Văn phòng điện tử

Vi khuẩn tụ cầu khiến gần 200 người ngộ độc sau ăn cỗ cưới

Đăng lúc: Thứ tư - 02/07/2014 23:16 - Người đăng bài viết: admin
Sở Y tế tỉnh Bắc Giang vừa cho biết, cơ quan chức năng đã xác định được nguyên nhân vụ ngộ độc xảy ra tại xã Đồng Phúc, huyện Yên Dũng và khu vực lân cận sau khi ăn cỗ cưới khiến 181 người nhập viện.
Theo thông tin ban đầu, chiều 30/6, gia đình ông T. ở làng Hoàng Phúc, xã Đồng Phúc, huyện Yên Dũng (Bắc Giang) có tổ chức đám cưới cho con. Số lượng khách tham dự lên tới khoảng 400 người với gần 50 mâm cỗ.
Sau khi ăn cỗ vài tiếng đồng hồ, hàng trăm người đồng loạt có dấu hiệu bị đau bụng, tiêu chảy và buồn nôn. Ngay lập tức, các nạn nhân đã được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Dũng để cấp cứu.
Theo các nạn nhân, trong bữa ăn có món bánh dày do gia đình ông T. đặt mua tại một cơ sở sản xuất khả nghi nhất vì những người không ăn đều không có dấu hiệu bị ngộ độc.
Số lượng người nhập viện ồ ạt, cùng lúc lên tới hàng trăm người nên cơ quan chức năng đã chỉ đạo Trạm Y tế xã Đồng Phúc tiến hành sơ, cấp cứu trực tiếp cho các nạn nhân bị ngộ độ nhẹ ngay tại nhà văn hóa thôn Hoàng Phúc.

Vi khuẩn tụ cầu khiến gần 200 người ngộ độc sau ăn cỗ cưới
Khoảng hơn 50 trường hợp bị ngộ độc nhẹ được sơ cứu ngay tại nhà văn hóa thôn Hoàng Phúc (Ảnh: Alobacsi)
Trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Văn Sinh, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bắc Giang, cho biết: Theo ghi nhận, bệnh nhân ngộ độc nhập viện đầu tiên vào lúc 3 giờ chiều. Ngay sau đó liên tiếp hàng trăm bệnh nhân ồ ạt kéo đến Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Dũng để cấp cứu và điều trị. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau bụng, nhức đầu và buồn nôn, còn một số rất ít có dấu hiệu đi ngoài.
Sau khi tiếp nhận thông tin, lãnh đạo Sở Y tế và phòng ban phối hợp với Chi Cục An toàn vệ sinh Thực phẩm có mặt tại thôn, huy động lực lượng để đối phó, khắc phục và điều trị cho các nạn nhân.
“Sau khi kiểm tra và tiến hành chẩn đoán, chúng tôi xác định hầu hết các nạn nhân chỉ bị ngộ độc ở cấp độ nhẹ, không có gì đáng lo ngại. Một số bệnh nhân bị ngộ độc nặng đã được cấp cứu và điều trị kịp thời bằng đường máu và đường uống. Ngay trong đêm, khoảng hơn 150 bệnh nhân ngộ độc nhẹ đã được xuất viện, chỉ còn lại khoảng 33 người do đường xa nên nằm lại, chờ sáng mai về”, ông Sinh nói.
Theo ông Sinh, sau khi tiến hành lấy mẫu bệnh phẩm để mang đi xét nghiệm và phân tích, cơ quan chức năng xác định nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc do vi khuẩn tụ cầu trong nguyên liệu làm bánh dày gây nên.
Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành niêm phong toàn số thực phẩm còn lại để tiêu hủy. Đồng thời, kiểm tra cơ sở sản xuất và cung cấp bánh dày để xem xét trách nhiệm và truy tìm nguồn gốc gây ra vụ ngộ độc.
Dân trí sẽ tiếp tục thông tin vụ việc này.
Quốc Cường - Xuân Thái

Nguồn tin: dantri.com.vn
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Thông báo - Cảnh báo

KHẨU HIỆU ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2019

Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Sử dụng thực phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe toàn dân, đến giống nòi.  Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng ...

KHẨU HIỆU ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2019

Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Sử dụng thực phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe toàn dân, đến giống nòi.  Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng ...

Liên kế website

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 14
  • Hôm nay: 1713
  • Tháng hiện tại: 37253
  • Tổng lượt truy cập: 3091128

Video clip

Sức khỏe cho mọi người (video) Lượt xem: 717