Lệ phí cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là 150.000 đồng

Đăng lúc: Thứ tư - 06/11/2013 20:30 - Người đăng bài viết: admin
Đó là một trong những nội dung được quy định tại Thông tư số 149/2013/TT-BTC ngày 29/10/2013 của Bộ Tài chính quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm.
Theo đó, lệ phí cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; cấp Giấy Xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm; cấp giấy Xác nhận lô hàng đạt yêu cầu nhập khẩu; cấp Thông báo đủ điều kiện lưu hành đối với sản phẩm nhập khẩu thuộc diện kiểm tra chặt; cấp phiếu kết quả thử nghiệm an toàn thực phẩm có mức phí là 150.000 đồng/lần cấp.

Cũng theo Thông tư, phí thẩm xét hồ sơ công bố lần đầu phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm thường, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, vật liệu bao gói và dụng cụ tiếp xúc trực tiếp thực phẩm là thực phẩm bao gói sẵn nhằm kinh doanh trên thị trường là 500.000 đồng/1 lần/1 sản phẩm; Phí thẩm xét hồ sơ công bố sản phẩm để sản xuất, kinh doanh trong nội bộ doanh nghiệp đối với nguyên liệu thực phẩm, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, vật liệu bao gói và dụng cụ tiếp xúc trực tiếp thực phẩm nhập khẩu là 150.000 đồng/1 lần/1 sản phẩm; Phí thẩm xét hồ sơ công bố lần đầu phù hợp quy định an toàn thực phẩm đối với sản phẩm thực phẩm chức năng và thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng là 1.500.000 đồng/1 lần/1 sản phẩm.

Thông tư này có hiệu lực thi hành kể từ ngày 16 tháng 12 năm 2013.

Nguồn tin: mof.gov.vn