Quảng Trị tập huấn triển khai phần mềm Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm cho cán bộ chuyên trách ATTP

Thứ ba - 23/07/2019 23:45
Tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và yêu cầu Tin học hóa công tác quản lý các cơ quan nhà nước của Chính phủ, ngày 23/7/2019, được sự đồng ý của Sở Y tế tỉnh Quảng Trị, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh phối hợp với Công ty Cổ phần Giải pháp Giáo dục - Y tế Nam Việt tổ chức lớp Tập huấn triển khai phần mềm Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm cho cán bộ phụ trách lĩnh lực An toàn thực phẩm ở các đơn vị trực thuộc trên địa bàn.
Quảng Trị tập huấn triển khai phần mềm Hệ thống quản lý An toàn thực phẩm cho cán bộ chuyên trách ATTP
Tham dự và phát biểu khai mạc lớp tập huấn có đồng chí Hồ Sỹ Biên - Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, đồng chí Thái Lê Duy Hưng - PGĐ Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông, đồng chí Nguyễn Khánh Tùng - GĐ Công ty Cổ phần Giải pháp Giáo dục - Y tế Nam Việt, cán bộ Sở Nông Nghiệp, Sở Công Thương, cán bộ Phòng Y tế, Trung tâm Y tế các huyện, thị, thành phố trên địa bàn và tập thể cán bộ của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm đều có mặt đông đủ.

Việc triển khai phần mềm vào quản lý an toàn thực phẩm tại tỉnh Quảng Trị nhằm mục đích giảm thiểu các văn bản quản lý hành chính thủ công, dữ liệu được quản lý tập trung, liên kết với nhau từ tuyến tỉnh đến tuyến huyện và tuyến xã, từ ba ngành Y tế, Nông nghiệp, Công thương giúp cán bộ quản lý dễ dàng, chặt chẽ hơn. Cập nhật được các thông tin từ các cơ sở quản lý theo loại hình, theo địa giới hành chính, theo ngành quản lý, các thông tin cần thiết cho công tác quản lý, phần mềm giúp xuất báo cáo nhanh chóng, hiệu quả, chính xác tiết kiệm thời gian và phương pháp quản lý khoa học, hỗ trợ tuyến trên giám sát được thông tin cơ sở và nội dung quản lý của tuyến huyện, xã để kịp thời chỉ đạo.

Qua buổi tập huấn, đã giúp các cán bộ phụ trách công tác quản lý an toàn thực phẩm nắm rõ nội dung, cách nhập số liệu quản lý cơ sở, các loại hồ sơ cấp giấy đủ điều kiện, hồ sơ thanh tra, hồ sơ quản lý ngộ độc thực phẩm góp phần nâng cao hiệu quả quản lý công tác bảo đảm an toàn thực phẩm.

Kết thúc nội dung tập huấn, các đại biểu tham dự hội nghị đã có phần trao đổi, thảo luận về công tác quản lý an toàn thực phẩm nhằm tháo gỡ những khó khăn và xây dựng kế hoạch hoạt động công tác bảo đảm an toàn thực phẩm cho những năm tiếp theo đạt hiệu quả cao nhất.
 

Tác giả bài viết: Võ Quang Duy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Liên kết website
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây