Giám sát an toàn thực phẩm Đại lễ cầu siêu

Đăng lúc: Thứ sáu - 18/04/2014 05:20 - Người đăng bài viết: admin
Từ ngày 15 đến ngày 18/4/2014, tại xã Hải Trường, huyện Hải Lăng - Tỉnh Quảng Trị, Ban trị sự giáo hội phật giáo Việt Nam tại tỉnh Quảng trị tổ chức Đại lễ cầu siêu tưởng niệm anh hùng liệt sỹ, đồng bào tử nạn.
Giám sát an toàn thực phẩm Đại lễ cầu siêu

Đại lễ diễn ra trang nghiêm và thành kính với quy mô lớn, cùng với đó là tổ chức cung cấp cơm chay miễn phí cho mọi người dân. Bình quân mỗi ngày có đến hàng ngàn suất ăn được cung cấp, điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn thực phẩm, không để xảy ra ngộ độc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Hải Lăng thành lập đoàn kiểm tra và giám sát tại nơi diễn ra chế biến và cung cấp suất ăn phục vụ Đại lễ, đồng thời làm một số test nhanh trên thực phẩm, bát đĩa và dụng cụ dùng để chứa đựng thức ăn. Bên cạnh đó đoàn nhắc nhỡ đôn đốc những người trực tiếp chế biến phải thực hiện nghiêm chỉnh công tác bảo đảm an toàn thực phẩm theo quy định
Tác giả bài viết: Lê Huy