Văn phòng điện tử

Giám sát an toàn thực phẩm phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016

Đăng lúc: Thứ năm - 30/06/2016 02:56 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện Công văn 3615/ATTP-NĐ ngày 07 tháng 06 năm 2016 của Cục An toàn thực phẩm về việc đảm bảo an toàn thực phẩm phục vụ kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2016.
Chi cục đã có công văn yêu cầu các Phòng Y tế, Trung tâm Y tế - nơi có tổ chức kỳ thi tốt nghiệp lập kế hoạch giám sát, kiểm tra an toàn thực phẩm, đồng thời phối hợp với Phòng Y tế và Trung tâm Y tế Thành phố Đông Hà triển khai giám sát, kiểm tra an toàn thực phẩm phục vụ kỳ thi tôt nghiệp quốc gia trên địa bàn thành phố Đông Hà.
 Trong quá trình kiểm tra, giám sát ATTP tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống gần khu vực tổ chức thi tốt nghiệp, hầu hết các cơ sở đã đáp ứng các yêu cầu để bảo đảm về an toàn thực phẩm, tuy nhiên vẫn còn một số tồn tại như:
- Một số cơ sở chưa có các loại giấy tờ liên quan đến kinh doanh dịch vụ ăn uống như (giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP, giấy khám sức khoẻ, giấy xác nhận kiến thức của người trực tiếp chế biến thực phẩm; số ba bước tự kiểm tra, hợp đồng mua bán thực phẩm).
- Một số cơ sở chưa chưa chủ động thực hiện đầy đủ ba bước tự kiểm tra an toàn thực phẩm, dụng cụ lưu mẫu còn thiếu.
- Một số cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống nhỏ lẽ, khu vực chế biến thực phẩm chưa đảm bảo an toàn thực phẩm.
Trong quá trình giám sát, Chi cục đã sử dụng một số loại test nhanh như: độ sạch bát đũa, phẩm màu, salycilic trong dưa muối; formol trong mực, nitrat trong các loại rau củ, hàn the trong các loại chả...và có yêu cầu tiêu huỷ các loại thực phẩm không đạt.


Thực hiện kiểm tra test nhanh trong thực phẩm
Cùng với việc giám sát, kiểm tra, đoàn cũng đã tuyên truyền hướng dẫn các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống đồng thời hướng dẫn trực tiếp các cơ sở kinh doanh dịch cụ ăn uống khắc phục những tồn tại, liên hệ với cơ quan chức năng để làm những giấy tờ thủ tục giấy tờ liên quan đến kinh doanh dịch vụ ăn uống, đặc biệt cần khám sức khoẻ và xác nhân kiến thức an toàn thực phẩm cho người trực tiếp chế biến để phục vụ tốt hơn trong thời gian diễn ra kỳ thi.
 
Tin bài: Thuỷ Lâm
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Thông báo - Cảnh báo

Hiện nay, có một số đối tượng mạo danh là cán bộ của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị đã gọi điện đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh để bán sách, tài liệu về an toàn thực phẩm

 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị không có hoạt động như đã nêu trên. Vì vậy, Chi cục thông báo đề nghị các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh cảnh giác trước những trò lừa đảo giả danh nói trên.                 ...

Liên kế website

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 13
  • Khách viếng thăm: 11
  • Máy chủ tìm kiếm: 2
  • Hôm nay: 2078
  • Tháng hiện tại: 45650
  • Tổng lượt truy cập: 3099525

Video clip

Sức khỏe cho mọi người (video) Lượt xem: 719