Ăn quà vặt cổng trường, 14 học sinh nhập viện

Thứ ba - 01/04/2014 03:09
Khoảng 14h ngày 28/3, 14 học sinh lớp 6/3, Trường trung học cơ sở Tam Hòa (thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã phải cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai do ngộ độc thực phẩm.
Theo lãnh đạo khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, các học sinh trên vào viện trong tình trạng nôn ói, đau bụng, hoa mắt, chóng mặt và mệt mỏi.

Qua thăm khám, bệnh viện xác định các em bị ngộ độc thực phẩm.

Sau khi được truyền nước, đến 16h, 5 em đã được gia đình đón về. Đến 17h, số còn lại cũng đã xuất viện.

Các học sinh bị ngộ độc thực phẩm cho biết, đầu buổi học, các em ăn bánh tráng trộn, bánh flan, trái cây ngâm và nước sirô trước cổng trường.

Ngay khi vào lớp tiết học đầu tiên, 3 học sinh bị đau bụng, chóng mặt, buồn nôn. Sau đó ít phút, 11 học sinh khác cũng có những triệu chứng trên.

Lãnh đạo nhà trường ngay lập tức chuyển các em đến bệnh viện điều trị.

Theo ông Nguyễn Đình Bình, Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh Đồng Nai, hiện đang là cao điểm mùa nắng nóng, thức ăn rất dễ bị ôi thiu do đó thức ăn được bày bán ngoài đường phố bị khói bụi, nhiễm vi khuẩn nếu người dân ăn phải sẽ rất dễ gây ngộ độc.

Thời gian tới, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm sẽ làm việc với Trường trung học cơ sở Tam Hoa, đề nghị nhà trường dẹp bỏ những hàng quán bán thức ăn trước cổng trường.

Theo TTXVN