Nhiều mẫu thịt gà nhiễm chất cấm, kháng sinh

Đăng lúc: Thứ ba - 10/09/2013 22:05 - Người đăng bài viết: admin
Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NNPTNT) cho biết, trong tháng 8 các địa phương đã triển khai lấy 507 mẫu thủy sản nuôi để phân tích các chỉ tiêu hóa chất, kháng sinh.
Kết quả, phát hiện 1 mẫu tôm thẻ chân trắng tại Ninh Phước (Ninh Thuận) nhiễm oxytetracycline vượt quá giới hạn cho phép. Tại miền Bắc, 4/54 mẫu thịt gà phát hiện vi khuẩn campylobacter spp; 2/40 mẫu và 4/40 mẫu dương tính lần lượt với chloramphenicol và furazolodon (2 chất cấm); 4/40 mẫu phát hiện tetracycline vượt giới hạn dư lượng tối đa cho phép.
Tác giả bài viết: Hữu Thông
Nguồn tin: Danviet.com