Văn phòng điện tử

Phát động tháng an toàn vệ sinh thực phẩm 2015 với chủ đề “sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt sạch”

Đăng lúc: Thứ năm - 16/04/2015 04:46 - Người đăng bài viết: admin
Ngày 15/4, Ban chỉ đạo liên ngành an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Quảng Trị phối hợp với UBND thành phố Đông Hà đã tổ chức lễ phát động tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2015 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”. Đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự vào phát biểu chỉ đạo. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan và lãnh đạo các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh.
Toàn cảnh buổi phát động

Toàn cảnh buổi phát động

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, hiện nay, vì lợi nhuận nên một số người đã sử dụng hóa chất kích thích trên rau, củ, dùng thuốc để tăng trọng lượng thịt đã gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Để thực hiện tốt tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu: Sở Y tế cùng với sở, ngành liên quan tăng cường tuyên truyền, phổ biến, áp dụng các văn bản quy phạm pháp luật về an toàn thực phẩm đến toàn dân. Sở NN&PTNT chỉ đạo các đơn vị tổ chức thực hiện đảm bảo vệ sinh thú y, an toàn thực phẩm trong giết mổ gia súc, kiểm soát nhập lậu gia cầm vào địa phương, giám sát sản phẩm rau thịt an toàn đến người tiêu dùng. Sở Công thương cần tăng cường kiểm soát, xử lý hành vi buôn bán vận chuyển thực phẩm nhập trái phép. Các cơ sở sản xuất kinh doanh cần nghiêm túc thực hiện các quy định của pháp luật trong đảm bảo an toàn, vệ sinh thực phẩm.

Tại buổi lễ, đại diện lãnh đạo các địa phương, sở, ngành và đơn vị kinh doanh buôn bán đã cam kết việc triển khai thực hiện tốt tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm năm 2015 góp phần sản xuất, kinh doanh đảm bảo an toàn thực phẩm rau, thịt đến người tiêu dùng./.
Thái Dương
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Ý kiến bạn đọc

 

Thông báo - Cảnh báo

Hiện nay, có một số đối tượng mạo danh là cán bộ của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị đã gọi điện đến các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh để bán sách, tài liệu về an toàn thực phẩm

 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Quảng Trị không có hoạt động như đã nêu trên. Vì vậy, Chi cục thông báo đề nghị các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn toàn tỉnh cảnh giác trước những trò lừa đảo giả danh nói trên.                 ...

Liên kế website

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 12
  • Hôm nay: 2140
  • Tháng hiện tại: 41755
  • Tổng lượt truy cập: 3095630

Video clip

Sức khỏe cho mọi người (video) Lượt xem: 717