Thực phẩm giúp chăm sóc sức khỏe răng miệng

Đăng lúc: Thứ sáu - 01/04/2016 10:14 - Người đăng bài viết: admin

Dưới đây là những siêu thực phẩm tốt cho sức khỏe răng miệng mà bạn nên thêm vào thực đơn hàng ngày của mình:

Hãy chăm sóc răng miệng bằng cách ăn các thực phẩm này - ảnh 1

Nước chè: Nước chè tươi giúp răng miệng sạch mảng bám, hơi thở thơm tho.

Hãy chăm sóc răng miệng bằng cách ăn các thực phẩm này - ảnh 2

Dâu tây: Giúp duy trì độ PH trong cơ thể điều này vô cùng quan trọng để giúp răng khỏe.

Hãy chăm sóc răng miệng bằng cách ăn các thực phẩm này - ảnh 3

Cà rốt: Loại củ này rất giàu chất xơ, nhiều nước giúp răng miệng tiết nước bọt, làm sạch mảng bám trên răng và từ đó giúp răng trắng sáng.

Hãy chăm sóc răng miệng bằng cách ăn các thực phẩm này - ảnh 4

Dứa: Bromelain, enzim được tìm thấy trong quả dứa có tác dụng làm sạch răng miệng và diệt vi khuẩn.

Hãy chăm sóc răng miệng bằng cách ăn các thực phẩm này - ảnh 5

Củ hành tây: Ăn hành tây sống có hiệu quả nhất cho răng miệng. Trong loại củ này có thành phần kháng khuẩn rất mạnh, có thể tiêu diệt nhiều vi khuẩn trong đó bao gồm khuẩn chuỗi cầu biến hình gây bệnh sâu răng.

Hãy chăm sóc răng miệng bằng cách ăn các thực phẩm này - ảnh 6

Sữa đậu nành: Đây là loại thực phẩm được xem là thức uống vàng rất tốt cho sức khỏe. Nếu người bị đau răng một ngày uống từ hai cốc sữa đậu nành chất vôi trong sữa sẽ giúp máu chóng đông và giúp làm lành chỗ đau.

Hãy chăm sóc răng miệng bằng cách ăn các thực phẩm này - ảnh 7

Ổi: Trong ổi chứa ít chất béo bão hòa, cholesterol và natri. Ổi chứa nhiều chất xơ ăn kiêng, vitamin C, A, kẽm, kali... vì thế để răng luôn chắc khỏe hãy thường xuyên ăn quả này.

Hãy chăm sóc răng miệng bằng cách ăn các thực phẩm này - ảnh 8

Gừng: Loại gia vị này không chỉ có chức năng kháng viêm mà còn giúp răng khỏe, phòng trừ bệnh nha chu nhờ tác dụng diệt vi khuẩn trong miệng.

Nguồn tin: Theo D.Nhung/Laodong.com.vn