Ngâm rau quả bằng nước muối để khử hóa chất đúng hay sai?

  •   08/04/2015 11:22:00 PM
  •   Đã xem: 3377
  •   Phản hồi: 0
Nhiều chị em hay dùng nước muối để loại hóa chất, thuốc trừ sâu trong thực phẩm. Liệu nước muối có tác dụng như họ nghĩ?
Trồng rác rau củ thành thực phẩm sạch

Trồng rác rau củ thành thực phẩm sạch

  •   02/04/2015 11:17:00 PM
  •   Đã xem: 2041
  •   Phản hồi: 0
Thay vì vứt đầu của hành tỏi, cà rốt, cần tây... vào thùng rác, bạn có thể trồng chúng thành rau sạch cho gia đình.
Cách nhận biết đậu phụ chứa thạch cao

Cách nhận biết đậu phụ chứa thạch cao

  •   01/04/2015 04:06:00 AM
  •   Đã xem: 2705
  •   Phản hồi: 0
Đậu phụ nấu cùng thạch cao sẽ cho váng đậu phụ nổi nhanh hơn, lượng váng thu về có thể gấp đôi nhưng miếng đậu cứng và nặng, dùng lâu dài sẽ đầu độc cơ thể, gây bệnh thận.
Phụ huynh nơm nớp lo chất lượng bữa ăn của con em mình ở trường. Ảnh: P.V.

Những bất an bữa ăn học trò

  •   13/03/2015 04:52:00 AM
  •   Đã xem: 2359
  •   Phản hồi: 0
Hàng loạt sự cố an toàn vệ sinh thực phẩm, nhiều vụ ngộ độc hoặc có dấu hiệu ngộ độc thực phẩm xảy ra với mật độ ngày một dày đặc hơn. Tại một số trường học mà phóng viên Tiền Phong khảo sát, bữa ăn công nghiệp dành cho học sinh đến từ nhiều nguồn mà chất lượng rất “tù mù”.
Sản phẩm thực phẩm chức năng giả bị thu giữ

Điểm mặt 12 tấn thực phẩm chức năng giả bị phát hiện

  •   27/01/2015 09:27:00 PM
  •   Đã xem: 2113
  •   Phản hồi: 0
(PLO) - Liên quan đến việc thu giữ 12 tấn thực phẩm chức năng giả, chiều ngày 26/01/2015, Phó Cục trưởng Cục ATTP Nguyễn Hùng Long đã có buổi làm việc với Đội 4, Phòng Cảnh sát Phòng chống tội phạm về môi trường (PC 49)- Công an Tp. Hà Nội.
Nạn nhân đang được cứu chữa tại bệnh viện. (Ảnh: VOV)

Ba mẹ con nguy kịch vì ngộ độc cá nóc

  •   11/01/2015 07:48:00 PM
  •   Đã xem: 3555
  •   Phản hồi: 0
Thông tin từ Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, vụ ngộ độc cá nóc nghiêm trọng vừa xảy ra chiều 10/1 khiến 3 mẹ con chị Um (35 tuổi), dân tộc J’rai ở làng O Ngó, xã Ia Băng, huyện Đăk Đoa cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, suy tim, suy hô hấp.
Các y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa Phủ Diễn đang thăm khám cho các nạn nhân bị ngộ độc.

165 công nhân ngộ độc ở Nghệ An đã xuất viện

  •   09/01/2015 02:21:00 AM
  •   Đã xem: 1919
  •   Phản hồi: 0
Đã có 165 bệnh nhân trong vụ ngộ độc thực phẩm tập thể xảy ra trên địa bàn huyện Diễn Châu, Nghệ An xuất viện để tự theo dõi và điều trị.
Nhận biết thực phẩm nhiễm nấm mốc độc

Nhận biết thực phẩm nhiễm nấm mốc độc

  •   07/11/2014 02:54:00 AM
  •   Đã xem: 3351
  •   Phản hồi: 0
(Kiến Thức) - Gia cầm khi ăn phải các thực phẩm mốc ảnh hưởng đến chất lượng sữa, thịt, đặc biệt là các bộ phận nội tạng như gan, thận.
Các bệnh nhân đang được điều trị. (Ảnh: Nguyễn Công Hải/Vietnam+)

Ngộ độc nấm rừng, 19 người ở Lai Châu phải nhập viện cấp cứu

  •   03/11/2014 09:51:00 PM
  •   Đã xem: 1991
  •   Phản hồi: 0
Từ khoảng 1 giờ 30 phút đến 3 giờ ngày 3/11, 19 người ở xã biên giới Sin Súi Hồ, huyện Phong Thổ (Lai Châu) đã phải nhập viện, điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu vì trước đó khoảng 6 giờ họ đã ăn món nấm rừng.
Ăn thịt bò tái có hại thế nào?

Ăn thịt bò tái có hại thế nào?

