Văn phòng điện tử

Lâm Đồng: Hàng chục người nhập viện, 1 người chết vì ngộ độc

Đăng lúc: Thứ hai - 20/06/2016 02:57 - Người đăng bài viết: admin
(DNVN) - Sau khi ăn uống tại một quán ăn ở xã Hiệp An, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, hàng chục người nhập viện, 1 người chết vì nghi ngộ độc khi ăn bánh mì.

Bà Lê Thị Hà - phó chủ tịch UBND xã Hiệp An - cho biết chỉ trong ba ngày (từ ngày 13 tới 16/6) có ít nhất 30 người, trong đó có nhiều trẻ em tại thôn Định An có biểu hiện đau bụng, sốt, nôn ói sau khi mua bánh mì tại tiệm tạp hóa Khánh Trang về ăn.



Bệnh nhân bị ngộ độc đang được điều trị tại bệnh viện

Trong đó, có 19 ca bị ngộ độc nhẹ đã được điều trị tại Trung tâm y tế huyện Đức Trọng và xuất viện trong hai ngày 14 và 15/6. Có 11 ca ngộ độc nặng được chuyển lên điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng và Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Lạt.

Theo báo cáo của Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng, trong số 7 trường hợp được đưa vào bệnh viện nghi do ngộ độc bánh mì, một người được cho đơn thuốc điều trị ngoại trú, 5 người nhập viện điều trị tại khoa lây, còn chị Huỳnh Thị Thu Ngân (26 tuổi) bị nặng nhất được cấp cứu và chuyển vào khoa Hồi sức tích cực- chống độc. Báo Tiền phong thông tin.

Chị Ngân nhập viện chiều 16/6 trong tình trạng bị nhiễm trùng tiêu hóa. 6h30 phút sáng nay 18/6 chị bị hôn mê, sốt cao, phải thở máy, sau đó tử vong. Nguyễn Thị Hoa (52 tuổi, trú tại thôn Định An, xã Hiệp An) cho biết, sáng 15/6 đã ăn 1 ổ bánh mì nhân thịt của quán Khánh Trang, ngoài ra còn mua 2 ổ nữa cho người nhà ăn. 

Đến chiều thì cả 3 người đều bị ngộ độc, được đưa vào Trung tâm Y tế huyện Đức Trọng cấp cứu, sau đó chuyển lên Bệnh viện Đa khoa Lâm Đồng. Hiện mẹ con bà Hoa vẫn đang điều trị tại bệnh viện. Các cơ quan chức năng đã tiến hành kiểm tra, lấy mẫu thực phẩm tại quán bánh mì Khánh Trang đưa đi xét nghiệm.

 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Thông báo - Cảnh báo

KHẨU HIỆU ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2019

Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Sử dụng thực phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe toàn dân, đến giống nòi.  Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng ...

KHẨU HIỆU ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM THÁNG HÀNH ĐỘNG NĂM 2019

Nhiệt liệt hưởng ứng “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2019. Sử dụng thực phẩm kém chất lượng sẽ ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe toàn dân, đến giống nòi.  Chính quyền các cấp, các cơ quan chức năng quyết tâm ngăn chặn thực phẩm không an toàn, thực phẩm giả, thực phẩm kém chất lượng ...

Liên kế website

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 6
  • Hôm nay: 1779
  • Tháng hiện tại: 37435
  • Tổng lượt truy cập: 3091310

Video clip

Sức khỏe cho mọi người (video) Lượt xem: 717