Văn phòng điện tử

Kết quả giám sát mối nguy ô nhiểm tháng 6/2014

Đăng lúc: Thứ ba - 01/07/2014 22:37 - Người đăng bài viết: admin
Thực hiện kế hoạch của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị về việc triển khai hoạt động của Dự án phòng, chống ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm, từ ngày 15/5 đến ngày 09/6/2014 Chi cục phối hợp với các huyện, thị xã và thành phố triển khai công tác giám sát và lấy mẫu mối nguy trên địa bàn 03 huyện Gio Linh, Vĩnh Linh và Hải Lăng.
Tổng số mẫu được giám sát là 36 mẫu, tỷ lệ mẫu xét nghiệm không đạt là 7/36 mẫu chiếm 19,44 %, trong đó xét nghiệm chỉ tiêu vi sinh không đạt 5/12 mẫu và test nhanh chỉ tiêu hóa lý không đạt 2/24 mẫu. Thông tin cụ thể các mẫu không đạt như sau:

1. Xe đẩy bánh mỳ Bà Nguyễn Thị Chiến bán tại chợ Cầu, thị trấn Gio Linh có mẫu mỳ ổ lấy ở lò mỳ Phước Tân (khu phố 5, Thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh, Quảng Trị), sản xuất ngày 01/6/2014, hạn sử dụng 03/6/2014 có kết quả xét nghiệm chỉ tiêu tổng số bào tử nấm mốc, nấm men vượt quá giới hạn cho phép;

2. Quầy bánh mỳ bà Lê Thị Bình (Khu phố 5, thị trấn Gio Linh, Quảng Trị) có nhân mỳ xíu thịt bán ngày 02/6/2014 do bà chế biến có kết quả xét nghiệm chỉ tiêu Staphylococcus aureus vượt quá giới hạn cho phép;

3. Quầy tạp hóa Trần Ngọc Thành (Khu phố 4, thị trấn Gio Linh, huyện Gio Linh, Quảng Trị) có mẫu kem ký (NSX:18/3/2014; HSD: 17/3/2015) được sản xuất tại Công ty cổ phần kỹ nghệ thực phẩm Á Châu, địa chỉ 61 Nguyễn Khoa Điềm - TP Huế, có kết quả kiểm nghiệm chỉ tiêu Coliforms vượt quá giới hạn cho phép;

4. Cơ sở sản xuất bánh mỳ Quang Huy và Minh Quang (đường Hùng Vương, Thị trấn Hồ Xá, Huyện Vĩnh Linh, Quảng Trị) cơ mẫu nhân mỳ xíu bán ngày 09/6/2014 có kết quả xét nghiệm chỉ tiêu Staphylococcus aureus vượt quá giới hạn cho phép;

5. Quầy chả Bà Nguyễn Thị Liên và Nguyễn Thị Lân (chợ Diên Sanh, Hải Thọ Hải Lăng, Quảng Trị), Test nhanh mẫu chả phát hiện có sử dụng hàn the của hộ sản xuất, kinh doanh.  

Phòng Quản lý ngộ độc
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Thông báo - Cảnh báo

KHẨU HIỆU ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2019

Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Sử dụng thực phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe toàn dân, đến giống nòi.  Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng ...

KHẨU HIỆU ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2019

Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Sử dụng thực phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe toàn dân, đến giống nòi.  Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng ...

Liên kế website

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 18
  • Hôm nay: 2259
  • Tháng hiện tại: 39578
  • Tổng lượt truy cập: 3093453

Video clip

Sức khỏe cho mọi người (video) Lượt xem: 717