Kiểm tra định kỳ cơ sở sản xuất nước uống đóng chai

Đăng lúc: Thứ sáu - 13/09/2013 03:55 - Người đăng bài viết: admin
Cơ sở nước uống đóng chai Aquata vi phạm trong quá trình sản xuất

Thực hiện công tác kiểm tra định kỳ và hâu kiểm chất lượng sản phẩm sau Công bố. Chi cục ATVSTP Quảng Trị đã tiến hành kiểm tra điều kiện cơ sở và lấy mẫu kiểm nghiệm chất lượng lần 1 trong năm 2013 tại 100% cơ sở sản xuất nước uống đóng chai trên địa bàn tỉnh.

Qua kiểm tra có 26% cơ sở vi phạm về điều kiện cơ sở, 31% vi phạm về điều kiện con người, 16 % vi phạm về chất lượng.

Sau đợt kiểm tra, Chi cục đã có Công văn số 199/TB-CC ngày 20/8/2013 tạm đình chỉ hoạt động sản xuất với cơ sở sản xuất nước uống đóng chai Aquata (Thị trấn Cửa Tùng, Vĩnh Linh, Quảng Trị) có Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, Giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm hết hiệu lực và chất lượng sản phẩm kiểm nghiệm không đạt theo quy định.Vào ngày 06/9/2013, Chi cục đã thực hiện giám sát đột xuất tại cơ sở này, cơ sở đang có hoạt động sản xuất. Chi cục ATVSTP khuyến cáo người tiêu dùng không nên dùng sản phẩm nước uống đóng chai Aquata của Cơ sở sản xuất nước uống đóng chai Aquata trong thời gian này.
Tác giả bài viết: Vân Thanh