  •   02/11/2014 09:02:00 PM
  •   Đã xem: 2262
  •   Phản hồi: 0
Hỏi: Thưa bác sĩ, nhiều người ăn phở rất thích dùng thịt bò tái (phở tái). Ăn như vậy liệu có tốt cho sức khỏe không, có bị nhiễm giun sán hay không? (Văn Hùng, Tân Uyên, Bình Dương).
Công ty TNHH Đại Hạnh Phúc vi phạm nghiêm trọng pháp luật về an toàn thực phẩm

Đình chỉ công ty xuất khẩu mỡ “bẩn” cho Đài Loan

  •   30/10/2014 08:45:00 PM
  •   Đã xem: 2665
  •   Phản hồi: 0
(Dân trí) - Với hành vi tổ chức kinh doanh mặt hàng mỡ động vật làm thực phẩm cho người nhưng chưa được chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, công ty Đại Hạnh Phúc đã bị cơ quan chức năng đình chỉ để phục vụ điều tra.
Các công nhân bị ngộ độc thực phẩm.

Sau bữa cháo lòng, 50 công nhân nhập viện vì ngộ độc

  •   28/10/2014 04:44:00 AM
  •   Đã xem: 2053
  •   Phản hồi: 0
Một vụ ngộ độc thực phẩm nghiêm trọng vừa xảy ra tại Long An khiến đại diện công ty phải chuyển 50 trường hợp nặng và một phụ nữ mang thai lên TP.HCM cấp cứu.

Vụ dầu ăn “bẩn”: Mỡ xuất sang Đài Loan làm thức ăn động vật

  •   22/10/2014 10:10:00 PM
  •   Đã xem: 1970
  •   Phản hồi: 0
Dân trí) - Ông Trần Quang Trung, Cục trưởng Cục ATTP cho biết vừa nhận được thông báo của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Đài Loan (FDA), phía Đài Loan phát hiện Công ty Dầu Công nghiệp Đỉnh Tân (Ting Hsin Oil and Fat Industrial Co) có liên quan đến vụ dầu ăn “bẩn”.
Các thùng phuy được dùng để chứa dầu bẩn trước khi chế biến thành dầu ăn ở Đài Loan - Ảnh EPA

Sản phẩm từ dầu bẩn Đài Loan có tại Việt Nam

  •   16/09/2014 03:11:00 AM
  •   Đã xem: 2076
  •   Phản hồi: 0
Các sản phẩm dầu nhiễm bẩn từ Đài Loan đã được xuất sang 12 quốc gia và vùng lãnh thổ, bao gồm Việt Nam, Mỹ, Pháp, Úc, Singapore, Hong Kong, Trung Quốc...
TP.HCM quyết định thu hồi khẩn hai sản phẩm thịt hộp của Đài Loan do có sử dụng dầu ăn bẩn (ảnh minh họa)

TP.HCM thu hồi khẩn hai loại thịt hộp do chứa dầu ăn bẩn Đài Loan

  •   16/09/2014 03:00:00 AM
  •   Đã xem: 1998
  •   Phản hồi: 0
(VietQ.vn) – TP.HCM đã quyết định yêu cầu thu hồi khẩn hai loại thịt hộp của Đài Loan do chứa dầu ăn bẩn Chang Guann của Đài Loan.

Kết quả lấy mẫu giám sát sản phẩm nem, xúc xích và các sản phẩm từ bột trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh

  •   08/09/2014 03:07:00 AM
  •   Đã xem: 1905
  •   Phản hồi: 0
Thực hiện kế hoạch giám sát thường xuyên mối nguy an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm có nguy cơ ô nhiễm cao năm 2014, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố Hồ Chí Minh đã tiến hành triển khai kiểm tra, giám sát, lấy mẫu kiểm nghiệm sản phẩm nem, xúc xích và một số sản phẩm thực phẩm làm từ bột đang lưu thông trên thị trường.
Mẹo khử hết độc tố có trong măng tươi

Mẹo khử hết độc tố có trong măng tươi

  •   05/09/2014 09:26:00 PM
  •   Đã xem: 4812
  •   Phản hồi: 0
Măng có tính độc do có chứa nhiều chất glucid, là chất có khả năng biến đổi thành acid cyanhydric gây độc hại cho cơ thể khi sử dụng.
Cẩn trọng khi ăn bánh trung thu

Cẩn trọng khi ăn bánh trung thu

  •   22/08/2014 04:37:00 AM
  •   Đã xem: 2167
  •   Phản hồi: 0
Người mắc bệnh tiểu đường, tăng mỡ máu, cao huyết áp hay bệnh mạch vành cần thận trọng khi dùng bánh nướng, bánh dẻo.
Các cơ sở ngang nhiên làm nhân bánh trung thu bẩn, không xuất xứ, nhãn mác. Ảnh minh họa

Bánh trung thu bẩn: Người Việt vẫn tự hại nhau

  •   20/08/2014 11:06:00 PM
  •   Đã xem: 2961
  •   Phản hồi: 0
(VietQ.vn) - Việc đáp ứng được nhu cầu lớn về lượng bánh cho Tết Trung thu đang đến gần có đi cùng chất lượng không vẫn là nỗi lo của người tiêu dùng.

Các tin khác

Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây