Lễ phát động Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2010

Thứ năm - 15/04/2010 03:03

Lễ phát động Tháng hành động vì chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2010

Sáng 13 và 14 tháng 4 năm 2010, Ban chỉ đạo liên ngành An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với UBND huyện Hướng Hóa và thành phố Đông Hà tổ chức Lễ phát động tháng hành động VSATTP năm 2010 với chủ đề: “Giữ Vững cam kết về trách nhiệm của Doanh nghiệp với An toàn vệ sinh thực phẩm”.
Tháng hành động VSATTP năm nay nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các doanh nghiệp trong việc thực hiện cam kết công tác bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.  Huy động toàn thể nhân dân, các cấp chính quyền, các cơ quan quản lý tham gia vào việc phổ biến tuyên truyền Pháp lệnh vệ sinh an toàn thực phẩm, các văn bản quy phạm pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm của Chính phủ, Bộ Y tế, các Bộ, ngành và Uỷ ban nhân dân các cấp, cung cấp các kiến thức khoa học trong việc sản xuất, chế biến thực phẩm an toàn. Tăng cường công tác thanh kiểm tra đối với các cơ sở sản xuất, chế biến kinh doanh thực phẩm, nhằm hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm.
Tại 2 điểm phát động đã huy động gần 2 300 đối tượng  là chủ các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm và nhân dân trên địa bàn tham gia. Sau lễ phát động, ban chỉ đạo đã tổ chức diễu hành hưởng ứng lễ phát động.

Tác giả bài viết: Trần Qúy