Văn phòng điện tử

Ngộ độc nấm rừng, 19 người ở Lai Châu phải nhập viện cấp cứu

Đăng lúc: Thứ hai - 03/11/2014 21:51 - Người đăng bài viết: admin
Từ khoảng 1 giờ 30 phút đến 3 giờ ngày 3/11, 19 người ở xã biên giới Sin Súi Hồ, huyện Phong Thổ (Lai Châu) đã phải nhập viện, điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu vì trước đó khoảng 6 giờ họ đã ăn món nấm rừng.
Các bệnh nhân đang được điều trị. (Ảnh: Nguyễn Công Hải/Vietnam+)

Các bệnh nhân đang được điều trị. (Ảnh: Nguyễn Công Hải/Vietnam+)

Trong số những người phải nhập viện, người cao tuổi nhất là bà Chang Thị Nu (62 tuổi) và nhỏ tuổi nhất là bé Vàng Thị Sú (24 tháng tuổi).

Anh Hảng A Gió (35 tuổi) - một trong số bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu cho biết ngày 2/11, anh đến giúp làm nhà mới cho ông cậu.

Đến khoảng 19 giờ cùng ngày, tất cả mọi người có ăn món nấm mà trước đó anh em lên rừng lấy về được khoảng 5kg nấm và đã chế biến khoảng một nửa... Sau khi ăn khoảng hơn 30 phút, 19 người có biểu hiện đau bụng, buồn nôn, có người còn bị nôn ra máu...

Bác sỹ Hoàng Ngọc Tuyến, phụ trách Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa Lai Châu cho biết, khi nhập viện 19 bệnh nhân có chung triệu chứng là đau bụng, buồn nôn và được chẩn đoán là ngộ độc nấm giờ thứ 6...

Sau khi nhập viện, các bệnh nhân đã được truyền dịch (bù nước điện giải), uống than hoạt tính. Đến thời điểm này, các bệnh nhân đã ổn định sức khỏe, ăn, uống được bình thường. Các bệnh nhân này sẽ được tiếp tục theo dõi, điều trị trong khoảng 3-5 ngày nữa, sau đó mới được xuất viện.

 

Theo Nguyễn Công Hải

TTXVN

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Thông báo - Cảnh báo

KHẨU HIỆU ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2019

Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Sử dụng thực phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe toàn dân, đến giống nòi.  Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng ...

KHẨU HIỆU ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2019

Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Sử dụng thực phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe toàn dân, đến giống nòi.  Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng ...

Liên kế website

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 1396
  • Tháng hiện tại: 25974
  • Tổng lượt truy cập: 3037665

Video clip

Sức khỏe cho mọi người (video) Lượt xem: 700