷ lệ ô nhiễm thức ăn đã qua chế biến, cũng như tỷ lệ nhiễm vi sinh vật của bàn tay người chế biến và dụng cụ chế biến thức ăn. Trên cơ sở đó sẽ giúp cho các cấp lãnh đạo, các ngành liên quan hoạch định được chương trình, kế hoạch bảo đảm An toàn vệ sinh thực phẩm nói chung và Thức ăn đường phố nói riêng.

Tác giả bài viết: Băng Hiền
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Thông báo - Cảnh báo

KHẨU HIỆU ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2019

Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Sử dụng thực phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe toàn dân, đến giống nòi.  Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng ...

KHẨU HIỆU ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2019

Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Sử dụng thực phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe toàn dân, đến giống nòi.  Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng ...

Liên kế website

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 13
  • Hôm nay: 1396
  • Tháng hiện tại: 25897
  • Tổng lượt truy cập: 3037588

Video clip

Sức khỏe cho mọi người (video) Lượt xem: 700