Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Nghệ An kiểm tra chéo công tác bảo đảm ATTP tại tỉnh Quảng Trị năm 2017

Thứ năm - 07/12/2017 22:59
Thực hiện quyết định số 982/QĐ-ATTP ngày 23/11/2017 của Cục An toàn thực phẩm về việc Ban hành Bảng điểm và mẫu Biên bản kiểm tra công tác thực hiện kế hoạch an toàn thực phẩm của Chi cục tuyến tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương.

Ngày 08/12/2017 Đoàn công tác của Chi cục ATVSTP tỉnh Nghệ An do đồng chí Hoàng Quốc Sơn - Phó Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP làm trưởng đoàn đến kiểm tra công tác đảm bảo ATTP tại Chi cục ATVSTP tỉnh Quảng Trị. Về phía tỉnh Quảng Trị, đến dự và chỉ đạo công tác kiểm tra có đồng chí Mai Năm - Phó giám đốc Sở Y tế cùng toàn thể các cán bộ trong Chi cục đều có mặt đông đủ.

Tại buổi làm việc Đoàn kiểm tra đã nghe đồng chí Hồ Sỹ Biên - Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Quảng Trị báo cáo tóm tắt kết quả công tác triển khai các hoạt động bảo đảm chất lượng VSATTP  năm 2017.

Đồng chí Hồ Sỹ Biên báo cáo tại buổi kiểm tra

Sau khi nghe báo cáo kết quả hoạt động của Chi cục ATVSTP Quảng Trị, đoàn kiểm tra đã kiểm tra thực tế các nội dung sau: Công tác tổ chức, lãnh đạo, chỉ đạo về Ban chỉ đạo liên ngành An toàn thực phẩm; triển khai Tháng hành động; công tác tổ chức sơ kết, tổng kết, hội thảo, chỉ đạo tuyến, đào tạo nâng cao năng lực trình độ chuyên môn; công tác quản lý cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, quản lý sử dụng kinh phí, thống kê báo cáo; công tác thông tin, truyền thông; giám sát, kiểm nghiệm, cảnh báo mối nguy ngộ độc thực phẩm; công tác thanh tra, kiểm tra; xây dựng mô hình điểm, nghiên cứu khoa học, sáng kiến cải tiến kỹ thuật trong lĩnh vực bảo đảm an toàn thực phẩm.

Đồng chí Hoàng Quốc Sơn phát biểu tại buổi kiểm tra

Kết quả, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị đạt 102.5 điểm, xếp loại xuất sắc. Trong buổi kiểm tra, hai đơn vị cũng đã trao đổi, thảo luận, ghi nhận các ưu điểm đạt được và những khó khăn, vướng mắc của mỗi đơn vị, qua đó rút kinh nghiệm trong quá trình triển khai các hoạt động tại đơn vị mình nhằm thực hiện tốt công tác đảm bảo ATTP ở địa phương.

Tác giả bài viết: Quang Duy