Văn phòng điện tử

Kết quả giám sát, kiểm tra định kỳ chất lượng nước uống đóng chai

Đăng lúc: Thứ bảy - 05/06/2010 15:41 - Người đăng bài viết: admin
Thông tin từ Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm cho biết, qua kiểm tra chất lượng nước uống đóng chai của 27 cơ sở trên địa bàn tỉnh, đã phát hiện nhiều cơ sở sản xuất không đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP)
Nguyên nhân là do một số cơ sở sản xuất chưa đầu tư đúng mức về hệ thống trang thiết bị sản xuất cũng như chưa tuân thủ theo đúng quy trình thực hành sản xuất vô khuẩn dẫn đến nước không đảm bảo yêu cầu về chất lượng như đã công bố. Tình trạng nước nhiễm bẩn, không đạt tiêu chuẩn ATVSTP, đặc biệt còn nhiều mẫu nước bị nhiễm Pseudomonas aeruginosa, là trực khuẩn mủ xanh gây các bệnh nhiễm khuẩn ở người như nhiễm khuẩn đường tiết niệu, viêm phổi, nhiễm khuẩn huyết, nhiễm khuẩn cơ hội…vv.


Theo kết quả kiểm tra 22 mẫu nước đóng chai có 6 mẫu nước không đạt; Chi cục đã có văn bản đề nghị các cơ sở tự thu hồi lô sản phẩm có kết quả kiểm nghiệm không đạt; Đồng thời kiến nghị giám đốc Sở Y tế ra quyết định xử lý và tạm ngừng hoạt động, nhằm bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng.

 

Trước thực trạng trên, Chi cục đã tăng cường công tác giám sát, kiểm tra và phối hợp với các cơ quan quản lý, các tổ chức xã hội trong hoạt động giám sát chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất, kinh doanh nước uống đóng chai; Yêu cầu các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh nước uống tinh khiết đóng chai trên địa bàn tỉnh cam kết chấp hành nghiêm túc, tự giác các quy định của pháp luật trong hoạt động sản xuất, kinh doanh...

 

Kết hợp với tuyên truyền phổ biến kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, quy định của pháp luật về công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong hoạt động sản xuất, kinh doanh và khuyến cáo người tiêu dùng thận trọng trong việc lựa chọn sản phẩm nước uống tinh khiết đóng chai./.  

Tác giả bài viết: Thùy Dương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Thông báo - Cảnh báo

KHẨU HIỆU ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2019

Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Sử dụng thực phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe toàn dân, đến giống nòi.  Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng ...

KHẨU HIỆU ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2019

Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Sử dụng thực phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe toàn dân, đến giống nòi.  Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng ...

Liên kế website

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 20
  • Hôm nay: 1316
  • Tháng hiện tại: 32632
  • Tổng lượt truy cập: 3044323

Video clip

Sức khỏe cho mọi người (video) Lượt xem: 702