Văn phòng điện tử

Ăn quà vặt cổng trường, 14 học sinh nhập viện

Đăng lúc: Thứ ba - 01/04/2014 03:09 - Người đăng bài viết: admin
Khoảng 14h ngày 28/3, 14 học sinh lớp 6/3, Trường trung học cơ sở Tam Hòa (thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã phải cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai do ngộ độc thực phẩm.
Theo lãnh đạo khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, các học sinh trên vào viện trong tình trạng nôn ói, đau bụng, hoa mắt, chóng mặt và mệt mỏi.
 
Qua thăm khám, bệnh viện xác định các em bị ngộ độc thực phẩm.
 
Sau khi được truyền nước, đến 16h, 5 em đã được gia đình đón về. Đến 17h, số còn lại cũng đã xuất viện.
 
Các học sinh bị ngộ độc thực phẩm cho biết, đầu buổi học, các em ăn bánh tráng trộn, bánh flan, trái cây ngâm và nước sirô trước cổng trường.
 
Ngay khi vào lớp tiết học đầu tiên, 3 học sinh bị đau bụng, chóng mặt, buồn nôn. Sau đó ít phút, 11 học sinh khác cũng có những triệu chứng trên.
 
Lãnh đạo nhà trường ngay lập tức chuyển các em đến bệnh viện điều trị.
 
Theo ông Nguyễn Đình Bình, Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai, hiện đang là cao điểm mùa nắng nóng, thức ăn rất dễ bị ôi thiu do đó thức ăn được bày bán ngoài đường phố bị khói bụi, nhiễm vi khuẩn nếu người dân ăn phải sẽ rất dễ gây ngộ độc.
 
Thời gian tới, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm sẽ làm việc với Trường trung học cơ sở Tam Hoa, đề nghị nhà trường dẹp bỏ những hàng quán bán thức ăn trước cổng trường.
 
Theo TTXVN
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Thông báo - Cảnh báo

KHẨU HIỆU ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2019

Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Sử dụng thực phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe toàn dân, đến giống nòi.  Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng ...

KHẨU HIỆU ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2019

Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Sử dụng thực phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe toàn dân, đến giống nòi.  Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng ...

Liên kế website

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 1779
  • Tháng hiện tại: 37464
  • Tổng lượt truy cập: 3091339

Video clip

Sức khỏe cho mọi người (video) Lượt xem: 717