Phát hiện các mặt hàng cá nhập lậu và quá hạn sử dụng

Đăng lúc: Thứ năm - 10/04/2014 03:16 - Người đăng bài viết: admin
QĐND - Ngày 9-4, Công an TP Hà Nội cho biết: Đội nghiệp vụ Công an quận Hai Bà Trưng vừa thu giữ khoảng 200kg cá chình có xuất xứ từ Trung Quốc tại khu vực chợ cá Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội. Chủ hàng là Hoàng Anh Tuấn, trú tại huyện Đan Phượng (Hà Nội) không chứng minh được nguồn gốc, xuất xứ cũng như giấy kiểm dịch động vật.
Trước đó, Đội quản lý thị trường số 1 (Chi cục quản lý thị trường Hà Nội) kiểm tra, thu giữ cá ba sa đông lạnh hết hạn sử dụng và kem hộp không có nguồn gốc xuất xứ tại Chi nhánh Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại SINBA, số 4 ngõ 353, ngách 19, Ba Đình, Hà Nội. Qua kiểm tra, cơ quan chức năng xác định 59 miếng cá (trọng lượng 130g/miếng) có xuất xứ từ Nhật Bản bị thu giữ đã hết hạn sử dụng, nhưng đơn vị này đã dán nhãn phụ ghi ngày sản xuất 22-7-2013, ngày hết hạn 22-7-2014.
DƯƠNG QUỲNH - THU HƯƠNG